รีเซต

จับแล้วโจรปล้นทอง! กลางห้างดังนนทบุรี

จับแล้วโจรปล้นทอง! กลางห้างดังนนทบุรี
มติชน
27 เมษายน 2564 ( 15:08 )
200
จับแล้วโจรปล้นทอง! กลางห้างดังนนทบุรี

 

ข่าววันนี้ จากกรณีคนร้ายคนร้ายบุกเดียวเข้าไปก่อเหตุชิงทรัพย์ที่ห้างทองโต๊ะกัง 1991 ทองเยาวราช ตั้งอยู่ชั้น 1 ในห้างพันธุ์ทิพย์ สาขางามวงศ์วาน ถนนงามวงศ์วาน ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี กลางห้างพันทิพย์อุกอาจ ชิงสร้อยทอง 37 บาท มูล ค่าเฉียดล้าน พร้อมจี้มอเตอร์ไซค์ชาวบ้านหลบหนี เมื่อวันที่ 24 เมษายนที่ผ่านมานั้น

 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 27 เมษายน พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. เปิดเผยว่า ขณะนี้ตำรวจสามารถติดตามจับกุมตัวนายวรธน สมปาง อายุ 21 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดนนทบุรี ได้แล้ว พร้อมติดตามทองรูปพรรณที่คนร้ายชิงไปกลับมาได้เกือบทั้งหมด เบื้องต้นแจ้งกล่าวหา ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตหรือมีเหตุอันควรโดยใช้พาหนะเพื่อพาทรัพย์นั้นไปหรือให้พ้น จากการจับกุม

 

พล.ต.อ.สุชาติ กล่าวว่า ทั้งนี้หลังก่อเหตุชิงทองทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่ตรวจสอบเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี จนทราบว่านายวรธน สมปาง อายุ 21 ปี เป็นคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุชิงทอง หลังก่อเหตุนายวรธน ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์คันที่จี้ชิงมา ขับหลบหนีไปในพื้นที่ปทุมธานี และนำรถจักรยานยนต์ไปจอดทิ้งไว้ที่ริมถนนรังสิต-นครนายก และนั่งรถเมล์กลับมาที่ห้องพักภายในวัดบัวขวัญ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากจุดก่อนเหตุ เนื่องจากนายวรธน ผู้ต้องหาเคยเป็นเด็กวัดบัวขวัญ แล้วนำทองไปซ่อนไว้ที่ห้องพักส่วนหนึ่ง ส่วนทองอีกจำนวนหนึ่งได้นำไปขาย จากนั้นนายวรธนได้เหมารถแท๊กซี่ กลับบ้านเกิดที่จังหวัดเลย

 

 

หลังจากได้ข้อมูลเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำกำลังไปที่วัดบัวขวัญ พบนายดำรง ใจพักดี อายุ 57 ปี โดยนายดำรง รับสารภาพว่า นายวรธนได้นำทองมาฝากไว้จำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงยึดสร้อยทองที่ซุกซ่อนอยู่ใต้โต๊ะบูชาพระพุทธรูปได้จำนวน 29 เส้น เงินสดจำนวน 17,000 บาท และแจ้งข้อหาว่ารับของโจรนำตัวไปดำเนินคดี

 

 

 

นายดำรง กล่าวว่า ตนเลี้ยงดูนายวรธนมาตั้งแต่เด็ก ต่อมานายวรธนได้ไปเกณฑ์ทหารที่บ้านเกิดจังหวัดเลย หลังเป็นทหารเกณฑ์ได้ปีนึง นายวรธนได้หลบหนีทหารกลับมาหาตนที่วัดบัวขวัญ วันเกิดเหตุนายวรธนได้นำทองมาฝากไว้กับตนพร้อมทั้งเล่าให้ตนฟังว่า ได้ไปก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองมา ก่อนที่นายวรธนจะหลบหนีไปบ้านเกิด

 

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 32 ม.4 ต.ผาอินทร์แปลง อ.เอราวัณ จ.เลย ซึ่งเป็นบ้านเกิดของนายวรธนผู้ต้องหา พบนายวรธนผู้ต้องหากำลังนอนหลับอยู่ จึงได้จับกุมตัวมาทำการสอบสวนดำเนินคดี

 

 

นอกจากนี้ นายวรธน ยังเป็นทหารเกณฑ์สังกัด ม.ทบ.28 ค่ายศรีสองรัก อำเภอเมืองเลย แต่นายวรธน ผู้ต้องหาอยู่ระหว่างหลบหนีทหาร หลังก่อเหตุนายวรธนได้ไปโกนหัว เพื่อพรางตัวหลบเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยเจ้าหน้าที่จะนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ร้านทอง ในวันพรุ่งนี้

 

 

ต่อมาเวลา 13.00 น.พ.ต.อ.เมษนนท์ นาขวัญ ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ อ.เมืองนนทบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ตํารวจพิสูจน์หลักฐานเดินทางไปที่ถนนรังสิต-นครนายก 68 ต.บึงยี่โถ จ.ปทุมธานี เพื่อทำการยึดรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าดรีม สีชมพู ทะเบียน 7 กข 3816 กรุงเทพฯที่คนร้ายจี้ชิงมาแนะนำมาจอดทิ้งไว้

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง