รีเซต

เกรท วอลล์ แจ้งผลสอบ มอเตอร์ ORA Good Cat ขัดข้อง เกิดจากระบบซอฟต์แวร์

เกรท วอลล์ แจ้งผลสอบ มอเตอร์ ORA Good Cat ขัดข้อง เกิดจากระบบซอฟต์แวร์
มติชน
29 มีนาคม 2565 ( 14:53 )
213
เกรท วอลล์ แจ้งผลสอบ มอเตอร์ ORA Good Cat ขัดข้อง เกิดจากระบบซอฟต์แวร์

ข่าววันนี้ 29 มีนาคม เพจ ORA Thailand เผยแพร่ความคืบหน้า ปัญหามอเตอร์ขัดข้องของ ORA Good Cat โดย ระบุว่า

 

“ก่อนอื่น เกรท วอลล์ มอเตอร์ ต้องขออภัยทุกท่านเป็นอย่างสูงที่ทางบริษัทฯ ใช้เวลานานกว่าเคสปกติทั่วไปในการออกมาชี้แจงและอัปเดตเกี่ยวกับปัญหามอเตอร์ขัดข้องของ ORA Good Cat เนื่องจากความซับซ้อนของปัญหาและขั้นตอนการศึกษาวิเคราะห์และหาทางแก้ไขปัญหาที่ใช้เวลามากกว่าปกติ บริษัทฯ จึงอยากใช้เวลาในการหาข้อสรุปที่แม่นยำและถูกต้องก่อนการสื่อสารออกไปหาทุกท่านค่ะ ซึ่งตลอดระยะเวลาหลายเดือนที่ผ่านมา ทางทีมวิศวกร ผู้เชี่ยวชาญ ช่างเทคนิคทั้งในประเทศไทยและประเทศจีนได้มีการทำงานร่วมกันอย่างหนัก เพื่อดำเนินการตรวจสอบและวิเคราะห์ทุกระบบที่เกี่ยวข้องอย่างละเอียด จนเราพบว่าสาเหตุของปัญหาดังกล่าวเกิดจากระบบซอฟต์แวร์ที่ใช้ในการสื่อสารของกล่องควบคุมทั้งหมด 4 กล่อง ได้แก่ กล่องควบคุมระบบการชาร์จ (EVCC) กล่องควบคุมการทำงานโดยรวมของรถ (VCU) กล่องควบคุมการทำงานของระบบแบตเตอรี่ (BMS) และกล่องควบคุมการทำงานของมอเตอร์ (MCU)”

 

“โดยทางทีมวิศวกรได้ทำการพัฒนาซอฟต์แวร์ เพื่อปรับปรุงเสถียรภาพการทำงานของระบบควบคุมดังกล่าวและปรับปรุงการสื่อสารของกล่องทั้ง 4 กล่อง เพื่อให้การทำงานของระบบต่างๆ ภายในตัวรถทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ เราได้ทำการทดสอบผลของการปรับปรุงซอฟต์แวร์ดังกล่าว และทำการทดสอบการขับขี่ในหลากหลายรูปแบบเป็นระยะทางมากกว่า 8,000 กิโลเมตร จนมั่นใจว่าไม่เกิดปัญหาดังกล่าวขึ้นอีก นอกจากนี้ ทางบริษัทได้เริ่มทำการทดสอบกับรถกลุ่มตัวอย่างจำนวน 65 คันตามมาตรฐานการตรวจสอบที่เคร่งครัดของบริษัทผ่านการใช้งานจริงของลูกค้า เพื่อให้มั่นใจว่าเราได้ข้อมูลที่ถูกต้องครบถ้วน และซอฟต์แวร์สามารถแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อพิจารณาการปล่อย FOTA ออกมาให้กับลูกค้าทุกท่านโดยเร็วที่สุด โดยบริษัทฯ คาดว่าทุกท่านจะสามารถทำการอัปเดต FOTA ได้ภายในเดือนเมษายนนี้อย่างแน่นอนค่ะ”

 

“สำหรับรถยนต์ ORA Good Cat ที่จะส่งมอบต่อจากนี้ ขอให้ทุกท่านมั่นใจนะคะว่า รถทุกคันจะได้รับการอัปเดตซอฟต์แวร์เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดทุกคันแล้วค่ะ ทุกท่านสามารถใช้งานรถของท่านได้อย่างเต็มประสิทธิภาพอย่างแน่นอนค่ะ”

 

“ท้ายสุดนี้บริษัทฯ ขอยืนยันว่าเรามีความมุ่งมั่นที่จะส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ และประสบการณ์ในการขับขี่ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าของเรา บริษัทฯ ไม่ได้นิ่งนอนใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และใช้เวลาในการตรวจสอบ ทดสอบอย่างละเอียดถี่ถ้วน โดยพิจารณาปัจจัยทุกๆ อย่างที่อาจมีผลต่อการขับขี่ เพื่อให้มั่นใจในข้อสรุปและข้อควรปฏิบัติต่างๆ ซึ่งบริษัทฯ ต้องขออภัยพี่ๆ ทุกท่านเป็นอย่างสูงในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ ในกรณีที่พี่ๆ พบปัญหาใด เราก็พร้อมที่จะร่วมแก้ไขทุกปัญหาอย่างเต็มที่ด้วยความจริงใจ เพื่อสร้างความมั่นใจและพึงพอใจสูงสุดให้กับทุกท่านนะคะ ฝากน้อง ORA Good Cat ไว้ในอ้อมใจทุกท่านด้วยค่ะ ขอบพระคุณมากค่ะ”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง