รีเซต

แห่แชร์คลิปน่ารัก “สองตูบ” แสนรู้แนะวิธีแยกกักตัว รับมือวิกฤตโควิด-19 (คลิป)

แห่แชร์คลิปน่ารัก “สองตูบ” แสนรู้แนะวิธีแยกกักตัว รับมือวิกฤตโควิด-19 (คลิป)
ข่าวสด
24 มีนาคม 2563 ( 04:28 )
56
แห่แชร์คลิปน่ารัก “สองตูบ” แสนรู้แนะวิธีแยกกักตัว รับมือวิกฤตโควิด-19 (คลิป)

แห่แชร์คลิปน่ารัก “สองตูบ” แสนรู้แนะวิธีแยกกักตัว รับมือวิกฤตโควิด-19

แห่แชร์คลิปน่ารัก - วันที่ 24 มี.ค. มิร์เรอร์ รายงานกระแสฮือฮาความน่ารักของ “ดั๊ก” ตูบแสนรู้พันธุ์ผสมลาบราดอร์-สปริงเกอร์ สแปเนียล และ “วอลนัต” เพื่อนตูบพันธุ์ผสมแจ๊ครัสเซลล์ ของ แอบบีย์ วาร์ตัน เจ้าหน้าที่พยาบาลดูแลสัตว์ วัย 26 ปี หลังโพสต์คลิปแนะนำการแยกกักตัวในช่วงวิกฤต โควิด-19 ผ่านแอพพลิเคชั่นติ๊กต๊อก และแม้จะเป็นคลิปสั้นๆ แต่ก็สร้างรอยยิ้มและเรียกเสียงหัวเราะในช่วงที่สถานการณ์ทั่วโลกยังคงตึงเครียด

https://www.youtube.com/watch?v=7iNV8V0Mi4g

จากคลิปบนติ๊กต๊อกเผยให้เห็นเจ้าดั๊ก สวมแว่นตา คาบบุหรี่ ทำทีแสดงเป็นมนุษยืออฟฟิศ นั่งเก๊กท่าอยู่บนเก้าอี้และมีสมุดวางบนโต๊ะทำงาน พร้อมคำบรรยาว่า “ทำงานที่บ้าน หากเป็นไปได้” ฉากต่อมาเจ้าดั๊กยืนสองขาเกาะอ่างล้างมือในห้องน้ำ กับข้อความ “ล้างมืออย่างน้อย 20 วินาที”

อีกซีนเป็นเจ้าดั๊กยืนอยู่ที่ประตูซึ่งเปิดออกและมีเจ้าวอลนัตยืนอยู่ด้านนอกในระยะห่าง พร้อมมีข้อความขึ้นว่า “หลีกเลี่ยงการพบปะกับผู้อื่นโดยไม่จำเป็น” จากนั้นประตูก็ปิดลง

ฉากต่อไปเจ้าดั๊กนอนอยู่บนเตียงกับเพื่อนตูบแสนรัก และมีข้อความบรรยายว่า “หากคุณหรือคนในครอบครัวมีอาการ แยกกักตัว 14 วัน” ขณะที่เจ้าดั๊กปรากฏตัวขึ้นอีกครั้ง คราวนี้มีผ้าคลุมไหล่ ปากคาบพาสปอร์ต ยืนเกาะกระเป็าเดินทางสีชมพูสดใส และข้อความว่า “เลี่ยงการเดินทางทั้งหมดถ้าเป็นไปได้”

Life has changed a lot in the last few weeks, and we're now all trying to get our heads around working from home and social distancing due to coronavirus Covid-19. /Instagram/

ฉากสุดท้ายเจ้าดั๊กนั่งเก้าอี้ ส่วนเจ้าวอลนัตผูกผ้ากันเปื้อนนั่งบนโต๊ะที่มีชุดจานชามและขวดไวน์วางอยู่ กับข้อความ “กินที่บ้าน อยู่ให้ห่างจากผับ บาร์ ร้านอาหาร และขอให้ปลอดภัย!”

สาวแอบบีย์กล่าวว่าตั้งใจทำคลิปวิดีโอเพื่อส่งต่อคำแนะนำการปฏิบัติตัวในช่วงที่ต้องเผชิญหน้ากับโควิด-19 ผ่านวิธีที่จะทำให้ทุกคนเปิดใจรับฟังและทำตามโดยไม่ก่อให้เกิดความเครียด

“คลิปนี้จะทำให้คนดูรู้สึกสนุกสนานและตลกในขณะรับข้อมูลข่าวสารที่จริงจัง แต่ไม่เกิดความวิตกกกังวล” หญิงสาวอธิบาย และว่ากระแสตอบรับคลิปของดั๊กและวอลนัตดีเกินความคาดหมาย ตนดีใจที่ข้อแนะนำเหล่านี้ถูกแชร์ต่อๆ กันเป็นวงกว้าง นอกจากนี้ดั๊กและวอลนัตยังกลายเป็นที่รู้จักบนโลกออนไลน์ด้วย

In the first clip you see Doug sitting at a desk hard at work, sporting a pair of glasses, advising everyone to work from home if it's possible. /TikTok/

Doug then stands against a suitcase, with a passport in his mouth, and telling his followers to avoid all travel is possible. /TikTok/

The video shows a Labrador cross springer spaniel called Doug and Walnut, a staffie cross Jack Russell, as they act out a number of scenarios. /TikTok/

The doggy duo reminds fans to eat at home, stay away from pubs, bars and restaurants. /TikTok/

Owner Abby Wharton, 26 shared the video to Doug's Tik Tok channel. /Instagram/

Abby said: "We did this video just to help get the message across in a way that people would listen. /Instagram/

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง