รีเซต

รัฐบาล เตรียมผลักดันคนไทย เป็น Citizen of the world ยกระดับพาสปอร์ตไทย

รัฐบาล เตรียมผลักดันคนไทย เป็น Citizen of the world ยกระดับพาสปอร์ตไทย
TNN ช่อง16
19 มีนาคม 2567 ( 16:03 )
24
รัฐบาล เตรียมผลักดันคนไทย เป็น Citizen of the world ยกระดับพาสปอร์ตไทย

นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีเปิดเผยข้อสั่งการ ของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ในการประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่ วันที่ 19 มีนาคม 2567 ดังนี้


รัฐบาลจะประกาศวาระแห่งชาติ ในการผลักดันให้ปี 2568 เป็นปีแห่งการท่องเที่ยวของไทย Tourism Hub พร้อมผลักดันการสร้างสร้างพื้นฐานที่สำคัญ เช่น สนามบิน รถไฟความเร็วสูง และโครงการ Land bridge และยกระดับศิลปะวัฒนธรรมไทย อาหารไทย รวมถึงวงการแฟชั่นไทยให้เป็นที่ยอมรับของโลก โดยร่วมมือกับสมาพันธ์ระดับโลก เช่น Federation Haute Couture, Michelin Guide ห้างระดับโลก เช่น Gallery Lafayette, Bon Marche ผ่านการใช้วัตถุดิบไทยที่มีคุณภาพ เช่น ผ้าคราม เตรียมพร้อมกับอีเว้นท์ระดับโลกที่จะมาจัดในประเทศไทย เช่น F1, Michelin World Food Expo, Paris Fashion show หรือเข้าร่วมงานระดับโลก เช่น ITB และ MIPIM อย่างเต็มศักยภาพ สร้างโอกาสให้กับประเทศไทย และคนไทย

 

รัฐบาลจะผลักดันให้คนไทย เป็น Citizen of the world ยกระดับพาสปอร์ตไทย ยกเลิกการตรวจลงตราวีซ่า ผ่านการยกเลิกการขอวีซ่า Schengen ซึ่งจะทำให้ประชาชนของทั้งสองด้านเดินทางท่องเที่ยวกันได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้นรวมทั้งส่งเสริมให้นักธุรกิจรายใหม่ ทั้งขนาดกลาง และขนาดเล็ก รวมถึงนักออกอบบรุ่นใหม่ มีแรงบันดาลใจในการสร้างธุรกิจของตนเอง และเห็นโอกาสในทางธุรกิจจากแบรนด์ระดับโลก 


นอกจากนั้น รัฐบาลจะให้ความเชื่อมั่นว่า รัฐบาลจะพยายาม matching talents ให้เข้ากับภาคอุตสาหกรรมระดับโลกในไทย สร้างแรงดึงดูดต่าง ๆ ทั้งมาตรการทางภาษี และการส่งเสริมด้านการทำงาน เพื่อเตรียมตัวรองรับกับอุตสาหกรรม และเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่จะเข้ามาเปิดในไทย เช่น Semiconductors, Data Center, EV เพื่อให้นักศึกษาไทยในต่างประเทศกลับมาทำงานในประเทศไทยอย่างมีศักดิ์ศรีข้อมูลจาก รัฐบาลไทย

ภาพจาก TNN ONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง