รีเซต

พัทยาเตรียมล็อกดาวน์เมือง 8คน หนีกักตัว จากสุวรรณภูมิ เข้ารายงานตัวครบแล้ว

พัทยาเตรียมล็อกดาวน์เมือง 8คน หนีกักตัว จากสุวรรณภูมิ เข้ารายงานตัวครบแล้ว
ข่าวสด
5 เมษายน 2563 ( 10:44 )
138
พัทยาเตรียมล็อกดาวน์เมือง 8คน หนีกักตัว จากสุวรรณภูมิ เข้ารายงานตัวครบแล้ว

ผู้ว่าชลบุรี สำรวจพื้นที่หลังประกาศเคอร์ฟิว หากสถานการณ์โควิด ไม่คลี่คลายเตรียมล็อกดาวน์เมืองพัทยา ส่วนคนหนีกักตัว จากสนามบินสุวรรณภูมิ 8 ราย เบื้องต้นเข้ารายงานตัวแล้ว

วันที่ 5 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 4 เม.ย. นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย นายนริศ นิรามัยวงศ์ ปลัดจังหวัดชลบุรี และนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี นำคณะทำงานลงพื้นที่เมืองพัทยา เพื่อตรวจสอบการบังคับใช้คำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี โดยมี นายอำนาจ เจริญศรี นายอำเภอบางละมุง พร้อมด้วย พ.ต.อ.เขมรินทร์ พิศมัย ผกก. สภ.เมืองพัทยา ร่วมตรวจสอบด้วย

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account

จากการตรวจสอบบริเวณถนนเลียบชายหาดเมืองพัทยาพบว่า บรรดาโรงแรม บาร์เบียร์ ร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ และสถานประกอบการ ต่างพากันปิดร้านเงียบ หลังทางรัฐบาลได้ประกาศเคอร์ฟิว ห้ามประชาชนออกนอกเคหสถาน ระหว่างเวลา 22.00 - 04.00 น. โดยไม่มีความจำเป็น หรือเข้าข้อยกเว้น หรือมีเหตุจำเป็นอื่นๆ ที่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ ซึ่งทำให้บรรยากาศเป็นไปด้วยความเงียบสงบ

ต่อมา คณะทำงานได้เดินทางไปยังถนนวอล์กกิ้งสตรีท พัทยาใต้ พบว่าสถานบันเทิงทุกแห่งให้ความร่วมือปิดสถานบริการ ตามคำสั่งอย่างเคร่งครัด ซึ่งมีเพียงกลุ่มผู้ประกอบการร้านค้าได้นำรถพ่นยาฆ่าเชื้อโควิด-19 ออกตระเวนพ่นยาฆ่าเชื้อตามแหล่งชุมชนทั่วเมืองพัทยา เพื่อเป็นการสกัดกั้นเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ขณะนี้

จากนั้น เวลาประมาณ 21.45 น. คณะทำงานได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมจุดตรวจอำเภอบางละมุง บริเวณหน้าสถานีตำรวจภูธรบางละมุง ฝั่งขาเข้าสัตหีบ ซึ่งมี พ.ต.อ.พัฒนชัย ภมรพิบูลย์ ผกก. สภ.มบางละมุง เป็นผู้ควบคุมการปฏิบัติ โดยทางผู้ว่าราชการจังหวัด ได้กล่าวมอบนโยบายผู้ปฏิบัติงานทุกนาย ก่อนมอบเครื่องดื่มชูกำลังให้ด่านตรวจเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติงาน

นายภัครธรณ์ กล่าวว่า สำหรับการล็อกดาวน์เมืองพัทยา ได้ตั้งด่านทุกเส้นทางเข้า-ออก สกัดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ภาคธุรกิจร้องขอมานั้น เบื้องต้นยังไม่ได้อนุมัติ ทางคณะทำงานจะขอเวลาประเมินสถานการณ์ 1-2 วัน หากไม่ดีขึ้นก็จะอนุญาติให้ล็อกดาวน์เมืองพัทยาได้

ขณะที่คนไทยมากกว่า 100 คน เดินทางมาถึงสนามบินสุวรรณภูมิ และไม่ยอมให้ทางรัฐบาลกักตัว พบว่าผู้เดินทางที่มีภูมิลำเนาอยู่จังหวัดชลบุรี มีทั้งหมด 8 คน เบื้องต้นได้เข้ามารายงานตัวและเข้ารับการกักตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง