รีเซต

สงขลา 4 อำเภอน้ำท่วม-ประกาศบ้านน้ำลัดสะเดา เป็นพื้นที่ประสบภัย

สงขลา 4 อำเภอน้ำท่วม-ประกาศบ้านน้ำลัดสะเดา เป็นพื้นที่ประสบภัย
TNN ช่อง16
23 พฤศจิกายน 2563 ( 11:42 )
282
สงขลา 4 อำเภอน้ำท่วม-ประกาศบ้านน้ำลัดสะเดา เป็นพื้นที่ประสบภัย

นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เตรียมประกาศให้พื้นที่หมู่ที่ 2 บ้านน้ำลัด ตำบลสำนักแต้ว อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา เป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติฉุกเฉิน น้ำท่วม เพื่อจัดงบประมาณในการให้ความช่วยเหลือจากภาวะฝนตกหนักในพื้นที่จังหวัดสงขลา เมื่อกลางดึกวันที่ 21 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

สำหรับจังหวัดสงขลา มี 4 อำเภอที่ได้รับผลกระทบหนักสุด อาทิ อำเภอหาดใหญ่ เมืองสงขลา นาหม่อม และสะเดา  โดยนาหม่อมมี 2 ตำบล 3 หมู่บ้าน คือหมู่ที่ 1,4 และ 6 ส่วนสะเดา 2,4,6 และ 9 หมู่ 2 บ้านน้ำลัดหนักสุด มีราษฎรได้รับผลกระทบ 150 ครัว โดยจะประกาศให้บ้านน้ำลัด ตำบลสำนักแต้ว อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา เป็นพื้นที่ประสบอุทภัย เพื่อจัดงบประมาณช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบ


ขณะที่ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก รายงานภาพอากาศ ภาคใต้ฝั่งตะวันออกมีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดนครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 29-32 องศาเซลเซียส ลมตะวันออก ความเร็ว 15-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตรเกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง