รีเซต

โบรกฯหั่นเป้าBANPU

โบรกฯหั่นเป้าBANPU
TNN ช่อง16
20 สิงหาคม 2563 ( 07:43 )
252
โบรกฯหั่นเป้าBANPU

บล.กสิกรไทย แม้จะยังคงคำแนะนำถือ แต่ได้ปรับลดราคาเป้าหมายกลางปี 2564 ลงจาก 7.0 บาท เป็น 5.60 บาท จากการปรับการปรับประมาณการกำไรสุทธิ และการรวมส่วนลดของทรัพยสินถ่านหินที่ไม่ได้ใช้งานในประเทศมองโกเลีย โดยปัจจัยเสี่ยงที่สำคัญ คือ ราคาก๊าซธรรมชาติในสหรัฐและถ่านหินประเภทให้ความร้อนที่ผันผวน 

ในบทวิเคราะห์ ระบุว่า ธุรกิจถ่านหิน ต้องดิ้นรนหาทางอยู่รอด เพราะในช่วง 24 เดือนที่ผ่านมา เนื่องจากอุปสงค์อ่อนแอ และการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด19 ทำให้ปัยษหาอุปทานล้นตลาด ฉุดให้ราคาถ่านหินลดลงมาอยู่ต่ำกว่า 50 ดอลลาร์/ตัน ซึ่งทำให้ความพยายามลดต้นทุนไม่เพียงพอที่จะช่วยกระตุ้นกระแสเงินสดและความสามารถในการทำกำไรจากช่วงครึ่งปีแรก ดังนั้นการทำกำไรจากธุรกิจถ่านหินยังอ่อนแอต่อเนื่อง

ทั้งนี้ บริษัทฝากความหวังไว้กับธุรกิจไฟฟ้า ที่ผู้บริหารตั้งเป้าเชิงรุก ทั้งโรงไฟฟ้าแบบดั้งเดิม ผ่านบริษัท บ้านปู เพาเวอร์  และโรงไฟฟ้าแบบใหม่ ผ่าน บ้านปู เน็กซ์

ธุรกิจ Shale gas เริ่มมีแนวโน้มดี ผู้บริหารมีมุมมองบวกต่อราคาก๊าซธรรมชาติในสหรัฐ อย่างไรก็ดี เนื่องจากผู้ผลิตน้ำมันจากหินดินดานในสหรัฐ เริ่มกลับมาเจาะหลุมน้ำมันอีกครั้งตามราคาน้ำมันที่สูงขึ้น อุปทานก๊าซจึงอาจจะเพิ่มขึ้นตามเช่นกัน ดังนั้นเรามองว่าราคาก๊าซระดับ 3ดอลลาร์/mmbtu ยังคงมีความเสี่ยง 


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com 
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live 
twitter : TNNONLINE 
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE 
Instagram : TNN_ONLINE 
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง