รีเซต

นายกฯ เผยไม่มี "เรือประมงเวียดนาม" รุกน่านน้ำไทย สั่งติดตามใกล้ชิด

นายกฯ เผยไม่มี "เรือประมงเวียดนาม" รุกน่านน้ำไทย สั่งติดตามใกล้ชิด
TNN ช่อง16
16 พฤศจิกายน 2566 ( 11:47 )
48
นายกฯ เผยไม่มี "เรือประมงเวียดนาม" รุกน่านน้ำไทย สั่งติดตามใกล้ชิด

นายกฯ เผย กองทัพเรือ ตรวจสอบกรณี "เรือประมงเวียดนาม"  กว่า 100 ลำบุกน่านน้ำอ่าวไทยไม่เป็นความจริง แต่สั่งการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง หากพบกระทำผิดจริงดำเนินคดีตามกฏหมาย


วันนี้ (15 พฤศจิกายน 2566) เวลา 16.30 น. (ตามเวลาท้องถิ่นนครซานฟรานซิสโก ซึ่งช้ากว่าไทย 15 ชั่วโมง) นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงกรณีที่มีเรือประมงของเวียดนามรุกล้ำเข้ามาในน่านน้ำอ่าวไทยที่จังหวัดนครศรีธรรมราชกว่า 100 ลำ ว่า กองทัพเรือได้ออกมาแถลงการณ์แล้วว่าไม่เป็นความจริง ซึ่งได้สั่งการให้มีการติดตามอย่างใกล้ชิด 


พร้อมย้ำให้มีการลาดตระเวนตรวจสอบให้ดี หากมีข้อมูลใหม่ขอให้รายงานให้ตัวเองรับทราบ พร้อมยินดีรับฟัง เพราะเป็นเรื่องที่ต้องระมัดระวัง ในเรื่องน่านน้ำเพราะประเทศไทยมีทรัพยากรที่ดี ซึ่งในระยะหลังทุกคนทราบดีว่ามีปัญหาเรื่องการทำประมงผิดกฎหมายหรือ IUU ชาวประมงไทยไม่สามารถออกไปจากปลาได้ ซึ่งจะเห็นว่าในช่วง4-5 ปีให้หลังน่านน้ำไทยมีความอุดมสมบูรณ์มากขึ้น


ทั้งนี้ ต้องให้เกียรติฝ่ายความมั่นคง ก่อนพร้อมกับสั่งการให้ตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง หากพบมีการกระทำผิดจริงต้องดำเนินคดีตามกฏหมายอย่างจริงจัง
ที่มาและภาพจาก รัฐบาล

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง