ทำเนียบฯเฮ ผลตรวจคัดกรองโควิด ช่างภาพสื่อมวลชนทำเนียบฯ มีผลเป็นลบ

ทำเนียบฯเฮ ผลตรวจคัดกรองโควิด ช่างภาพสื่อมวลชนทำเนียบฯ มีผลเป็นลบ
มติชน
21 มกราคม 2564 ( 11:23 )
13
ทำเนียบฯเฮ ผลตรวจคัดกรองโควิด ช่างภาพสื่อมวลชนทำเนียบฯ มีผลเป็นลบ

ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ว่า เมื่อวันที่ 21 มกราคม ภายหลังจากที่ สำนักโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ประสานกระทรวงสาธารณสุข ให้จัดเจ้าหน้าที่จากสถาบันบําราศนราดูร ตรวจคัดกรองเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วยวิธีเก็บตัวอย่างสารคัดหลั่งจากโพรงจมูก แก่สื่อมวลชนประจำทำเนียบรัฐบาล เข้าวันเดียวกันนี้ น.ส.นัทรียา ทวีวงศ์ ผู้อำนวยการสำนักโฆษกสำนักนายกรัฐมนตรี ได้แจ้งต่อช่างภาพ สื่อมวลชนที่เข้ารับการตรวจคัดกรอง 170 คน ผลปรากฎว่าทั้งหมดทุกคนมีผลเป็นลบ และขอให้ทุกคนรับสติ๊กเกอร์ Covid-Test

 

น.ส.นัทรียา กล่าวว่า สติ๊กเกอร์ Covid-Test สำหรับผู้ที่ผ่านการตรวจคัดกรองและมีผลเป็นลบ นั้น ขอให้ติดไว้ที่มองเห็นได้ง่าย ซึ่งต่อไปผู้ที่มารอสัมภาษณ์ ทั้งนายกรัฐมนตรี รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรี จะอนุญาตเฉพาะผู้ที่มีสติกเกอร์นี้เท่านั้น และขอให้ทุกคนระมัดระวังสำหรับผู้ที่ยังไม่มีสติกเกอร์ ทั้งนี้ ผลการตรวจคัดกรองของช่างภาพสื่อมวลชน ได้แจ้งให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม และผู้ใหญ่ทุกท่านทราบแล้ว เพราะทุกคนมีความเป็นห่วงช่างภาพ สื่อมวลชน อย่างไรก็ตามแม้จะผ่านการตรวจคัดกรองครั้งนี้แล้ว แต่ก็ยังคงต้องระมัดระวัง และเป็นไปได้ว่าอีก 14 วัน จะมีการตรวจคัดกรองอีกครั้ง

 

ด้านความเคลื่อนไหวของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เข้าปฏิบัติภารกิจที่ทำเนียบรัฐบาล ตั้งแต่เวลา 08.45 น.โดยไม่มีภารกิจใดๆ และยังไม่มีหน่วยงานใดเข้าพบ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง