รีเซต

เตรียมแจ้งข้อหา "ทำร้ายร่างกายผู้อื่น" โชเฟอร์รถตู้ ถีบแม่ค้าลอตเตอรี่ โทษหนักจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 4 หมื่นบ.

เตรียมแจ้งข้อหา "ทำร้ายร่างกายผู้อื่น" โชเฟอร์รถตู้ ถีบแม่ค้าลอตเตอรี่ โทษหนักจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 4 หมื่นบ.
มติชน
30 มิถุนายน 2563 ( 22:03 )
105
เตรียมแจ้งข้อหา "ทำร้ายร่างกายผู้อื่น" โชเฟอร์รถตู้ ถีบแม่ค้าลอตเตอรี่ โทษหนักจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 4 หมื่นบ.

เตรียมแจ้งข้อหา “ทำร้ายร่างกายผู้อื่น” โชเฟอร์รถตู้ ถีบแม่ค้าลอตเตอรี่ โทษหนักจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 4 หมื่นบ.

เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้า กรณีที่สังคมออนไลน์ มีการวิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง โชเฟอร์รถตู้หัวร้อน ลุกขึ้นถีบยอดหน้าสาวแม่ค้าขายลอตเตอรี่ จนหงายหลังล้มทั้งยืน เหตุเกิดเขตพื้นที่ อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี ว่า

ได้รับรายงานจาก สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ว่า เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2563 เวลาประมาณ 15.00 น. ขณะที่ผู้เสียหาย หญิง อายุ 59 ปีเดินเร่ขายลอตเตอรี่ อยู่ที่บริเวณบริษัทสุราษฎร์สหพันธ์ จำกัด ถ.ตลาดใหม่ ต.ตลาด อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี ได้มีผู้ต้องหา เป็นชายอายุ 40 ปี นั่งอยู่ พูดขึ้นว่า ถ้าขายใบละหนึ่งร้อยบาท จะแจ้งตำรวจจับเอารางวัลนำจับ ผู้เสียหายจึงตอบว่า เงินค่านำจับมันเบิกยากจะตาย ไม่สามารถเบิกได้ง่ายๆ หรอก ทำให้ผู้ต้องหาไม่พอใจ จึงลุกขึ้นใช้เท้าขวาถีบที่บริเวณใบหน้าของผู้เสียาหายอย่างแรง จนกระเด็นหงายท้องล้มลงกับพื้น ได้รับบาดเจ็บ มีบาดแผลฟกช้ำที่บริเวณปาก และบริเวณหน้าอก กระทั่งผู้เสียหายได้มาพบพนักงานสอบสวน เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาให้ได้รับโทษตามกฎหมาย

พนักงานสอบสวน ได้ส่งตัวผู้เสียหายไปตรวจชันสูตรบาดแผลร่างกาย พร้อมสอบปากคำผู้เสียหายและพยานที่เห็นเหตุการณ์ ในเบื้องต้นทราบตัวผู้ต้องหาที่ก่อเหตุแล้ว อยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดี ในความผิดฐาน “ทำร้ายร่างกายผู้อื่น โทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ”

รอง โฆษก ตร. กล่าว่า ขอฝากเตือนไปยังพี่น้องประชาชน ว่าการใช้กำลัง หรืออารมณ์ในการแก้ไขปัญหา อาจนำมาซึ่งความสูญเสียต่อชีวิต ร่างกาย ทรัพย์สิน และนำไปสู่การละเมิดต่อกฎหมายบ้านเมือง นอกจากจะส่งผลเสียต่อตนเองและผู้อื่นแล้ว อาจถูกดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมาย ซึ่งทำให้ทั้งเสียเวลา และมีประวัติต้องโทษตามมา ไม่สามารถย้อนกลับไปแก้ไขได้

ทั้งนี้ ขอเรียนว่าช่องทางการแจ้งเบาะแสผู้กระทำความผิด สามารถแจ้งความได้ที่สถานีตำรวจในพื้นที่นั้นๆ ได้ทันที โดยเจ้าหน้าที่จะไปตรวจสอบข้อเท็จจริงและดำเนินการตามกระบวนการตามกฎหมาย ซึ่งการจำหน่ายสลากกินแบ่งเกินราคากว่าที่กำหนด มีโทษปรับไม่เกินหนึ่ง 10,000 บาท

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง