ชาวเพชรบูรณ์หงุดหงิด ถามหาไทม์ไลน์บิ๊กคลัสเตอร์ รง.แปรรูปไก่ยังไม่โผล่

ชาวเพชรบูรณ์หงุดหงิด ถามหาไทม์ไลน์บิ๊กคลัสเตอร์ รง.แปรรูปไก่ยังไม่โผล่
มติชน
25 กรกฎาคม 2564 ( 15:11 )
4
ชาวเพชรบูรณ์หงุดหงิด ถามหาไทม์ไลน์บิ๊กคลัสเตอร์ รง.แปรรูปไก่ยังไม่โผล่

 

เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์ปฎิบัติการโควิด-19 จ.เพชรบูรณ์ โดยสำนักงานสาธารณสุข จ.เพชรบูรณ์ เผยแพร่ไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อยืนยันรายใหม่ วันที่ 25 กรกฎาคม 2564 จำนวน 73 ราย (รายที่1327-1399) โดยผู้ติดเชื้อคนในพื้นที่จำนวน 13 ราย และคนเพชรบูรณ์ นอกพื้นที่ขอเข้ามารักษาในจังหวัดจำนวน 60 ราย อย่างไรก็ตามหลังหลังไทม์ไลน์ดังกล่าวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ว่อนทั่วสื่อโซเชียลมีเดีย ปรากฏว่าได้มีชาวเพชรบูรณ์บางส่วนต่างพากันแสดงคอมเมนท์ถามหาไทม์ไลน์บิ๊กคลัสเตอร์โรงงานแปรรูปไทย บริษัทโกลเด้นไลน์บิสซิเนสจำกัด(ในเครือสหฟาร์ม) ซึ่งมีแรงงานต่างด้าว(พม่า)และคนไทยติดโควิด-19 ถึง 3,117 ราย โดยกำลังอยู่ในความสนใจประชาชน แต่ล่าสุดยังไม่มีไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อแรงงานกลุ่มนี้ออกมาให้เห็น

 

 

กระทั่งทำให้ชาวเพชรบูรณ์ที่ติดตามข่าวทางสื่อโซเชียลหลายราย นอกจากแสดงความผิดหวัง ขณะเดียวยังโพสต์แสดงคอมเมนท์ตำหนิการเปิดเผยไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ของศูนย์ปฏิบัติการฯ สสจ.เพชรบูรณ์อีกด้วย อาทิ

 

 

“ยอดผู้ติดเชื้อที่สหฟาร์มคืออะไร โปรดให้ข้อมูลแบบชัดเจนกับประชาชนหน่อยครับ ที่ติดกันเยอะทุกวันนี้ส่วนใหญ่ไม่รู้ข้อมูลที่ชัดเจน ถ้าบอกให้รับรู้ข้อมูลที่ชัดเจนหน่อยประชาชนเขาจะได้ไม่ต้องเข้าไปเสี่ยงกับจุดนั้น”

 

 

หรือ “สงกะสัยจริง ทำไมที่สหฟาร์ม ไม่มีรายงาน ใครพอรู้บอกที”

นอกจากนี้ยังมีผู้โพสต์สอบถึงไทม์ไลน์หญิงตั้งครรภ์ติดเชื้อที่ ต.วังชมภูหายกลับบ้านแล้วไทม์ไลน์ยังไม่ออก

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง