ตะลึงทั้งงาน! เตรียมเผาปู่ จู่ๆ ลมพัดแต่ไม่แรง กลับทำเต็นท์-เก้าอี้ปลิวกระจาย

ตะลึงทั้งงาน! เตรียมเผาปู่ จู่ๆ ลมพัดแต่ไม่แรง กลับทำเต็นท์-เก้าอี้ปลิวกระจาย
ข่าวสด
1 กุมภาพันธ์ 2564 ( 17:10 )
13
ตะลึงทั้งงาน! เตรียมเผาปู่ จู่ๆ ลมพัดแต่ไม่แรง กลับทำเต็นท์-เก้าอี้ปลิวกระจาย

ตะลึงกันทั้งงาน! เตรียมเผาศพปู่ จู่ๆ ลมพัดแต่ไม่แรง กลับทำเต็นท์-เก้าอี้ปลิวกระจาย หลานเผยเกิดขึ้นช่วงก่อนทำพิธี เหมือนจะมาทักครั้งสุดท้าย

 

 

เมื่อเวลา 12.10 น. วันที่ 1 ก.พ.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุการณ์สร้างความฮือฮา ก่อนที่จะมีการเคลื่อนย้ายศพ คุณปู่ลำดวน หรือ โกหม้ง ซุ่นหมี (มั่นคง) อายุ 90 ปี เพื่อไปทำพิธีฌาปนกิจศพ ณ วัดทุ่งปาหนัน ต.ลิพัง อ.ปะเหลียน จ.ตรัง จู่ๆ ก็เกิดลมพัดขึ้น และไม่ได้มีความแรงมาก แต่กลับพัดเอาเต็นท์จำนวนหลายหลังล้มระเนระนาด รวมทั้งยังพัดเอาเก้าอี้พลาสติกลอยไปติดบนต้นไม้

 

 

ขณะที่ข้าวของชิ้นเล็กๆ อื่นๆ ก็ถูกพัดกระจายไปทั่วบริเวณสถานที่จัดงาน ณ บ้านเลขที่ 30/6 หมู่ 6 บ้านหินจอก ต.ลิพัง อ.ปะเหลียน จ.ตรัง ท่ามความแตกตื่นของผู้คนจำนวนมากที่กำลังรอการเคลื่อนย้ายศพ ทำให้ต่างรีบลุกขึ้นวิ่งหนีกันไปคนละทิศละทาง

 

นายนริศ เกษร หรือ "วัฒน์ อมยิ้มโชว์" ศิลปินนักแสดงชื่อดังของภาคใต้ ซึ่งมีศักดิ์เป็นหลาน เล่าว่า ในช่วงของการจัดงานศพของคุณปู่ลำดวน ทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อยดี จนกระทั่งเหลือเวลาอีกประมาณ 50 นาที ก็จะมีการเคลื่อนย้ายศพของท่านไปทำพิธีฌาปนกิจศพที่วัดแล้ว

 

ซึ่งตอนนั้นบรรดาลูกหลาน ญาติพี่น้อง และผู้ที่เคารพนับถือ ต่างนั่งรอกันอยู่ภายในเต็นท์ แต่จู่ๆ ก็มีลมพัดขึ้น และไม่ได้แรงอะไร แต่กลับทำให้ทั้งเต็นท์ เก้าอี้ และข้าวของต่างๆ ลอยกระจัดกระจาย จนสร้างความแปลกใจให้กับตนและคนอื่นๆ อย่างมาก เพราะไม่เคยเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ในงานศพใครมาก่อน เสมือนกับคุณปู่จะมาทักเป็นครั้งสุดท้ายก่อนที่จะเผาร่างของท่าน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง