ฝนถล่มพัทยา น้ำทะลักท่วมถนนสุขุมวิท เก๋งขับลุยน้ำจมเกือบมิดคัน

ฝนถล่มพัทยา น้ำทะลักท่วมถนนสุขุมวิท เก๋งขับลุยน้ำจมเกือบมิดคัน
ข่าวสด
27 สิงหาคม 2564 ( 12:45 )
10
ฝนถล่มพัทยา น้ำทะลักท่วมถนนสุขุมวิท เก๋งขับลุยน้ำจมเกือบมิดคัน

ฝนถล่มพัทยานานหลายชั่วโมง ทำน้ำทะลักท่วมถนนสุขุมวิททั้งขาเข้า-ออก เก๋งขับลุยน้ำจมเกือบมิดคัน บางละมุง​ น้ำท่วมสูงระดับเอว​ ชาวบ้านขนของขึ้นไม่ทัน

 

 

 

 

เมื่อวันที่ 27 ส.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเขตเมืองพัทยา​และในพื้นที่อำเภอบางละมุง​ จ.ชลบุรี​ มีฝนตกมาอย่างต่อเนื่อง​ ทำให้หลายพื้นที่ในเมืองพัทยา​ น้ำท่วมขังหลายจุด​ ทั้งถนนสุขุมวิททั้งขาเข้าขาออก ช่วงพัทยาเหนือไปแยกวัดสว่างฟ้า​ ถนนสุขุมวิทก่อนถึงแยกไฟแดงพัทยาใต้ทั้งขาเข้าและขาออก​ ถนนพัทยาสาย 3​ บริเวณแยกมุมอร่อย​ ระดับน้ำท่วมสูง รถเล็กไม่สามารถผ่านได้ทำให้จราจรติดขัด​

 

 

 

 

นอกจากนี้ มีหลายจุดที่น้ำทะลักเข้าไปท่วมภายในบ้าน​ อาทิ หมู่บ้านภายในซอยเขาตาโล​ ต.หนองปรือ​ อ.บางละมุง​ จ.ชลบุรี​ น้ำท่วมสูงระดับเอว​ ทำให้ข้าวของในบ้านเสียหาย​ เนื่องจากชาวบ้านเก็บข้าวของไม่ทัน​ นอกจากนั้นชาวบ้านได้ทำการตัดไฟเนื่องจากน้ำท่วมปลั๊กไฟ​

 

 

 

 

ทั้งนี้กรมอุตุฯ แจ้งเตือนร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณประเทศกัมพูชา ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยมีกำลังปานกลาง

 

 

 

 

ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่องกับมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนที่อาศัยในพื้นที่เสี่ยงภัยภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตกระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากในระยะนี้ไว้ด้วย

 

 

 

 

สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังปานกลาง โดยมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณดังกล่าวเพิ่มความระมัดระวังในบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองไว้ด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง