สาวหยิบของไม่ดู! หยอด “กาวต่อเล็บ” ใส่ตา โชคดีไม่บอดเพราะมีคอนแทคเลนส์

สาวหยิบของไม่ดู! หยอด “กาวต่อเล็บ” ใส่ตา โชคดีไม่บอดเพราะมีคอนแทคเลนส์
ข่าวสด
23 เมษายน 2564 ( 18:36 )
19
สาวหยิบของไม่ดู! หยอด “กาวต่อเล็บ” ใส่ตา โชคดีไม่บอดเพราะมีคอนแทคเลนส์

 

 

สาวหยิบของไม่ดู! - วันที่ 23 เม.ย. มิร์เรอร์ รายงานเหตุอุทาหรณ์ของหญิงชาวอเมริกันคนนี้ที่หวิดตาบอด หลังจากหยิบขวดกาวต่อเล็บมาหยอดตาโดยไม่ดูให้ดีก่อนว่าเป็นยาหยอดตา โชคดีที่สามีได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือและพาภรรยาส่งโรงพยาบาลทันท่วงที

 

นางยาเซดราห์ วิลเลียมส์ จากรัฐมิชิแกน เปิดเผยว่าเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 15 เม.ย.ที่ผ่านมา ภายหลังตื่นขึ้นกลางดึกเพราะรู้สึกตาแห้ง นางวิลเลียมส์เลยล้วงมือเข้าไปในกระเป๋าถือเพื่อควานหาขวดยาหยอดตา แต่ไม่ทันระวังและคว้าขวดกาวต่อเล็บซึ่งใส่ไว้ในกระเปาใบเดียวกัน พอหยิบออกมาได้ก็หยอดทันที

 

“ฉันได้แต่ร้องว่า โอ้! พระเจ้า” นางวิลเลียว์กล่าว พร้อมเล่าต่อว่าหลังจากรู้ว่าสิ่งที่หยดลงในดวงตาของตนเป็นกาวต่อเล็บ ตก็รีบเช็ดออก แต่ไม่ทันแล้วเนื่องจากเปลือกตาปิดลงและถูกกาวยึดไว้ “ฉันสาดน้ำใส่และพยายามดึงหนังตาออกแต่ก็ทำไม่ได้ ฉันได้แต่กรีดร้องและตะโกนให้เขาโทร. แจ้ง 911”

 

 

ด้านนายเดอร์ริก สามีของนางวิลเลียมส์ ซึ่งนอนอยู่ข้างๆ พอได้ยินเสียงก็รีบพาภรรยาไปโรงพยาบาล ซึ่งแพทย์สามารถเปิดดวงตานางวิลเลียมส์และนำคอนแทคเลนส์ซึ่งเต็มไปด้วยกาวต่อเล็บออกมาจากดวงตาได้สำเร็จ “พวกเขาบอกว่าคอนแทคเลนส์ป้องกันดวงตาของฉันเอาไว้ พวกเขาพูดซ้ำ ๆ ว่าขนตาของคุณคงหายแน่ ๆ ซึ่งก็จริงตามนั้นเพราะพวกเขาจำเป็นต้องดึงและพลิกเปลือกตาบน”

 

นายแพทย์จอร์จ วิลเลียมส์ จักษุแพทย์ที่โรงพยาบาลบิวมอนต์ กล่าวว่าเป็นเรื่องดีที่นางวิลเลียมส์พยายามใช้น้ำล้างดวงตาข้างที่หยอดกาวลงไป “หากคุณมีอะไรเข้าไปในตา สิ่งที่ต้องทำทันทีคือใช้น้ำล้างตา จะด้วยวิธีก้มหัวอยู่ใต้ก๊อกที่เปิดน้ำไหล จะเทน้ำจากขวด หรือลืมตาในน้ำก็ได้ทั้งนั้น แม้จะเลอะเทอะแต่นั่นก็ช่วยปกป้องดวงตาและการมองเห็นได้”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง