ปราจีนบุรีอ่วม พายุฤดูร้อน ถล่มบ้าน ร้านค้าพัง 50 หลัง หลังคาปลิวว่อน ต้นไม้โค่น

ปราจีนบุรีอ่วม พายุฤดูร้อน ถล่มบ้าน ร้านค้าพัง 50 หลัง หลังคาปลิวว่อน ต้นไม้โค่น
ข่าวสด
24 เมษายน 2563 ( 09:52 )
92
ปราจีนบุรีอ่วม พายุฤดูร้อน ถล่มบ้าน ร้านค้าพัง 50 หลัง หลังคาปลิวว่อน ต้นไม้โค่น

 

ปราจีนบุรีอ่วม พายุฤดูร้อน ถล่มบ้าน ร้านค้าพัง 50 หลัง หลังคาปลิวว่อน ต้นไม้โค่น ชาวบ้าน พ่อค้าแม่ค้า เดือดร้อนอย่างหนัก เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหชือ

วันที่ 24 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเย็นของวานนี้ 23 เม.ย. เกิดพายุฤดูร้อน มีฝนฟ้าคะนองลมกระโชกแรง ในเขตพื้นที่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุริ นานนับชั่วโมง หลังจากที่ฝนหยุดตก มีรายงานว่า แรงลมทำให้ต้นไม้ขนาดใหญ่หักโค่น รวมทั้งบ้านเรือนประชาชนจำนวนหลายสิบหลังคาเรือนถูกลมพัดพังไปกองกับพื้น รวมทั้งร้านค้าพังราบ

ล่าสุดวันนี้ ฝ่ายปกครองอำเภอกบินทร์บุรี ได้ออกตรวจสอบความเสียหายที่ ม. 8 ต.เมืองเก่า พบว่า มีชาวบ้านได้ถ่ายคลิปไว้ขณะที่เกิดฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง ทำให้มีต้นไม้ใหญ่โคล่นลงมาทับรถยนต์ของชาวบ้านที่จอดอยู่ได้รับความเสียจำนวนหลายคัน นอกจากนี้แรงลมยังพัดเอาหลังคาบ้านสังกะสีปลิวว่อนลอยขึ้นบนท้องฟ้าอย่างน่ากลัว

หลังจากที่ฝนหายแล้วพบบ้านเรือนประชาชนจำนวนกว่า 50 หลังคาเรือน ในเขตพื้นที่ ต.นนทรี ต.ย่านรี ต.วังท่าช้าง และ ต.เมืองเก่า ได้รับความเสียหาบ รวมทั้งบ้านวังท่าช้าง ม.18 ถนนสาย 359 แรงลมพัดร้านค้าริมพังทางเสียหายนับ 10 ร้านค้า สังกะสีปลิวว่อน พ่อค้าแม่ค้าได้รับความเดือดร้อน

นางทองริน สำเริงไธสง อายุ 66 ปี ชาวบ้าน ต.เมืองเก่า เจ้าของร้านขายกาแฟ กล่าวว่า เกิดมายังไม่เคยพบเห็นแรงลมพัดแรงขนาดนี้ มาครั้งนี้เมื่อช่วงเย็นของเมื่อวานเวลาประมาณ 16.30 น.เกิดพายุฤดูร้อนมีลมพัดอย่างรุนแรงทำให้หลังบ้านปลิวว่อน รวมทั้งร้านกาแฟพังราบเป็นหน้ากองเสียหายทั้งหมด ขณะเกิดเหตุตกใจทำอะไรไม่ถูกคิดถึงแต่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่นึกได้เรียกมาหมด โชคดีคนในบ้านไม่ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตอย่างใด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง