รีเซต

"บิ๊กตู่" แจง เรียก "อัศวิน" หารือสถานการณ์โควิด ยันไม่ได้คุย "รถไฟฟ้าสายสีเขียว"

"บิ๊กตู่" แจง เรียก "อัศวิน" หารือสถานการณ์โควิด ยันไม่ได้คุย "รถไฟฟ้าสายสีเขียว"
มติชน
7 มีนาคม 2565 ( 15:59 )
24
"บิ๊กตู่" แจง เรียก "อัศวิน" หารือสถานการณ์โควิด ยันไม่ได้คุย "รถไฟฟ้าสายสีเขียว"

ข่าววันนี้ เมื่อเวลา 14.45 น. วันที่ 7 มี.ค. 2565 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีพล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เข้าพบเมื่อช่วงสายวันเดียวกันนี้ว่า ตนเรียกมาสอบถามถึงสถานการณ์โควิด-19 ว่า จะทำอย่างไรในเรื่องที่ประชาชนมาร้องเรียนเนื่องจากไม่สามารถเข้าถึงมาตรการต่างๆ ได้ ซึ่งทางผู้ว่าฯ กทม.รับไปว่าจะดูแลในรายละเอียดให้มากยิ่งขึ้น ทั้งนี้มาตรการที่ออกมาทุกครั้งก็ไม่ได้ฟังกันว่าจะทำอะไร อย่างไร บางครั้งไปอ่านจากโซเชียลก็ไม่เข้าใจกัน ฝากสื่อช่วยชี้แจงด้วย เช่น มาตรการดูแลผู้ติดเชื้อโควิด -19 เจอ แจก จบ บางครั้งก็ไม่เข้าใจว่าเป็นอย่างไร แต่เจ้าหน้าที่ก็อธิบายกันไปหมดแล้ว ไม่ต้องไปซักต่อว่าคืออะไร ตนก็ฟังเขาพูดมาทุกครั้ง ถ้าตรงกันก็ไม่มีปัญหา ไม่ต้องลำบากยากเข็ญ ถ้าเดือดร้อนมากก็แจ้งกันมา

 

เมื่อถามว่า ได้มีการพูดคุยถึงเรื่องรถไฟฟ้าสายสีเขียวหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “คุยเรื่องอะไร จะคุยทำไม คุยกับเขาเรื่องอะไร ทำไม เป็นเรื่องของคณะรัฐมนตรี (ครม.) ไม่ใช่หรือ เมื่อถามว่า เป็นการหารือระหว่าง กทม.และคมนาคม พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ก็เป็นเรื่องที่เขาหารือกันอยู่ ยังไม่เกี่ยวข้อง อย่าเอาทุกอย่างมาปนกัน จนมันเละไปหมดจนทำอะไรไม่ได้ สิ่งสำคัญที่สุด วันนี้ทุกคนต้องเตรียมตัวให้พร้อม รองรับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในโลก ดูว่าเกิดอะไรขึ้นมาบ้าง มีผลกระทบกับประเทศไทยอย่างไรบ้าง

 

ทั้งนี้ ในช่วงท้าย เมื่อผู้สื่อข่าวถึงฝีมือทำอาหารของพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ( พปชร.) ที่นายกรัฐมนตรี ได้ไปรับประทานอาหารกลางวันร่วมกันเมื่อวันที่ 4 มี.ค.ที่ผ่านมาว่าอร่อยหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ เดินออกจากโพเดี้ยวให้สัมภาษณ์ทันที พร้อมส่ายหน้า ก่อนตะพูดลอยโดยได้หันมากล่าว กับผู้สื่อข่าวก่อนระหว่างขึ้นตึกไทยคู่ฟ้าสั้นๆ ว่า “ไร้สาระ ไม่อร่อยจะกินทำไมล่ะ”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง