รีเซต

เฉียดตาย! หนุ่มโคราชซิ่งกระบะ หักหลบหมาตัดหน้า ชนเสาไฟฟ้าหักหวิดดับ

เฉียดตาย! หนุ่มโคราชซิ่งกระบะ หักหลบหมาตัดหน้า ชนเสาไฟฟ้าหักหวิดดับ
มติชน
25 มิถุนายน 2565 ( 10:12 )
43
เฉียดตาย! หนุ่มโคราชซิ่งกระบะ หักหลบหมาตัดหน้า ชนเสาไฟฟ้าหักหวิดดับ

นครราชสีมา-เมื่อเวลา 23.13 น.ที่ผ่านมา (24 มิถุนายน 2565) ร.ต.ท.หญิงกรวิกา มานพศิลป์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.พิมาย จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งเหตุรถกระบะชนกับเสาไฟฟ้าแรงสูง ที่บริเวณถนนสระเพลงติดกับชมรมผู้สูงอายุนวดแผนไทย เทศบาลตำบลพิมาย อ.พิมาย จ.นครราชสีมา มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงประสานหน่วยกู้ภัยสว่างเมตตาฯ จุดพิมาย ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยพบรถยนต์กระบะแต่งซิ่ง ยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว ทะเบียน ยต-699 นครราชสีมา ในสภาพตัวรถพุ่งไปบนฟุตบาท ด้านข้างรถฝั่งซ้ายชนติดอัดกับเสาไฟฟ้าแรงสูงซึ่งมีหม้อแปลงไฟฟ้าอยู่ด้านบนอย่างแรงจนเสาไฟเกือบหัก ในขณะที่ตัวรถด้านข้างพังยุบเข้าไปในห้องโดยสาร มีนายเอกชัย คร่ำสุข อายุ 38 ปี ม.16 ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา เป็นคนขับ ได้รับบาดเจ็บ แน่นหน้าอก หายใจไม่ออก หน่วยกู้ภัยฯ ต้องเร่งปฐมพยาบาล ก่อนรีบนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลพิมาย

 

จากการสอบถามแฟนสาวของนายเอกชัย คนขับ ทราบเบื้องต้นว่า นายเอกชัย ทำงานอยู่ที่บริษัทเกลือพิมาย หลังจากเลิกงานกำลังจะกลับบ้าน เหลืออีกประมาณ 200 เมตร จะถึงบ้าน เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ มีสุนัขวิ่งตัดหน้ารถจึงหักหลบ ประกอบกับมีฝนตกทำให้ถนนลื่น รถจึงเสียหลักไปชนเข้ากับเสาไฟฟ้าข้างทาง ทำให้เสาไฟฟ้าหัก ส่วนรถก็พังเสียหาย โชคดีที่ไม่เสียชีวิต

 

ซึ่งพนักงานสอบสวนฯ จะได้ตรวจสอบร่องรอยจุดเกิดเหตุอย่างละเอียด พร้อมตรวจกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง และเรียกสอบปากคำคนขับอีกครั้ง เพื่อประกอบสำนวนดำเนินคดีตามกฎหมาย เนื่องจากมีทรัพย์สินของทางราชการพังเสียหาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง