รีเซต

สื่อนอกตีข่าว ก็อตซิลลา ลิงไทยน้ำหนัก20กก. คนแห่ให้อาหาร หวั่นซ้ำรอย ลุงอ้วน

สื่อนอกตีข่าว ก็อตซิลลา ลิงไทยน้ำหนัก20กก. คนแห่ให้อาหาร หวั่นซ้ำรอย ลุงอ้วน
ข่าวสด
23 มีนาคม 2564 ( 23:15 )
258
สื่อนอกตีข่าว ก็อตซิลลา ลิงไทยน้ำหนัก20กก. คนแห่ให้อาหาร หวั่นซ้ำรอย ลุงอ้วน

สื่อนอกตีข่าว ก็อตซิลลา - วันที่ 23 มี.ค. เดลีเมล รายงานชีวิตของ ก็อตซิลลา ลิงแสมอ้วนที่อยู่ในตลาดนัดในเขตมีนบุรี กรุงเทพมหานครของไทย ว่า น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นถึงขั้นอันตราย มากกว่า 20 กิโลกรัม เกินกว่าน้ำหนักปกติของลิงแสมระหว่าง 8-10 กิโลกรัม หลังจากกินเศษอาหารที่บรรดาคนเดินผ่านไปมาคอยให้

วิดีโอเผยขณะที่ก็อตซิลลา อายุ 3 ปี นั่งบนแผงลอยที่มีเชือกผูกติดอยู่ สวมเสื้อยืดรัดรูป ล้มตัวลงบนหมอนให้คนเดินตลาดลูบหลัง แทะขวดน้ำพลาสติก ก่อนจะเหวี่ยงขวดทิ้งไป นอกจากนี้ บรรดาคนเดินตลาดรุมล้อมแผงลอยดังกล่าวเพื่อเอาอาหารให้ก็อตซิลล่ากิน

มานพ หญิงเจ้าของแผงลอย บอกว่า เธอเลี้ยงดูก็อตซิลลา หลังถูกเจ้าของแผงลอยคนเก่าทิ้ง เธอให้อาหารและดูแลอย่างดี แต่ไม่สามารถควบคุมน้ำหนักมันได้

ก็อตซิลลา / ViralPress

"ทีมกู้ภัยพบก็อตซิลล่าตอนยังเล็กมากๆ และตั้งแต่โตมา กHอตซิลลาได้รับการเลี้ยงดูจากมนุษย์ จึงไม่รู้วิธีหาอาหารกินเองในป่า" มานพกล่าว

มานพกล่าวว่า แม้ว่าก็อตซิลลาจะออกกำลังกายทุกเช้า แต่ยังไม่สามารถปรับลดน้ำหนักได้ อีกทั้ง ไม่ชอบให้คนแปลกหน้ามาจับตัว และจะเริ่มดุร้ายหากไม่ชอบคนมาแตะต้องมัน

ก็อตซิลลา / ViralPress

"ฉันพาก็อตซิลลาไปตลาดด้วยเพื่อคอยดูแล ไม่อยากให้มันอยู่ลำพังเพราะจะเครียด คนมากมายให้อาหารก็อตซิลลากิน แต่มันกินอาหารจากคนที่มันชอบเท่านั้น เป็นลิงจุกจิกและโกรธได้หากไม่ชอบคนๆ นั้น" มานพกล่าว

ลุงอ้วน / เดลีเมล

ลุงอ้วน / เดลีเมล

ทั้งนี้ ก็อตซิลลา มีชะตากรรมใกล้เคียงกับ ลุงอ้วน ลิงแสมป่า ในเขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร เช่นกัน ซึ่งกลายเป็นลิงอ้วนในปี 2560 หลังกินเศษอาหารที่คนเดินผ่านโยนให้ตลอด ตอนนั้นน้ำหนักมากถึง 27 กิโลกรัม ส่วนอายุระหว่าง 10-15 ปี

ต่อมา ลุงอ้วนถูกส่งเข้าค่ายลดความอ้วน ก่อนหายตัวไปในเดือนมิ.ย. 2562 ส่วนตอนนี้คาดว่าลุงอ้วนน่าจะตายไปแล้ว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ใจร้าย! 'ลิงอ้วน' บางขุนเทียน โดนรังแก พุงเป็นแผล-ตาเกือบปิด พบเป็นฝีมือมนุษย์ยิงด้วย 'ปืนอัดลม'

ข้าวตูเยือนถิ่นคุณกะลา ชายทะเลบางขุนเทียน เยี่ยมน้องคอฟฟี่ ลิงแอบกินกาแฟหลับยาวเกือบ 5 ชั่วโมง และลุงอ้วนลิงที่อ้วนที่สุด น้ำหนักร่วม 27 กิโล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง