ไม่เคยมีมาก่อน! ถ.มิตรภาพโล่งแทบร้างช่วงสงกรานต์

ไม่เคยมีมาก่อน! ถ.มิตรภาพโล่งแทบร้างช่วงสงกรานต์
TNN ช่อง16
12 เมษายน 2563 ( 12:20 )
132
2
ไม่เคยมีมาก่อน! ถ.มิตรภาพโล่งแทบร้างช่วงสงกรานต์

วันนี้ ( 12 เม.ย. 63 ) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพการจราจร บนถนนมิตรภาพ ขาเข้านครราชสีมา มุ่งหน้าสู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ช่วงก่อนเทศกาลวันสงกรานต์ปีนี้ รถโล่งตลอดทั้งสาย เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ 62 ปี ตั้งแต่สร้างถนนมิตรภาพและเปิดใช้มา เมื่อปี 2501 

 

ภายหลังจากที่ปีนี้เกิดวิกฤติการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งทางรัฐบาลประกาศงดจัดเทศกาลสงกรานต์ทั่วประเทศ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส ทำให้ประชาชนชาวอีสานไม่เดินทางกลับภูมิลำเนาเพื่อฉลองเทศกาลสงกรานต์เหมือนทุกปีที่ผ่านมา ส่งผลให้ถนนมิตรภาพ ซึ่งเป็นถนนสายหลักที่ปกติช่วงเทศกาลสงกรานต์จะมีชาวภาคอีสานเดินทางจากกรุงเทพมหานคร และภาคกลางมุ่งหน้าสู่ภาคอีสาน มีรถผ่านเข้ามาไม่ต่ำกว่าวันละ 200,000 คัน

 

 แต่ปีนี้กลับพบว่าถนนโล่งตลอดทั้งสาย โดยเฉพาะบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 56-57 ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา และบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 80 ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นบริเวณก่อสร้างถนนมอเตอร์เวย์ ปกติทั้ง 2 จุดนี้จะมีรถหนาแน่นมากช่วงเทศกาลสงกรานต์ เกิดการจราจรติดขัดยาวไม่ต่ำกว่า 20 กิโลเมตร

 

จนเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงต้องมีการเปิดช่องทางการจราจรพิเศษ ให้รถวิ่งสวนทางกันเพื่อระบายรถให้เคลื่อนตัวได้ต่อเนื่อง แต่ปีนี้พบว่ามีรถยนต์วิ่งผ่านเข้ามาเบาบางมาก โดยส่วนใหญ่จะพบว่าเป็นรถบรรทุก และรถกระบะของบริษัทขนส่งต่างๆ ที่จะวิ่งส่งของข้ามจังหวัด ขณะที่รถยนต์ส่วนตัวจะเป็นรถที่มีทะเบียนในพื้นที่ จ.นครราชสีมา เป็นส่วนใหญ่ ซึ่งคาดว่าประชาชนจะไม่ค่อยเดินทางข้ามจังหวัดในช่วงนี้ เพราะเกรงว่าจะติดปัญหาฝ่าฝืนประกาศเคอร์ฟิวด้วย.

 


 


 


 


 


 

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com  

facebook : TNNThailand 

twitter : @TNNThailand 

Line : @TNNThailand 

 

Youtube Official : TNNThailand

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง