รีเซต

สองสามี-ภรรยาก๊งเหล้าจนลืมดูเตาฟืน ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง

สองสามี-ภรรยาก๊งเหล้าจนลืมดูเตาฟืน ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง
มติชน
13 มกราคม 2565 ( 14:06 )
15
สองสามี-ภรรยาก๊งเหล้าจนลืมดูเตาฟืน ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง

เมื่อวันที่ 13 มกราคม ร.ต.อ.เกรียงศักดิ์ กิจไธสง รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.สตึก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้บ้าน ที่บ้านยางงาม หมู่ 10 ต.ทุ่งวัง อ.สตึก จึงประสานรถดับเพลิงจาก อบต.ในพื้นที่เข้าช่วยดับเพลิง ที่เกิดเหตุ ไฟกำลังไหม้บ้านไม้ชั้นเดียว โดยไฟได้โหมไหม้อย่างแรง เพราะตัวบ้านเป็นเชื้อเพลงอย่างดี ประกอบกับมีลมกระโชกแรง รถดับเพลิงใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่บ้านเสียหายทั้งหลัง แต่ไม่พบเจ้าของบ้าน

 

ต่อมาได้มีนายนำพล ยองรัมย์ อายุ 51 ปี และน.ส.พร ทะนารัมย์ อายุ 57 ปี สองสารมีภรรยา เจ้าของบ้านเดินทางมาถึง โดยน.ส.พรให้การกับตำรวจว่า ตอนเช้าได้หุงข้าวไว้ที่เตาฟืน จากนั้นได้มีญาติโทรมาหาให้ไปดูใจญาติที่กำลังป่วยหนัก จึงรีบแต่งตัว และบอกให้สามีไปดับไฟที่เตาหม้อหุงข้าว สามีซึ่งยังมีอาการเมาบอกว่า “เรียบร้อยแล้ว”จึงพากันขี่มอเตอร์ไซค์ออกจากบ้าน

 

จกนั้นประมาณ 1 ชม.ได้รับโทรศัพท์จากผู้ใหญ่บ้านว่า”ไฟไหม้บ้าน”จึงรีบมาดูพบว่าไฟได้ไหม้วอดไปทั้งหลังแล้ว สาเหตุคาดว่าสามีน่าจะดับไฟไม่หมด เพราะยังมีอาการเมาสุรา ทำให้ลมซึ่งกำลังพัดแรงปลิวไปติดกับกองฟืนหรือตัวบ้านจึงเกิดลุกไหม้ดังกล่าว

 

ขณะที่นายนำพล สามี กล่าวว่า  ก่อนออกจากบ้านได้เข้าไปดับไฟจริง แต่ไม่รู้ว่าดับสนิทหรือไม่ ยอมรับว่า”เมาค้าง”ทั้งยังมาก๊งตอนเช้ากับภรรยาอีกคนละ 1 ก๊ง และยอมรับในความผิดพลาด

 

ด้านนายเหรียญ พิเนตร อายุ 55 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 10 บอกว่าไฟไหม้น่าจะเกิดจากเตาหม้อหุงข้าว ที่ดับไม่สนิท จึงลามไปติดกับตัวบ้าน ส่วนสาเหตุคาดว่าทั้งสองคน ไม่สนใจ เพราะมัวแต่เมาสุรา ชอบดื่มสุราด้วยกันทั้งวัน เคยเตือนแล้วหลายครั้งว่าเวลาเมาเหล้าให้ระวังเรื่องฟืนไฟ สุดท้ายทรัพย์สินโดนไฟไหม้ทั้งหมด เหลือเพียงเตากับหม้อหุงข้าว และขวดเหล้าเปล่าที่กองไว้ให้ดูต่างหน้า ส่วนค่าเสียหายต้องรอตำรวจพิสูจน์หลักฐานมาประเมินอีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง