รีเซต

สูดอาการบริสุทธิ์ยามเช้า"ปั่นโขงนทีแรลลี่ชมเมือง" ผู้ว่าฯนครพนมชวนชมความงามเมือง-เรือไฟ

สูดอาการบริสุทธิ์ยามเช้า"ปั่นโขงนทีแรลลี่ชมเมือง" ผู้ว่าฯนครพนมชวนชมความงามเมือง-เรือไฟ
มติชน
27 กันยายน 2563 ( 10:32 )
74
สูดอาการบริสุทธิ์ยามเช้า"ปั่นโขงนทีแรลลี่ชมเมือง" ผู้ว่าฯนครพนมชวนชมความงามเมือง-เรือไฟ

ประชาชนและนักท่องเที่ยวกว่า 500 คน ร่วมปั่นโขงนทีแรลลี่ริมฝั่งโขง พ่อเมืองนครพนมชวนเติมเต็มความสุข ชมความงามเมืองนครพนมและเรือไฟ

 

เมื่อวันที่ 27 กันยายน 2563 ที่บริเวณปากทางเข้าอุโมงค์นาคราช ตำบลหนองแสง อำเภอเมือง จังหวัดนครพนม นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม เป็นประธานเปิดและนำประชาชนและนักท่องเที่ยวกว่า 500 คน ร่วมปั่นจักรยานเลียบริมฝั่งโขงชมความงดงามทางธรรมชาติตลอดเส้นทางจักรยานเลียบริมฝั่งโขง สูดอากาศที่บริสุทธิ์ในยามเช้า ชมวิถีชีวิตไทยแสกที่ตำบลอาจสามารถกับการแสดงศิลปวัฒนธรรมแสกเต้นสาก และรับแสงอรุณที่ลานแคมป์ปิ้งใต้สะพานมิตรภาพแห่งที่ 3 (นครพนม – คำม่วน) กับกิจกรรมปั่นโขงนทีแรลลี่ชมเมือง @นครพนม ที่มีระยะไปและกลับรวม 20 กิโลเมตร ที่จังหวัดนครพนมโดยสำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครพนมจัดขึ้น เพื่อส่งเสริมกิจกรรมด้านการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นการกระตุ้นและฟื้นฟูเศรษฐกิจของจังหวัดนครพนมที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด – 19 ทั้งเป็นการยกระดับกิจกรรมด้านการท่องเที่ยวและกีฬาของจังหวัดสู่ระดับสากล

 

นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม เปิดเผยว่า ในปกติทุกวันอาทิตย์ที่จังหวัดนครพนมจะมีกิจกรรมการปั่นจักรยานชายโขงกันอยู่แล้ว ซึ่งจะมีนักปั่นในพื้นที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาร่วมกิจกรรมตามความสะดวกอยู่เสมอและหลังกิจกรรมการปั่นก็จะมีการร่วมกันบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ด้วยการเก็บขยะตามสถานที่ต่าง ๆ เพื่อให้เมืองมีความสะอาด สวยงาม เป็นที่ประทับใจของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยือน และในช่วงนี้ที่จังหวัดมีการจัดงานประเพณีไหลเรือไฟและงานกาชาดจังหวัดนครพนม ระหว่างวันที่ 25 กันยายน – 4 ตุลาคม 2563 ก็จะมีประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้ามาเป็นจำนวนมาก สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครพนมก็ได้เล็งเห็นว่ากิจกรรมปั่นโขงนทีแรลลี่ชมเมือง @นครพนม นี้จะเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จะเข้ามาเติมเต็มความสุขให้กับทุกคนเหมือนได้โชค 2 ชั้น เพราะนอกจากจะได้ชมความงดงามของเรือไฟแล้วยังได้สุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ทั้งยังได้เห็นถึงความสวยงามที่ทอดยาวตามลำแม่งน้ำโขงกับเส้นทางจักรยานที่เป็น อันซีน ที่ใครมาลองสัมผัสแล้วจะต้องติดใจนำไปเล่าต่ออย่างแน่นอน ทั้งนี้ก็อยากฝากถึงพี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยวทุกคน ๆ ที่มาร่วมงานว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิดยังคงมีอยู่ แม้ในพื้นที่จังหวัดนครพนมจะไม่มีผู้ที่ติดเชื้อในตอนนี้ แต่เพื่อความปลอดภัยของทุกคน เพราะฉะนั้นในพื้นที่บริเวณงานจะมีการตรวจคัดกรองอย่างเข้มข้นจึงขอให้ทุกคนปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัดด้วย