ระทึก! ถล่มยิง 7 นัด หนุ่มเที่ยวคาราโอเกะดับหน้าร้าน เร่งหาปมขัดแย้ง

ระทึก! ถล่มยิง 7 นัด หนุ่มเที่ยวคาราโอเกะดับหน้าร้าน เร่งหาปมขัดแย้ง
มติชน
5 มีนาคม 2564 ( 11:50 )
23
ระทึก! ถล่มยิง 7 นัด หนุ่มเที่ยวคาราโอเกะดับหน้าร้าน เร่งหาปมขัดแย้ง

เมื่อเวลา 03.20 น. วันที่ 5 มีนาคม ร.ต.อ.สุรศักดิ์ สนิท รอง สว.สอบสวนสภ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิต ที่ร้าน 888 คาราโอเกะ ต.เวียงสระ อ.เวียงสระ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ชัยโชค สระทองโน ผกก. พ.ต.ท.กฤษณะ หยาดคำ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.อรุณ สังข์เทพ สว.สส.นำกำลังเจ้าหน้าที่ และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธา เวียงสระ ไปตรวจสอบ

 

ที่ประตูเหล็กหน้าร้านคาราโอเกะ พบศพ นายโสภณ บำเพ็ญธรรม อายุ 46 ปี สวมเสื้อกีฬาสีเหลืองกางเกงขาสั้น ไม่สวมรองเท้า สภาพนอนคว่ำหน้าจมกองเลือด มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืน 11 ม.ม.บริเวณลำตัวและหลัง รวม 7 นัด ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุน 7 ปลอก และหัวกระสุนจำนวนหนึ่งจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

 

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายโสภณ ได้มาใช้บริการที่ร้านคาราโอเกะกระทั่งร้านปิด แต่เครื่องดื่มยังไม่หมด จึงนำไปนั่งดื่มต่อคนเดียวที่ซุ้มไม้ไผ่ริมถนน ใต้สะพานลอยหน้าร้าน ถึงเวลา 03.00 น.มีผู้ได้ยินเสียงรถจักรยานยนต์ขับมาที่นายโสภณนั่งอยู่ มีเสียงทะเลาะกันตามด้วยเสียงขวดแตกและมีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัดเมื่อออกมาดูพบว่านายโสภณ ถูกยิงเสียชีวิตแล้ว

 

พ.ต.ท.กฤษณะ หยาดคำ รอง ผกก.สส. สภ.เวียงสระ กล่าวว่า การสืบสวนยังไม่พบความขัดแย้งของผู้เสียชีวิตกับผู้อื่น ชุดสืบสวนจะเร่งตรวจสอบ กล้องวงจรปปิดบริเวณที่เกิดเหตุหาเบาะแสผู้ก่อเหตุโดยด่วนต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง