พ่อค้าอาหารทะเลโอด พิษโควิดทำลูกค้าหาย

พ่อค้าอาหารทะเลโอด พิษโควิดทำลูกค้าหาย
TNN ช่อง16
25 ธันวาคม 2563 ( 10:29 )
36
พ่อค้าอาหารทะเลโอด พิษโควิดทำลูกค้าหาย

วันนี้( 25 ธ.ค.63) จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่จังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งต้นทางคาดว่า มาจากแรงงานต่างด้าวเกี่ยวกับอาหารทะเล จนต้องมีมาตรการสั่งปิดตลาดมหาชัย ตลาดค้าส่งอาหารทะเลขนาดใหญ่ ได้ส่งผลกระทบถึงความเชื่อมั่นผู้บริโภคที่บางส่วนไม่กล้าซื้ออาหารทะเลรับประทานในช่วงนี้

จากการลงพื้นที่ล่าสุดที่ตลาดสดเทศบาลเมืองบัวใหญ่ อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา พบว่า ตลาดค่อนข้างซบเซา โดยนายจักรี พ่อค้าขายอาหารทะเลสด เปิดเผยว่า ลูกค้าเงียบหายลงไปอย่างมากโดยเฉพาะลูกค้ารายย่อยที่ซื้ออาหารทะเลไปทำรับประทานเอง มีจำนวนลดลงอย่างเห็นได้ชัด เหลือเพียงลูกค้าที่เป็นร้านอาหาร ต้องใช้อาหารทะเลไปทำอาหารจำหน่ายเท่านั้น เนื่องจากลูกค้าส่วนใหญ่หวั่นติดเชื้อโควิด-19 โดยบางรายจะถามก่อนว่า รับสินค้ามาจากแหล่งใดเพื่อสร้างความมั่นใจและความปลอดภัยให้กับตนเอง 


ปัจจุบันทางร้านจึงต้องขึ้นป้ายหน้าร้าน ระบุว่า อาหารทะเลของร้านรับมาจากจังหวัดตราด มีการตรวจสอบโดยเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเทศบาลเมืองบัวใหญ่ ว่า อาหารทะเลเหล่านี้ สด สะอาด ไม่มีสารตกค้าง รวมถึง ไม่มีการปนเปื้อนของเชื้อไวรัสและแบคทีเรียแน่นอน สามารถซื้อนำไปประกอบอาหารบริโภคได้อย่างปลอดภัย จึงฝากไปยังผู้บริโภคอาหารทะเลไม่ต้องกังวล เนื่องจากแหล่งค้าส่งอาหารทะเลนั้นมีหลากหลายที่ ลูกค้าสามารถเลือกซื้ออาหารทะเลไปบริโภคได้อย่างสบายใจ และเมื่อซื้อไปแล้วก็เน้นทำความสะอาดและปรุงให้สุกก่อนก็สามารถรับประทานได้ปลอดภัยไร้กังวล

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง