อัพเดท! สถานการณ์ น้ำท่วมปากช่อง กู้ภัยระดมกำลังช่วยเหลือปชช.

อัพเดท! สถานการณ์ น้ำท่วมปากช่อง กู้ภัยระดมกำลังช่วยเหลือปชช.
TNN ช่อง16
10 ตุลาคม 2563 ( 14:01 )
154
อัพเดท! สถานการณ์ น้ำท่วมปากช่อง กู้ภัยระดมกำลังช่วยเหลือปชช.

วันนี้ ( 10 ต.ค. 63 )ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  มวลน้ำป่าจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา  ตั้งแต่ช่วงกลางดึกคืนวานนี้ ได้ไหลหลากไปตามเส้นทางน้ำ ผ่านคลองธรรมชาติ เอ่อเข้าท่วมบ้านท่ามะปราง และบ้านคลองเพลน ตำบลหมูสี  ก่อนหลากไปท่วมบ้านขนงพระเหนือ  ขนงพระกลาง  ขนงพระใต้ และบ้านบุกระเฉด ตำบลขนงพระ 


จากนั้น ก็เข้าสู่ หมู่ที่ 15 บ้านปิ่นทอง บ้านตะเคียนทอง ผ่านบ้านโป่งประทุน ต.ปากช่อง และเข้าสู่เขตตัวเมืองปากช่อง เทศบาลตำบลปากช่อง ชุมชนราชประชา ชุมชนประชานุสรณ์ ชุมชนสะพานดำ ชุมชนประปา ชุมชนสะพานขาวหนองสาหร่าย ต.หนองสาหร่าย  ก่อนที่มวลน้ำป่าจะไหลผ่านหมู่บ้านท่ามะนาว  ต.จันทึก แล้วลงสู่เขื่อนลำตะคอง  ต.จันทึก  และต.หนองสาหร่าย  
ซึ่งล่าสุด ช่วงบ่ายที่ผ่านมา ระดับน้ำยังท่วมสูง บางจุดรถเล็กสามารถสัญจรได้ และหลายจุดต้องใช้รถยกสูง หรือรถบรรทุก  รวมไปถึงเรือยาง เรือยนต์สัญจรเข้าออกตามหมู่บ้านชุมชน ซึ่งทางกู้ภัยและหน่วยงานรัฐหลายหน่วยงาน ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่เข้าให้การช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบอย่างต่อเนื่อง ทั้งการช่วยขนลำเลียงสิ่งของขึ้นที่สูง จัดเรือบรรทุกโดยสารชาวบ้านเข้าออกพื้นที่  
ซึ่งบ้านชั้นเดียวอยู่ในที่ราบต่ำจะได้รับผลกระทบหนักสุด เพราะน้ำจะหลากไปขังเป็นแอ่ง ระบายออกไดเช้า หลาครัวเรือนต้องอพยพไปอาศัยอยู่บ้านญาติชั่วคราว รอจนกว่าระดับน้ำจะลด ซึ่งมีหลายรายไม่สามารถนำรถยนต์ออกจากบ้านได้ทัน ต้องปล่อยทิ้งให้แช่น้ำอยู่อย่างนั้น   


ขณะที่บางบ้านลงทุนควักเงินซื้อกระสอบทรายมากั้น และติดตั้งเครื่องสูบน้ำขนาดเล็ก  สูบดึงน้ำที่ไหลทะลักเข้าบ้านออกไปให้เร็วที่สุด เพื่อป้องกันไม่ให้ทรัพย์สินเสียหายมากกว่านี้ 


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline


ข่าวที่เกี่ยวข้อง