จับ 2 เยาวชนลักทรัพย์โรงเรียน อ้างเลียนแบบหนังปล้นธนาคาร

จับ 2 เยาวชนลักทรัพย์โรงเรียน อ้างเลียนแบบหนังปล้นธนาคาร
TNN ช่อง16
11 เมษายน 2563 ( 20:04 )
360
จับ 2 เยาวชนลักทรัพย์โรงเรียน อ้างเลียนแบบหนังปล้นธนาคาร

 

 

จากกรณีมีคนร้าย 2 ราย อาศัยช่วงเวลาเคอร์ฟิวเข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ในโรงเรียนเฉลิมขวัญสตรี อ.เมือง จ.พิษณุโลก ได้ทรัพย์สินเป็นกล้องถ่ายภาพนิ่งและเงินสดประมาณ 5,000 บาท ซึ่งขณะก่อเหตุคนร้ายใช้ขากระแทกประตูจนกระจกแตกและถูกกระจกบาดจนได้รับบาดเจ็บเลือดสาดกระเซ็น ซึ่งกล้องวงจรปิดภายในโรงเรียนสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์เอาไว้ได้ทั้งหมด ก่อนที่คนร้ายจะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่หาเบาะแสของคนร้ายตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

ล่าสุด เมื่อเวลา  17.00 น.วันที่  11 เม.ย. 63 พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้ติดตามจับกุมตัวนายฟิล์ม นามสมมุติ อายุ 18 ปี ชาว ต.บ้านคลอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก และนายเอก อายุ 18 ปี อยู่ย่านถนนชัยบุรี ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ผู้ต้องหาร่วมกันก่อเหตุลักทรัพย์ในโรงเรียนเฉลิมขวัญสตรี หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนและติดตามดูกล้องวงจรปิดหาเบาะแสในที่เกิดเหตุและแนวทางการหลบหนี ทำให้สามารถกุมตัวผู้ต้องหาที่เป็นเยาวชน ได้ทั้งสองคนที่บ้าน พร้อมของกลางเป็นเงินสดใบละ 20 บาท รวมจำนวน  4,800 บาท และกล้องดิจิตอล 1 ตัว 

 

โดย พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก ได้ทำการสอบปากคำ ทั้งสองคน ให้การรับสารภาพว่า ยังเรียนอยู่ในโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่ง โดยก่อนเกิดเหตุ ได้ดูหนังภาพยนต์เรื่องหนึ่ง ซึ่งมีแนวการปล้นธนาคาร ทำให้เกิดความคึกคะนอง ท้าทายกันว่าจะไปก่อเหตุลักทรัพย์ภายในโรงเรียน ตามหนังภาพยนตร์กัน หรือไม่ สุดท้ายจึงได้ชักชวนกันไปก่อเหตุดังกล่าว แต่เนื่องด้วยที่นายฟิล์ม ใช้เข่ากระแทกที่ประตูกระจกทำให้ ขาถูกกระจกบาดได้รับบาดเจ็บ จึงได้รีบกันหนี และไปโรงพยาบาลให้หมอทำการเย็บแผล จำนวน 30 เข็ม โดยอ้างว่าถูกกระจกที่บ้านบาด  หลังจากก่อเหตุแล้วกลับเห็นข่าวตนเองในทีวี ก็ตกใจและไม่คิดว่าจะร้ายแรง เนื่องจากการก่อเหตุดังกล่าว อยู่ในช่วงเคอร์ฟิวด้วย แต่สุดท้ายก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมตัวได้ในที่สุด ซึ่งตนเองก็อยากขอโทษทางโรงเรียนเฉลิมขวัญสตรี ที่ทำลงไปด้วยความคึกคะนอง

 

พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก กล่าวว่า เบื้องต้นทางผู้ต้องหาเป็นเยาวชนให้การรับสารภาพ โดยทางเจ้าหน้าที่ก็จะดำเนินคดีในข้อร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนในสถานที่ราชการ และผิดละเมิด พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ เคอร์ฟิว ต่อไป

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง