รีเซต

Blue Origin ประกาศคนชนะประมูลที่นั่ง 28 ล้านดอลลาร์วัย 18 จะขึ้นบินคนแรกในสัปดาห์นี้ !!

Blue Origin ประกาศคนชนะประมูลที่นั่ง 28 ล้านดอลลาร์วัย 18 จะขึ้นบินคนแรกในสัปดาห์นี้ !!
TNN ช่อง16
17 กรกฎาคม 2564 ( 14:45 )
103
Blue Origin ประกาศคนชนะประมูลที่นั่ง 28 ล้านดอลลาร์วัย 18 จะขึ้นบินคนแรกในสัปดาห์นี้ !!

Blue Origin ได้ออกมาประกาศว่า Oliver Daemen วัย 18 ปี ผู้ชนะที่นั่งท่องเที่ยวอวกาศของ Blue Origin ด้วยจำนวนเงินที่สูงมากถึง 28 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 917,924,000 บาท จะร่วมขึ้นบินในเที่ยวบินแรกของบริษัทในสัปดาห์นี้ด้วย โดยเที่ยวบินรอบนี้ Daemen จะทำการขึ้นบินร่วมไปกับ Jeff Bezos เจ้าของ Blue Origin, Mark Bezos น้องชายของเขา, และ Wally Funk ผู้บุกเบิกด้านการบินและอวกาศในตำนาน บนจรวด New Shepard ของ Blue Origin กำหนดขึ้นบิน 20 กรกฎาคมนี้ ซึ่งเป็นวันครบรอบ 52 ปีของการลงจอดบนดวงจันทร์ของ Apollo 11 พอดี


Oliver Daemen คือลูกชายของ Joes Daemen ซีอีโอของ Somerset Capital Partners บริษัทไพรเวทอิควิตี้ในเนเธอร์แลนด์ เขาขึ้นมาบินแทน Joes Daemen เพราะพ่อของเขาจัดการตารางเวลาไม่ได้ ทำให้ Oliver Daemen กลายเป็นลูกค้าคนแรกของ Blue Origin ที่จะได้ขึ้นบินไปเที่ยวอวกาศของบริษัท หากการบินรอบนี้สำเร็จ Oliver Daemen จะกลายเป็นผู้ที่มีอายุน้อยที่สุดวัย 18 ปี ที่ได้บินไปในอวกาศ ส่วน Wally Funk ในวัย 82 ปี จะกลายเป็นคนที่มีอายุมากที่สุดที่จะได้บินขึ้นไปในอวกาศ


เกี่ยวกับจรวด New Shepard ของ Blue Origin 

New Shepard เป็นจรวดที่สามารถบรรทุกแคปซูลไปได้ที่ระดับความสูงมากถึง 340,000 ฟุต มีผลการบินทดสอบที่ประสบความสำเร็จมาแล้วกว่า 12 ครั้ง โดยการทดสอบดังกล่าวไม่มีผู้โดยสารอยู่เลย ตัวจรวดบรรจุคนได้มากถึง 6 คน และบินได้เองโดยไม่ต้องมีนักบิน แคปซูลมีหน้าต่างบานใหญ่ ผู้โดยสารจะได้เห็นโลกประมาณ 3 นาที ในสภาวะไร้แรงโน้มถ่วง ก่อนกลับสู่พื้นโลก สำหรับระบบของ Blue Origin จะขึ้นบินออกไปในแนวตั้ง ทั้งจรวดและแคปซูลทั้งหมดสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ ตัวบูสเตอร์จะลงจอดที่โรงงานของบริษัทในแวนฮอร์น รัฐเท็กซัส ส่วนแคปซูลจะตกลงมาโดยใช้ร่มชูชีพ


Blue Origin ก่อตั้งขึ้นโดย Jeff Bezos ในปี 2000 โดยใช้เงินทุนผ่านการขายหุ้น Amazon ของเขา


แหล่งที่มา cnbc.com

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง