รีเซต

DEMCO ลุยประมูลงานครึ่งปีหลัง ตุน Backlog แล้วกว่า 3 พันลบ.

DEMCO ลุยประมูลงานครึ่งปีหลัง ตุน Backlog แล้วกว่า 3 พันลบ.
ทันหุ้น
22 กันยายน 2565 ( 16:16 )
10
DEMCO ลุยประมูลงานครึ่งปีหลัง ตุน Backlog แล้วกว่า 3 พันลบ.

#DEMCO #ทันหุ้น-DEMCO พร้อมลุยประมูลงานใหม่ครึ่งปีหลัง ปัจจุบันตุนงานในมือ หรือ Backlog กว่า 3,053 ล้านบาท  ระบุพร้อมจับมือพันธมิตรลุยธุรกิจใหม่สอดรับเมกะเทรนด์ ต่อยอดธุรกิจเดิม สร้าง New S Curve เผยล่าสุดปรับโครงสร้างบริหารเพิ่มสายการตลาด-นวัตกรรมวิศวกรรม แต่งตั้งผู้บริหาร "ประสิทธิ์ชัย วีระยุทธวิไล" นั่งตำแหน่งรองกรรมการ ผู้จัดการสายการตลาด และนวัตกรรมวิศวกรรม ช่วยผลักดันพัฒนาธุรกิจใหม่ หนุนการเติบโตอย่างมั่นคง 

 

 นายพงษ์ศักดิ์ ศิริคุปต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เด็มโก้ จำกัด (มหาชน) หรือ DEMCO เปิดเผยว่า ปัจจุบันบริษัทมีมูลค่างานในมือรอรับรู้รายได้ (Backlog) อยู่ที่ประมาณ 3,053 ล้านบาท ส่วนใหญ่เป็นงานประเภทงานวิศวกรรมกำลังไฟฟ้า งานสื่อสารและงานอาณัติสัญญาณ และงานพลังงานทดแทน  ขณะเดียวกันสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 เริ่มคลี่คลาย ทำให้ภาครัฐและเอกชนเริ่มกลับมาประมูลงานมากขึ้น โดยเฉพาะในส่วนของภาครัฐ ทั้งในส่วนโครงการของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ซึ่งจะมีการเปิดประมูลงานในส่วนงานก่อสร้างสถานีไฟฟ้าย่อยเฉลี่ย 10,000 ล้านบาทต่อปี และโครงการของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) ปัจจุบันอยู่ระหว่างรอเข้าประมูลงานก่อสร้างสถานีไฟฟ้าย่อยและสายส่ง และมีมูลค่าเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 7,000 ล้านบาท/ปี 

 

 "ในช่วงครึ่งปีหลังของ DEMCO พร้อมเดินหน้าขยายธุรกิจใหม่ร่วมกับพันธมิตร เพื่อต่อยอดธุรกิจและสร้างโอกาสในการเพิ่มแหล่งที่มาของรายได้ และสร้าง New S Curve จากธุรกิจแห่งอนาคต สอดรับเมกะเทรนด์หลังเทคโนโลยีมีการเปลี่ยนแปลง เช่น Computerized Base , Smart Grid , Micro Grid , Energy Storage รวมถึงธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับยานยนต์ไฟฟ้า หรือ EV โดยล่าสุดได้มีการปรับโครงสร้างการบริหารงานเพิ่มสายการตลาดและนวัตกรรม วิศวกรรม และอนุมัติแต่งตั้ง “ประสิทธิ์ชัย     วีระยุทธวิไล” ซึ่งเป็นผู้มีประสบการณ์หลากหลายในธุรกิจด้าน วิศวกรรมไฟฟ้า สื่อสาร และการตลาด เป็นกรรมการบริหาร และผู้บริหารระดับสูง ดำรงตำแหน่ง รองกรรมการ ผู้จัดการสายการตลาดและนวัตกรรมวิศวกรรม"

 

 สำหรับเป้าหมายการเพิ่มสายงานใหม่ขึ้นมา เพื่อร่วมกันกำหนดกลยุทธ์ธุรกิจแผนดําเนินงานการ โครงสร้างการบริหาร การศึกษาความเป็นไปได้โครงการลงทุน การพัฒนาธุรกิจ ตลอดจนการให้คำแนะนํา กลุ่มงานด้านบริหารโครงการเพื่อพัฒนาเพิ่มประสิทธิภาพในการดําเนินงานตามเป้าหมายกลยุทธ์ของบริษัท ซึ่งมั่นใจว่าจะสามารถช่วยผลักดันการเติบโตอย่างยั่งยืนในอนาคต

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง