เตรียมพื้นที่วัดเป็น รพ.สนาม รองรับผู้ป่วยโควิด-19 อาการไม่รุนแรง

เตรียมพื้นที่วัดเป็น รพ.สนาม รองรับผู้ป่วยโควิด-19 อาการไม่รุนแรง
TNN ช่อง16
9 มกราคม 2564 ( 16:13 )
58
เตรียมพื้นที่วัดเป็น รพ.สนาม รองรับผู้ป่วยโควิด-19 อาการไม่รุนแรง

  วันนี้ (9 ม.ค.64) นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า จากการระบาดของเชื้อโควิด 19 อีกครั้งในประเทศไทย ในฐานะที่กำกับดูแลสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ได้ขอความร่วมมือไปยัง วัดทั่วประเทศที่มีความพร้อมในการให้บริการปรับพื้นที่เพื่อใช้เป็นโรงพยาบาลสนามรองรับผู้ติดเชื้อที่มีอาการไม่รุนแรง เพื่อบรรเทาความแออัดแก่โรงพยาบาลหลักและอำนวยความสะดวกแก่บุคลากรทางการแพทย์ในการปฏิบัติหน้าที่

พร้อมกันนี้ ยังชื่นชมกรณีที่ศูนย์ปฏิบัติธรรม วัดโกรกกราก ต.โกรกกราก อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ได้ทำการปรับพื้นที่วัดเพื่อใช้เป็นโรงพยาบาลสนาม นับเป็นแบบอย่างที่ดีที่วัดซึ่งเป็นศูนย์รวมจิตใจ ยังคงเป็นที่พึ่งและเป็นศูนย์กลางของคนในชุมชนทุกยุคทุกสมัย อีกทั้งยังได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ในการช่วยเหลือกันเกื้อกูลกันมาโดยตลอด

รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  เปิดเผยอีกว่า ยังมีวัดอีกหลายแห่งที่พร้อมปรับพื้นที่เป็น รพ.สนาม เช่น วัดช่องลม และวัดเทพนรรัตน์ ในพื้นที่ อ.เมืองสมุทรสาคร ซึ่งได้จัดเตรียมอาคารที่พักสำหรับรองรับผู้ติดเชื้อที่เข้ารับการรักษาไว้ด้วย

ส่วนในพื้นที่ จ.ชลบุรี 4 แห่ง ได้เตรียมปรับพื้นที่วัดเป็น รพ.สนาม เช่นกัน มีตั้งแต่ 50 เตียงจนถึง 100 เตียง 

ขณะที่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เตรียมเปิดโรงพยาบาลภาคสนาม อีกครั้งในวันจันทร์ ที่ 11 มกราคมนี้ โดยในคราวนี้มีห้องที่เตรียมพร้อมทั้งหมด 231 ห้อง ห้องละ 2 เตียง สามารถรองรับคนไข้ได้ถึง 462 คน ขณะนี้ทุกฝ่ายกำลังเตรียมการในทุกด้าน เพื่อให้โรงพยาบาลสนามธรรมศาสตร์รอบใหม่สามารถปฏิบัติงานได้ดียิ่งกว่าในรอบแรก 

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ข่าวที่เกี่ยวข้อง