รีเซต

พ่อเฒ่าวัย74 เครียดโควิด ฆ่าตัวดับสลดในห้อง หลังถูกกักตัว 14 วัน กลับจากไปหาลูก

พ่อเฒ่าวัย74 เครียดโควิด ฆ่าตัวดับสลดในห้อง หลังถูกกักตัว 14 วัน กลับจากไปหาลูก
ข่าวสด
18 เมษายน 2563 ( 19:09 )
21
พ่อเฒ่าวัย74 เครียดโควิด ฆ่าตัวดับสลดในห้อง หลังถูกกักตัว 14 วัน กลับจากไปหาลูก

 

วันที่ 18 เม.ย. ร.ต.อ.ประสิทธิ์สมศรี รองสว.(สอบสวน) สภ.รัตนบุรี รับแจ้งว่ามีเหตุฆ่าตัวเสียชีวิต ภายในบ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่ ต.เบิด อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ จึงพร้อมหน่วยกู้ชีพตําบลเบิด และ หน่วยกู้ภัยฮุก31จุดรัตนบุรี ร่วมเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ตรวจสอบภายในบ้านบริเวณห้องโถง พบเตียงนั่งเล่นและเสื่อ มีรอยไฟไหม้ครึ่งหนึ่ง และพบศพนายสังข์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 74 ปี สภาพศพสวมเสื้อสีขาวแขนสั้น นุ่งกางเกงขายาวสีนํ้าเงิน นอนหงายหน้าอยู่ปลายเตียง มีรอยไฟไหม้ลําตัวและเก้าอี้โซฟาไหม้ทั้งหมด เบื้องต้นไม่พบร่องรอยบาดแผลจากการต่อสู้ คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 5 ชม.

นายสาย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 72 ปี น้องชายผู้ตาย กล่าวว่า พี่ชายอาศัยอยู่คนเดียว ภรรยาได้แยกกันอยู่หลายปีแล้ว ลูกชายได้เสียชีวิตไปเมื่อปี 2561 เหลือลูกสาวอยู่คนเดียว แต่มีครอบครัวอยู่ที่จังหวัดลําพูน ก่อนเกิดเหตุเมื่อคืนเวลา 3 ทุ่ม ผู้ตายบ่นให้ฟังว่า เหมือนจะมีคนมาฆ่า ก่อนตนจะพูดบอกผู้ตายว่า ใครเขาจะมาฆ่า

นายสาย กล่าวต่อว่า จากนั้นผู้ตายจึงแยกเข้าไปนอน ตนก็กลับไปทุ่งนา เพื่อไปนอนเฝ้าคอกวัวที่บ้านหนองกระทุง ก่อนช่วงเช้าวันนี้ ตนได้แวะเข้ามาบ้านผู้ตาย เมื่อเปิดบ้านเข้าไปภายใน จึงรู้ว่าพี่ชายฆ่าตัวตายภายในห้องนอน จึงรีบออกมาแจ้งญาติ ๆ และเจ้าหน้าที่ตํารวจให้ทราบ

ด้าน นางมาลัย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 72 ปี น้องสะใภ้ กล่าวว่า เมื่อวานก่อนผู้ตายได้พูดเป็นลาง บอกว่าถ้าตนเป็นอะไรไปให้ผู้ใหญ่บ้านเอาไปเลย

ส่วน นายอภิเดช จันทะพันธ์ อายุ 54 ปี ผอ.รพ.สต.ต.เบิด กล่าวว่า เมื่อวันที่ 7 มี.ค. ผู้ตายเดินทางกลับจากไปเยี่ยมลูกสาวที่จังหวัดลําพูน ก็โดยเจ้าหน้าที่ อสม.ผู้ใหญ่บ้าน กักตัวในบ้าน 14 วัน ก่อนจะครบกําหนดเมื่อวันที่ 21 มี.ค. ที่ผ่านมา

นายอภิเดช กล่าวต่อว่า แต่ผู้ตายได้มาปรึกษา ที่ รพ.สต.เบิดตลอด และบ่นให้ฟังว่า เครียดกินข้าวไม่ได้นอนไม่หลับ รู้สึกว่าร่างกายผอมลง จึงแนะนําให้ผู้ตายออกกําลังกายและพักผ่อนให้เพียงพอ

"ส่วนผลตรวจร่างกายจากหมอโรงพยาบาลรัตนบุรีผู้ตายก็ไม่ติดเชื้อโควิด-19 แต่พอทราบว่า ผู้ตายได้เสียชีวิต คาดว่าผู้ตายน่าจะเครียดเพราะโรคโควิด-19 ช่วงนี้ชาวบ้านเลยไม่ค่อยออกจากบ้าน และไปไหนมาไหน ก็ไม่ค่อยมีใครคุยด้วย อาจเกิดภาวะเครียด คิดมาก จนเกิดจิตหลอน จึงได้ตัดสินใจฆ่าตัว" นายอภิเดช กล่าว

เบื้องต้นจากการชันสูตรไม่พบบาดแผลจากการต่อสู้ คาดขาดอากาศหายใจ ก่อนเจ้าหน้าที่จะให้หน่วยกู้ภัยฮุก 31 นําร่างผู้เสียชีวิตไปพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้งที่ รพ.รัตนบุรี ก่อนจะให้ญาติมารับศพนำไปบําเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนาต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง