รีเซต

ผู้ว่าฯ อุทัยธานี กันไข่แตก ขอความร่วมมือ ปชช.งดเดินทางข้ามจังหวัด ตั้งด่านตรวจ 14 จุด

ผู้ว่าฯ อุทัยธานี กันไข่แตก ขอความร่วมมือ ปชช.งดเดินทางข้ามจังหวัด ตั้งด่านตรวจ 14 จุด
มติชน
7 มกราคม 2564 ( 13:35 )
46
ผู้ว่าฯ อุทัยธานี กันไข่แตก ขอความร่วมมือ ปชช.งดเดินทางข้ามจังหวัด ตั้งด่านตรวจ 14 จุด

วันที่ 7 ม.ค. ที่ห้องประชุมสะแกกรัง ชั้น 5 ศาลากลางจังหวัดอุทัยธานี นายณรงค์ รักร้อย ผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดอุทัยธานี ครั้งที่ 1/2564 โดยมี นายอลงกต วรกี และ นายพีระพล ตัณฑโอภาส รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี พร้อมด้วยคณะกรรมการฯ และผู้เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุม เพื่อรับทราบสถานการณ์โรคโควิด-19

 

ซึ่งวันนี้ จังหวัดอุทัยธานี มีผู้ป่วยเข้าเกณฑ์สอบสวนโรคสะสม จำนวน 130 ราย พบเชื้อสะสมรายเก่า และรักษาหายแล้ว 1 ราย ไม่พบเชื้อสะสม 127 ราย และรอผล LAB 2 ราย โดยรวมแล้วไม่พบผู้ป่วยยืนยัน 273 วัน ประกอบกับมีการตรวจสถานประกอบการตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ไปแล้ว 1,058 แห่ง

 

ทั้งนี้ ที่ประชุมได้ร่วมกันพิจารณามาตรการควบคุม ประกาศ คำสั่ง รวมทั้งการสนับสนุนงบประมาณป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และเรื่องอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง เช่น การเฝ้าระวังประชาชนที่เดินทางมาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุด 28 จังหวัด การตรวจค้นหาผู้ติดเชื้อในกลุ่มแรงงานต่างด้าว การตั้งด่านคัดกรองกลุ่มเสี่ยง 14 ด่าน ขอความร่วมมือประชาชนจังหวัดอุทัยธานี ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ไม่เดินทางข้ามพื้นที่จังหวัด และไม่เดินทางเข้าไปในพื้นที่ควบคุมสูงสุด การจัดกิจกรรมที่มีการรวมกลุ่ม หรือเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโควิด-19 ต้องขออนุญาตต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ การปิดสนามมวย ค่ายมวย สนามชนไก่ สนามซ้อมไก่ และแหล่งท่องเที่ยว เป็นต้น

 

 

นอกจากนี้ ยังมีเรื่องการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามโซนตะวันออก ที่กองร้อยอาสารักษาดินแดน และโซนตะวันตก ที่โรงยิมเทศบาลบ้านไร่ รวมทั้งการจัดหาเครื่องตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยวิธี RT – PCR และการเลื่อนการจัดงานกาชาดอุทัยธานี ประจำปี 2564 ออกไปก่อนด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง