รีเซต

ททท.จับมือบางจาก จัดโครงการ “คิดแล้วไปให้ถึง เที่ยวเมืองไทยใช้...บางจาก” - กระตุ้นคนท่องเที่ยวในประเทศ

ททท.จับมือบางจาก จัดโครงการ “คิดแล้วไปให้ถึง เที่ยวเมืองไทยใช้...บางจาก” - กระตุ้นคนท่องเที่ยวในประเทศ
ข่าวสด
21 สิงหาคม 2563 ( 15:27 )
119
ททท.จับมือบางจาก จัดโครงการ “คิดแล้วไปให้ถึง เที่ยวเมืองไทยใช้...บางจาก” - กระตุ้นคนท่องเที่ยวในประเทศ

 

ททท. จับมือ บางจาก จัดโครงการ “คิดแล้วไปให้ถึง เที่ยวเมืองไทยใช้...บางจาก” - กระตุ้นคนเดินทางท่องเที่ยวในประเทศให้มากขึ้น

ททท.จับมือบางจาก - นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท. ร่วมกับบางจากต่อยอดกิจกรรม โดยจัดโครงการ “คิดแล้วไปให้ถึง เที่ยวเมืองไทยใช้...บางจาก” ชวนคนไทยขับรถเที่ยวแล้วแวะปั๊มบางจากสะสมคะแนน แลกรับโปรโมชั่นเด็ด นับพันรายการ เช่น ที่พักสุดหรูหลักหมื่นในราคาหลักร้อย บัตรเติมน้ำมัน กาแฟอินทนิล สถานที่เที่ยว ร้านอาหาร และอื่นๆ อีกมากมาย

 

เป็นการต่อยอดแคมเปญสื่อสารเพื่อฟื้นฟูการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศอย่างเป็นรูปธรรม พร้อมสร้างความเชื่อมั่นและสร้างบรรยากาศ การเดินทางท่องเที่ยวในประเทศให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง ผ่านกลยุทธ์การดำเนินงานร่วมกับพันธมิตร (Strategic Alliance) ประกอบด้วย สายการบินในประเทศ และสถานีบริการน้ำมัน เพื่อให้เกิดการเดินทางและการกระจายรายได้สู่ชุมชน หลังจากที่ ททท. ได้เปิดตัวแคมเปญ “คิด..แล้วไปให้ถึง” พบว่ากระแสตอบรับดีมาก โดยล่าสุดสามารถสร้างการรับรู้ผ่านสื่อโซเชี่ยลมีเดียไปแล้วสูงถึงกว่า 15 ล้านวิว

 

“พฤติกรรมการท่องเที่ยวของคนไทยยังคงนิยมเดินทางท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดและวันหยุดยาวเป็นหลัก ททท. จึงมีแนวคิดที่จะหาแนวทางในการกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวในวันธรรมดาเพิ่มมากขึ้น โดยจะมีการจัดโปรโมชั่นที่ดึงดูดใจมากขึ้น มุ่งเน้นการเจาะกลุ่มเป้าหมายนักท่องเที่ยวที่นิยมเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ ซึ่งมีจำนวน 12 ล้านคนต่อปี กลุ่มต่างชาติที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย จำนวน 2 ล้านคนและกลุ่มจัดประชุมสัมมนาจำนวน 1 ล้านคน”

 

นอกจากนี้ ททท. ยังดำเนินการจัดกิจกรรม คิดแล้วไปให้ถึง Exclusive Trip เพื่อกระตุ้น การเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ โดยคัดเลือกผู้โชคดีจำนวน 125 คู่ ใน 5 เส้นทาง คือ สมุย กาญจนบุรี ระยอง อุบลราชธานี และเชียงใหม่ โดยพันธมิตรร่วมของการจัดกิจกรรมในครั้งนี้คือ บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จํากัด (มหาชน) ร่วมสนับสนุนกิจกรรมด้วยการมอบบัตรเติมน้ำมันบางจาก ให้กับผู้โชคดีที่ร่วมเดินทางใน 5 เส้นทาง จำนวน 125 รางวัลๆ ละ 1,000 บาท มูลค่ารวม 125,000 บาท เพื่อเป็นการต่อยอดให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวต่อไปในอนาคต

 

ผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรม Exclusive Trip เพียงแค่ร่วมแชร์ Link VDO โฆษณา “คิด...แล้วไปให้ถึง” ความยาว 60 วินาที ไปที่เฟซบุ๊กของตัวเอง ตั้งค่าเป็นสาธารณะ (Public) บรรยายความรู้สึกคิดถึงเมืองไทย ในแบบของตัวเอง พร้อมติดแฮชแท็ก #คิดแล้วไปให้ถึง และนำ Link ไปใส่ใต้โพสต์เส้นทางที่อยากไปร่วมทริปในครั้งนี้ โดยร่วมกิจกรรมได้ทางเฟซบุ๊กเพจ amazing ไทยเท่ ตั้งแต่วันนี้ถึง 28 ส.ค.นี้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : amazing ไทยเท่ หรือ 1672

 

นายชัยวัฒน์ โควาวิสารัช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จํากัด (มหาชน) กล่าวว่า บางจากฯ ร่วมเป็นพันธมิตรกับ ททท. สนับสนุนการท่องเที่ยวไทยต่อเนื่องมากว่า 10 ปี อาทิเช่น โครงการ Amazing Thailand โครงการวันธรรมดาน่าเที่ยว โครงการเที่ยวเมืองรอง โครงการช่วยลดขยะพลาสติก ลด โลก เลอะ x รักษ์ ปัน สุข เพื่อช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยว สร้างงาน สร้างรายได้สู่ชุมชนท้องถิ่น และรักษาสิ่งแวดล้อมให้ยังคงสวยงามน่าเที่ยว

 

ปีนี้สถานการณ์เศรษฐกิจและการท่องเที่ยวได้รับผลกระทบอย่างมากจากสถานการณ์โควิด-19 ที่ส่งผลให้ไม่มีนักท่องเที่ยวจากต่างชาติ บางจากฯ จึงร่วมกับ ททท. กระตุ้นเชิญชวนคนไทยให้ออกเดินทางท่องเที่ยวในประเทศมากขึ้น เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยให้กลับมาเข้มแข็ง สร้างงานสร้างรายได้ให้ชุมชนท้องถิ่น ด้วยการจัดทำโครงการ “คิด...แล้วไปให้ถึง เที่ยวเมืองไทย ใช้บางจาก” เตรียมสิทธิประโยชน์รองรับ การเดินทางท่องเที่ยวอย่างครบวงจร ได้แก่ สมาชิกบางจากเติมน้ำมันและใช้บริการในเครือบางจากแล้วรีบสะสมคะแนนเพื่อแลก Flash Sale เด็ดๆ นับพันรายการ เช่น ที่พักสุดหรูหลักหมื่นในราคาหลักร้อย บัตรเติมน้ำมันบางจาก ร้านกาแฟอินทนิล น้ำมันหล่อลื่น FURiO บริการล้างรถจากคาร์แคร์ในเครือบางจาก ฯลฯ, แสดงบัตรบางจากรับส่วนลด เครื่องดื่มอินทนิลแก้วที่สองลด 50% โรงแรมทั่วไทย สถานที่เที่ยว ร้านค้าและบริการต่างๆ อีกมากมาย

 

และพิเศษสุดเพื่อส่งเสริมความรักในวัฒนธรรมไทย บางจากฯ ได้ออกบัตรสมาชิกรุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่นบายกะปิ (Limited Edition by Kapi) ศิลปินกราฟิกดีไซเนอร์ชื่อดังของเมืองไทย ที่ออกแบบบัตรสื่อถึงวัฒนธรรมท้องถิ่น 4 ภาค สามารถสมัครสมาชิกเพื่อรับบัตรรูปแบบใหม่นี้ได้ที่สถานีบริการน้ำมันบางจากทั่วประเทศ ที่ร่วมรายการ โครงการจะเริ่มตั้งแต่ 1 ก.ย. - 31 ธ.ค. 2563 ดูรายละเอียดสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมได้ที่ www.เที่ยวเมืองไทยใช้บางจาก.com