รีเซต

ปทุมธานี ห่วงเด็กนร. นายกแจ๊ส มอบ ATK ให้สถานศึกษาใช้ตรวจ นร. ป้องกันการเกิดคลัสเตอร์

ปทุมธานี ห่วงเด็กนร. นายกแจ๊ส มอบ ATK ให้สถานศึกษาใช้ตรวจ นร. ป้องกันการเกิดคลัสเตอร์
มติชน
29 ธันวาคม 2564 ( 13:15 )
37
ปทุมธานี ห่วงเด็กนร. นายกแจ๊ส มอบ ATK ให้สถานศึกษาใช้ตรวจ นร. ป้องกันการเกิดคลัสเตอร์

ข่าววันนี้ เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 29 ธันวาคม 2564 ที่เทศบาลเมืองบางกะดี ตำบลบางกะดี อำเภอเมืองปทุมธานี จังหวัดปทุมธานี พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี เป็นประธานมอบชุดตรวจหาเชื้อโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) Antigen Test Kit (ATK) สำหรับนักเรียน บุคลากรทางการศึกษา และประชาชนในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี ในโครงการป้องกันและควบคุมติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 จำนวน 225,000 ชุด โดยมีนายแพทย์อภิชน จีนเสวก รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดปทุมธานี คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดปทุมธานี , นายสุรพงษ์ อึ้งอัมพรวิไล ส.ส.ปทุมธานี พรรคเพื่อไทย ,นายธวัชชัย อึ้งอัมพรวิไล นายกเทศมนตรีตำบลบางกะดี ร่วมเป็นสักขีพยานในการส่งมอบ

 

 

ตามที่ปรากฏการแพร่ระบาดของโรคคิดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019ในประเทศไทยมาอย่างต่อเนื่อง แม้ปัจจุบันมีแนวโน้มของสถานการณ์คลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น แต่สถานการณ์ยังคงต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดเนื่องจากในจังหวัดต่าง ๆในประเทศไทยมีการแพร่ระบาดของโควิดสายพันธุ์โอมิครอนทำให้จำนวนผู้ติดเชื้อเริ่มจะเพิ่มมากขึ้น ทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกมาประถมศึกมาปทุมธานี เขต 1 จำนวน 102 แห่ง , สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกมาปทุมธานี เขต 2 จำนวน 67 แห่ง , สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาปทุบธานี จำนวน 22 แห่ง และ สำนักเขตพื้นที่การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดปทุมธานี จำนวน 1 แห่ง ได้มีหนังสือขอรับความอนุเคราะห์ชุดตรวจ Antigen Test Kit (ATK) เพื่อเตรียมความพร้อมในการเปิดการเรียนการสอน ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานีได้ตระหนักถึงความสำคัญและความจำเป็นเร่งด่วนในการเปิดการเรียนการสอนของนักเรียนและบุคลากรทางการศึกษาภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โดยมี นายเสวก ประเสริฐสุข , นายสิระพงษ์ สิริโพธินันท์ , นางสาวพัชร์อริญ หลีนวรัตน์ รองนายก อบจ.ปทุมธานี และนางรุจศลักษณ์ ธูปกระจ่าง ตั้งวงษ์เลิศ เลขานุการนายก อบจ.ปทุมธานี ร่วมมอบในครั้งนี้

 

 

 

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี กล่าวว่า วันนี้เราต้องสั่งซื้อ ATK เพื่อนำมามอบให้โรงเรียนต่าง ๆ ทั้งหมดในจังหวัดปทุมธานี เนื่องจากว่าเราได้รับการร้องขอการสนันสนุนขอชุดตรวจ (ATK )จากท่านผู้อำนวยการโรงเรียนในจังหวัดปทุมธานีทั้งประถมศึกษาและมัธยมศึกษาจำนวนกว่า 600,000 ชิ้น ซึ่งจะต้องนำเข้าที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อของจังหวัดปทุมธานีเพื่อที่จะทยอยขออนุมัติจัดซื้อให้จนครบเพื่อให้ทันกับการเปิดเรียน และไม่ให้เป็นภาระของผู้ปกครองนักเรียน ซึ่งทางกระทรวงศึกษาธิการยังไม่มีงบประมาณที่จะจัดซื้อ ส่วนทางสาธารณสุขก็ยังไม่พร้อมที่จะจัดซื้อทาง อบจ.ปทุมธานี จึงได้รีบดำเนินการ เพื่อป้องกันให้ไม่มีการแพร่ระบาดในโรงเรียนไม่ให้เป็นคลัสเตอร์ใหม่ในปทุมธานี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง