รีเซต

สลด ผู้คุมเรือนจำกลางราชบุรี น้อยใจเมีย ขอเงินไม่ให้ ยิงตัวตายคาบ้าน

สลด ผู้คุมเรือนจำกลางราชบุรี น้อยใจเมีย ขอเงินไม่ให้ ยิงตัวตายคาบ้าน
มติชน
5 ธันวาคม 2563 ( 12:09 )
186
สลด ผู้คุมเรือนจำกลางราชบุรี น้อยใจเมีย ขอเงินไม่ให้ ยิงตัวตายคาบ้าน

เวลา 07.30 น. ( 5 ธ.ค.63 ) พ.ต.อ.ไวโรจน์ แน่นพิมาย ผู้กับกับการ สภ.จอมบึง พ.ต.ต.สมศักดิ์ กิตติวัชรานนท์ สารวัตรเวร สภ.จอมบึง จ.ราชบุรี พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชจอมบึง เจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดราชบุรี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์ราชบุรี เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุหลังได้รับแจ้งว่ามีผู้ถูกอาวุธปืนยิงเสียชีวิต ภายในบ้านหมู่ 3 ต.จอมบึง อ.จอมบึง จ.ราชบุรี

 

ที่เกิดเหตุพบศพนายชัยณรงค์  อายุ 52 ปี เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว และเป็นผู้คุมเรือนจำกลางราชบุรี สภาพศพแต่งชุดผู้คุมเรือนจำครึ่งท่อน นอนหงายจมกองเลือดอยู่ที่บริเวณหน้าห้องนอน ที่ศรีษะข้างขวามีร่องรอยถูกอาวุธปืนขนาด 9 มม. จำนวน 1 นัด ใกล้กันพบอาวุธปืนขนาดเดียวกันตกอยู่ เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

 

จากการสอบถามนภรรยาของผู้เสียชีวิตเบื้องต้น ทราบว่า ผู้ตายนั้นเป็นผู้คุมอยู่ภายในเรือนจำกลางราชบุรี และชอบดื่มเหล้าเป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 4 ธ.ค.63 ที่ผ่าน ผู้ตายนั่งดื่มเหล้าอยู่กับเพื่อน ๆ จนถึงเช้าก่อนจะไปอาบน้ำแต่งตัว เพื่อจะไปทำงานที่เรือนจำ และเดินมาขอเงินตนเองจำนวน 1,000 บาท ซึ่งตนนั้นเห็นว่าผู้ตายยังมีอาการเมาอยู่ จึงเกรงว่าอาจจะไปซื้อเหล้ามาดื่มต่อ จึงบอกไปว่าไม่ให้ ทำให้ผู้ตายพูดสวนกลับมาว่า งั้นเดี๋ยวยิงตัวตายเลย จากนั้นผู้ตายก็ชักอาวุธปืนที่เอว ซึ่งเป็นอาวุธปืนประจำกายของผู้ตายมาจ่อยิงที่ศรีษะต่อหน้าภรรยาและลูก ก่อนจะล้มลงไปนอนจมกองเลือดและเสียชีวิตทันที

 

เบื้องต้นคาดว่าผู้ตายนั้นน่าจะเกิดความน้อยใจ ที่ขอเงินจากภรรยาแล้วไม่ให้ ประกอบอาการเมา จึงทำให้ก่อเหตุดังกล่าว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการส่งศพไปตรวจพิสูจน์ ที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลราชบุรี เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้งด้วย

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง