โดนอีกเพียบ! แฉกลโกงหมอดูแสบ ทักปอบเข้า เงิน-ทองห่อผ้าทำพิธี ก่อนฉกหนี

โดนอีกเพียบ! แฉกลโกงหมอดูแสบ ทักปอบเข้า เงิน-ทองห่อผ้าทำพิธี ก่อนฉกหนี
ข่าวสด
2 กุมภาพันธ์ 2564 ( 12:18 )
26
โดนอีกเพียบ! แฉกลโกงหมอดูแสบ ทักปอบเข้า เงิน-ทองห่อผ้าทำพิธี ก่อนฉกหนี

โดนอีกเพียบ! ชาวบ้านแห่แจ้งความ แฉกลโกง "หมอดูแต๊ก" ทักปอบเข้า ให้เอาเงินและทองที่มีทั้งหมดมาห่อผ้าขาวทำพิธี ก่อนฉกหนีลอยนวล

 

 

วันที่ 2 ก.พ. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านและผู้สูงอายุหลายหมู่บ้านใน ต.เมืองยาง อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ ถูก นายประวิทย์ (ขอสงวนนามสกุล) หรือหมอแต๊ก อายุ 32 ปี เป็นหมอดูหลอกพิธีเสริมดวง สะเดาะเคราะห์ ก่อนฉกเงินสดและทองที่ใช้ทำพิธีหนีลอยนวล จึงเดินทางเข้าแจ้งความที่ สภ.ชำนิ ให้เอาผิดกับหมอแต๊ก

 

ล่าสุดมีชาวบ้านเข้าแจ้งความแล้ว 10 ราย โดยพฤติการณ์ของหมอแต๊กจะคล้ายกัน คือจะทักว่าคนนี้มีเคราะห์ แล้วให้ทำพิธีเสริมดวง หรือสะเดาะเคราะห์ ด้วยการนำเงินสดหรือทองคำรูปพรรณที่มีอยู่ในบ้านมัดรอบเทียนห่อทับด้วยผ้าขาว และใส่ลงในขันที่มีข้าวสารธูปเทียน พอทำพิธีเสร็จก็จะให้เอาขันที่ใส่เงินและทองไปเก็บไว้ในบ้านของชาวบ้านแต่ละคน

 

 

ส่วนเงินและทองที่ถูกฉกคาดว่าน่าจะอาศัยช่วงที่หลอกให้ผู้ที่ทำพิธีไปหยิบโน่น หยิบนี่เพื่อมาทำพิธี พอทำพิธีเสร็จก็จะห้ามชาวบ้านเปิดดูเด็ดขาดก่อนจะครบ 3 หรือ 7 วัน หรือรอจนกว่า หมอแต๊ก จะมาทำพิธีเปิดให้ ถ้าใครแอบเปิด มนต์ดำจะเข้าตัวเองจึงไม่มีใครกล้าเปิด กระทั่งติดต่อหมอไม่ได้ชาวบ้านจึงตัดสินใจเปิดดูก็พบว่าถูกหมอหลอกฉกเงินและทองไปหมดแล้ว

 

นางแต๋น อะวะรัมย์ อายุ 40 ปี หนึ่งในผู้เสียหาย กล่าวว่า แม่ของตนอายุ 67 ปี มีอาการเวียนศีรษะ และบางครั้งก็เพ้อไม่ทราบสาเหตุไปรักษาก็ไม่หาย ก็มีชาวบ้านบอกว่ามีหมอดูชื่อแต๊ก มาทำพิธีเสริมดวงสะเดาะเคราะห์ในหมู่บ้าน จึงลองพาแม่ไปหา หมอดูแต๊ก ทักว่าแม่ถูกผีปอบเข้าสิงต้องทำพิธีไล่ปอบออก ด้วยความที่อยากให้แม่หายก็หลงเชื่อทำพิธีตามที่หมอบอก

 

ซึ่งหมอแต๊กก็ย้ำว่าห้ามเปิดเด็ดขาดต้องรอให้หมอมาทำพิธีเปิดให้เอง ไม่งั้นมนต์ดำจะเข้าตัว ตนก็เลยกลัวไม่กล้าเปิด กระทั่งมีคนในหมู่บ้านโทรไปบอกว่าถูกหลอกแล้ว จึงรีบเปิดห่อผ้าขาวดูก็พบว่าสร้อยคอทองคำรูปพรรณหนัก 1 บาท ที่ใช้ทำพิธีกับหมอแต๊ก หายไปแล้ว ก็ตกใจและไม่รู้ว่าหมอแอบฉกไปตั้งแต่ตอนไหน จึงรีบพาแม่มาแจ้งความให้ติดตามตัว หมอดูแต๊ก มาดำเนินคดี จะได้ไม่ไปหลอกลวงคนอื่นอีก

 

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบ สภ.ชำนิ ก็กำลังเร่งติดตามจับกุมตัว หมอแต๊ก เพื่อมาดำเนินคดีตามกฎหมาย เพื่อไม่ให้ไปหลอกลวงผู้อื่นต่ออีก เบื้องต้นเข้าข่าย ฉ้อโกงประชาชน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง