รีเซต

ประธานอาวุโสเครือซีพี ขอบคุณจนท.ทำภารกิจสำเร็จตามเป้าหมาย

ประธานอาวุโสเครือซีพี ขอบคุณจนท.ทำภารกิจสำเร็จตามเป้าหมาย
TNN ช่อง16
10 เมษายน 2563 ( 14:13 )
255
ประธานอาวุโสเครือซีพี ขอบคุณจนท.ทำภารกิจสำเร็จตามเป้าหมาย

วันนี้( 10 เม.ย.63) ครบกำหนด 5 สัปดาห์ ที่นายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโส เครือเจริญโภคภัณฑ์ ได้ประกาศก่อสร้างโรงงานหน้ากากอนามัย เพื่อผลิตหน้ากากอนามัยแจกฟรีให้บุคลากรทางการแพทย์และคนไทย ซึ่งได้มีการวิดีโอคอนเฟอเรนซ์  เพื่อตอบคำถามสื่อมวลชนพร้อมขอบคุณเจ้าหน้าที่ ทุกคนที่ร่วมกันทำภารกิจนี้สำเร็จตามเป้าหมาย คาด 17 เม.ย. นี้ พร้อมเดินหน้าการผลิต เพื่อส่งมอบหน้ากากอนามัยให้บุคลากรทางการแพทย์ 3 ล้านชิ้นต่อเดือน ผ่านโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย เพื่อกระจายไปยังโรงพยาบาลที่ขาดแคลนต่อไป 

 

ทั้งนี้ วัตถุดิบสำคัญในการผลิตหน้ากากอนามัยครั้งนี้ คือ แผ่นกั้นเชื้อโรค หรือ เมลต์โบลวน์  ซึ่งเป็นวัตถุดิบที่หายากและราคาสูง จากสถานการณ์ปกติ 10 เท่า กระบวนการจัดซื้อต้องใช้เครือข่ายและพันธมิตรในหลายประเทศ เพื่อให้มีวัตถุดิบผลิตได้อย่างต่อเนื่อง โดยในสัปดาห์ หน้า สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) จะเข้าไปตรวจสอบมาตรฐานความสะอาดและความปลอดภัยของการผลิตหน้ากากอนามัย หากผ่านเกณฑ์การตรวจสอบจะเริ่มกระบวนการผลิตทันที

 

 

สำหรับกระบวนการผลิตหน้ากากอนามัย 1 ชิ้น เริ่มจากเครื่องจักรผลิตหน้ากากอนามัย เชื่อมต่อกับระบบเอไอ (AI) ซึ่งทำหน้าที่ตรวจสอบคุณภาพการผลิต จากนั้นส่งต่อไปเครื่องจักรพับหูหน้ากาก เครื่องจักรบรรจุซองหน้ากากอนามัย ซึ่งเป็นการเชื่อมต่อระบบอัตโนมัติในทุกขั้นตอน เพื่อให้การผลิตหน้ากากอนามัยมีคุณภาพได้มาตรฐาน

 

 

 

 

 

 

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand

ข่าวที่เกี่ยวข้อง