รีเซต

เกาหลีใต้ เข้มฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ หลังตายพุ่ง 48 ราย

เกาหลีใต้ เข้มฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ หลังตายพุ่ง 48 ราย
TNN ช่อง16
24 ตุลาคม 2563 ( 19:26 )
357
เกาหลีใต้ เข้มฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ หลังตายพุ่ง 48 ราย

วันนี้( 24 ต.ค.63) สำนักงานควบคุมและป้องกันโรคของเกาหลี รายงานว่า จำนวนชาวเกาหลีใต้ที่เสียชีวิตหลังได้รับการฉีดวัคซีนต่อต้านไข้หวัดใหญ่ เพิ่มขึ้นเป็น 48 ราย แม้กระทรวงสาธารณสุขยืนยันว่า ไม่พบการเชื่อมโยงโดยตรงระหว่างการเสียชีวิตกับการฉีดวัคซีนก็ตาม และทางการยังคงดำเนินโครงการฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ฟรีให้แก่ประชาชนต่อไป เพื่อพยายามหลีกเลี่ยงการระบาดทั้งของไข้หวัดใหญ่กับไวรัสโควิด-19 ในช่วงฤดูหนาวที่จะมาถึง

จอง อึน-คยอง ผู้อำนวยการสำนักงานควบคุมและป้องกันโรคของเกาหลี บอกว่า หลังตรวจสอบการเสียชีวิตของผู้ได้รับวัคซีนไข้หวัดใหญ่แล้ว ขณะนี้ยังไม่ถึงเวลาที่ต้องระงับโครงการวัคซีนเพราะไม่พบการเกี่ยวข้องกันโดยตรงระหว่างการเสียชีวิตกับวัคซีน  

นอกจากนั้นผลการชันสูตรศพผู้เสียชีวิตราว 20 ราย พบว่า 13 รายตายเพราะมีอาการทางหัวใจและหลอดเลือดหัวใจ รวมถึงเส้นเลือดในสมองและความผิดปกติอื่นๆที่ไม่ได้มีสาเหตุมาจากวัคซีน

การเสียชีวิตเพิ่มขึ้นทำให้แพทย์และนักการเมืองบางคน เรียกร้องรัฐบาลให้หยุดโครงการฉีดวัคซีนฟรีแก่ประชาชนราว 30 ล้านคน จากทั้งหมด 54 ล้านคน อย่างไรก็ตามรัฐบาลส่งเสริมให้ประชาชนได้รับวัคซีนไข้หวัดใหญ่ ซึ่งผู้อำนวยการสำนักงานควบคุมและป้องกันโรคของเกาหลีออกมาแนะนำประชาชนที่จะเข้ารับการฉีควัคซีนต่อต้านไข้หวัดใหญ่เตรียมตัวให้พร้อม เช่น ดื่มน้ำพอประมาณ และแจ้งต่อบุคลากรการแพทย์ถึงอาการต่างๆ  

นอกจากนี้ จอง อึน-คยอง ยังแนะนำประชาชนให้พัก 15 - 30 นาที ก่อนออกไปจากคลินิค หลังฉีดวัคซีนแล้วเพราะมีความเป็นไปได้ในช่วงที่ประชาชนเข้ารับการฉีควัคซีน สภาพร่างกายอบอุ่น  แต่มีความวิตกกันว่าอุณหภูมิที่ลดต่ำจะมีผลต่ออาการทางหัวใจและหลอดเลือดหัวใจตลอดจนเส้นเลือดในสมอง
เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ข่าวที่เกี่ยวข้อง