รีสอร์ทเกาะกูด จัดโปรดูดนักเที่ยว ให้พักฟรีแต่ขอแรง ทำความสะอาดที่พัก-ชายหาด

รีสอร์ทเกาะกูด จัดโปรดูดนักเที่ยว ให้พักฟรีแต่ขอแรง ทำความสะอาดที่พัก-ชายหาด
มติชน
26 สิงหาคม 2564 ( 12:27 )
22
รีสอร์ทเกาะกูด จัดโปรดูดนักเที่ยว ให้พักฟรีแต่ขอแรง ทำความสะอาดที่พัก-ชายหาด

เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม นายจักรกฤช หงษ์ร่อน เจ้าของบ้านเพื่อนเกาะกูด อำเภอเกาะกูด จังหวัดตราด เปิดเผยว่า จากปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ทำให้ธุรกิจท่องเที่ยวของจ.ตราดและในอำเภอเกาะกูดได้รับผลกระทบ ซึ่งที่ผ่านมาก็มีการติดเชื้อไวรัสโควิด 19 ในช่วงสงกรานต์ และติดปิดเกาะกูดเพื่อแก้ปัญหา หลังจากนั้นก็เปิดรับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง แต่จากมาตรการของศบค.และจังหวัดตราดทำให้เป็นอุปสรรคในการเดินทางมาท่องเที่ยว ซึ่งส่งผลกระทบต่อธุรกิจด้วย ขณะที่ต้องบริหารรีสอร์ทเอง ไม่ได้มีคนงานในการดูแลพื้นที่ในรีสอร์ท จึงจัดสินใจโพสต์ของความลงในเฟสบุคส์ของรีสอร์ท คือ “บ้านเพื่อนเกาะกูด”เพื่อโปรโมทการท่องเที่ยวของรีสอร์ท

 

 

“ประชาสัมพันธ์ว่า ประกาศๆ ขณะนี้เราได้โดน โควิดล้อมไว้ทุกทางแล้ว ท่านผู้อยากเที่ยวเกาะกูดทำตามนี้ ข้อ 1.โทรที่ 0817159859 ข้อ 2.ติดต่อมาทางเฟสบ้านเพื่อนเกาะกูด เพื่อรับโปรที่พักของเรา นอนฟรี ขอเวลาคนละ1 ชม./วัน ช่วย เราตัดหญ้าถอนหญ้ากวาดหญ้า ทำความสะอาดที่พักหรือชายหาด สนใจปะ”

 

 

ซึ่งเขียนลงไปเมื่อคืนวันที่ 25 สิงหาคม 2564 ปรากฏว่า มีเพื่อนๆ 5-6 คนโทรมาแจ้งความต้องการและบอกว่าจะเดินทางแต่จะขอเตรียมตัวก่อน เพราะต้องให้ตรงกับเงื่อนไขการเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวของจังหวัดตราด ช่วงนี้เป็นช่วงโลซีซั่น ของอำเภอเกาะกูด แต่ก็มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวช่วงนี้ เพราะชื่นชอบในธรรมชาติของเกาะกูด

 

 

นายจักรกฤช กล่าวว่า วันนี้ต้องดูแลรีสอร์ท ทำความสะอาดรีสอร์ทและชายหาดเพียงคนเดียว ทำให้ทำไม่ไหวและไม่ทันกับต้นไม้ใบหญ้าที่แตกกิ่งใบรวดเร็วเพราะเป็นช่วงหน้าฝน จึงได้คิดกิจกรรมนี้ขึ้น เพื่อหาเพื่อนๆนักท่องเที่ยวช่วยกันทำและรักษาสภาพแวดล้อมของชายหาดด้วย ทั้งนี้ ปกติห้องพักจะคิดราคา 1,000 บาท/คืน ในช่วงโลว์ซีซั่น และช่วงไฮซีซั่นจะอยู่ที่ 1,500 บาท โดยหากท่องเที่ยวจะเดินทางมาต้องหาอาหารเอง เพราะทางรีสอร์ทไม่ได้มีบริการในช่วงนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง