ทำกันได้ เพื่อนรักยืมเก๋งอ้างไปรับส่งพ่อสมัครม.40 ก่อนเอาไปจำนำ เหตุเล่นพนันหมดตัว

ทำกันได้ เพื่อนรักยืมเก๋งอ้างไปรับส่งพ่อสมัครม.40 ก่อนเอาไปจำนำ เหตุเล่นพนันหมดตัว
มติชน
16 กันยายน 2564 ( 13:26 )
12
ทำกันได้ เพื่อนรักยืมเก๋งอ้างไปรับส่งพ่อสมัครม.40 ก่อนเอาไปจำนำ เหตุเล่นพนันหมดตัว

ครูยุคโควิด เดือดร้อนหนัก เพื่อนยืมรถเก๋งคันงามไปจำนำเล่นพนันออนไลน์หมดตัว ไม่มีรถส่งใบงานนักเรียน ร้องสื่อช่วยตามหา

 

 

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 16 กันยายน ที่หน้ากองบังคับการตำรวจภูธร จ.ชลบุรี อ.เมือง จ.ชลบุรี นายจิรวัฒน์ นงนุช อายุ 43 ปี บ้านเดิมอยู่ จ.อุบลราชธานี และมารับราชการเป็นครูโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.พานทอง จ.ชลบุรี เข้าร้องเรียนกับสื่อมวลชนว่า เมื่อวันที่ 12 กันยายนที่ผ่านมา นายอาคม อินทโชติ ซึ่งเป็นเพื่อนคบกันมาประมาณ 1 ปีเศษ ได้มายืมรถเก๋งฮอนด้า แจ๊ส สีเทา หมายเลขทะเบียน จก 6158 ชลบุรี ซึ่งเป็นรถของตน โดยนายอาคมอ้างว่าจะเอารถไปส่งพ่อ เพื่อไปทำผู้ประกันตนตามมาตรา 40 ขอรับเงินเยียวยา 5,000 บาท และทราบว่าพ่อของนายอาคมทำงานรับจ้างเป็น รปภ.ที่บริษัทแห่งหนึ่งใน อ.เมืองชลบุรี มีฐานะยากจน จึงตัดสินใจให้ยืมไป โดยหวังว่าหากทำประกันตนตามมาตรา 40 แล้วจะได้มีเงินมาเยียวยาช่วยเหลือคนในครอบครัว

 

 

นายจิรวัฒน์กล่าวว่า หลังจากยืมรถไปแล้วนานหลายชั่วโมง ไม่ยอมติดต่อกลับมา จึงได้พยายามติดต่อนายอาคม ปรากฏว่าทั้งโทรศัพท์ เฟซบุ๊ก ไลน์ ปิดการใช้ทั้งหมด ไม่สามารถติดต่อได้ จึงได้เช่ารถไปที่บ้านของพ่อนายอาคม ซึ่งอยู่พื้นที่ ต.อ่างศิลา อ.เมืองชลบุรี ซึ่งทำงานเป็น รปภ.ของบริษัทแห่งหนึ่ง เพื่อบอกว่าลูกชายยืมรถไปแล้วไม่ยอมนำกลับมาคืน หลังจากนั้นนายอาคมได้ติดต่อกลับมา พร้อมทั้งอ้างว่าได้นำรถไปชนคนได้รับบาดเจ็บและต้องการเงิน 10,000 บาท เพื่อเป็นค่ารักษา จึงได้ให้นายอาคมส่งภาพถ่ายมาให้ดู ปรากฏว่าไม่ยอมถ่ายมาให้ดู และยังให้เพื่อนโทรศัพท์มาข่มขู่เพื่อเอาเงิน 10,000 บาทอีกด้วย

จึงได้พยายามสอบถามจนได้ความว่า นายอาคมได้นำรถเก๋งของตนไปจำนำ 10,000 บาท หลังจากนั้นได้นำเงินไปเล่นสล็อตออนไลน์ ในเว็บไซต์พนันออนไลน์จนหมดตัว และได้นำรถเก๋งไปซุกซ่อนในเมืองพัทยา จึงเข้าแจ้งความที่ สภ.บ้านบึง ปรากฏว่าตำรวจได้พยายามติดต่อให้นำรถเก๋งมาคืน แต่นายอาคมยังบ่ายเบี่ยง และไม่ยอมติดต่อกลับมา

“ช่วงนี้ผมเองเดือดร้อนมาก เพราะการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ทำให้นักเรียนต้องเรียนหนังสืออยู่กับบ้าน จึงได้ส่งใบงานให้กับนักเรียน ไม่มีรถไปส่งใบงาน ที่สำคัญยังต้องเช่ารถอีก ทำให้มีค่าใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้น และได้รับความเดือดร้อนมาก” นายจิรวัฒน์กล่าวและว่า การร้องเรียนสื่อมวลชนในครั้งนี้ ก็หวังว่าจะเป็นสื่อแจ้งเบาะแสให้กับพลเมืองดีแจ้งว่า รถเก๋งของตนซุกซ่อนอยู่ที่ไหน จะได้ติดตามรถคืนได้อย่างรวดเร็ว เพื่อจะได้สะดวกต่อการสอนหนังสือให้กับนักเรียนต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง