เตรียมยื่น1ล้านบาทประกันตัวชั้นฝากขัง“นายกเล็ก ท่างิ้ว”คดียิง ตร.ปทส. หลานตัวเอง

เตรียมยื่น1ล้านบาทประกันตัวชั้นฝากขัง“นายกเล็ก ท่างิ้ว”คดียิง ตร.ปทส. หลานตัวเอง
มติชน
11 ตุลาคม 2563 ( 14:38 )
87
เตรียมยื่น1ล้านบาทประกันตัวชั้นฝากขัง“นายกเล็ก ท่างิ้ว”คดียิง ตร.ปทส. หลานตัวเอง

     กรณีคดี ด.ต.สุเชษฐ นาคนาศักดิ์ อายุ 44 ปี ตำรวจ ปทส.ประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช หลานชายแท้ๆของ นายชินกร นาคนาศักดิ์ อายุ 65 ปี นายกเทศมนตรีตำบลท่างิ้ว ได้ถูกคนร้ายจ่อยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองยาวเข้าหน้าอกและลำคอเสียชีวิตในบ้านพัก โดยคนร้ายได้หลบหนี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 7 ต.ค.ที่ผ่านมา ต่อมาทางตำรวจชุดคลี่คลายคดี ได้เข้าตรวจค้นบ้านพักเลขที่ 31/2 หมู่ 7 ต.ท่างิ้ว อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นบ้านพักของนายชินกร นาคนาศักดิ์ นายกเทศมนตรีตำบลท่างิ้ว ผู้ต้องสงสัยฆ่าหลานตนเอง

 

โดยค้นเจออาวุธปืนลูกซองยาว 2 กระบอก, อาวุธปืนสั้น 2 กระบอกพร้อมกระสุนจำนวนหนึ่ง และ ศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้อนุมัติหมายจับ เลขที่ 345/2563 ลงวันที่ 10 ตค. 2563 ก่อนที่ทางนายชินกร พร้อมทนายความเดินทางเข้ามอบตัวกับตำรวจที่ บก.ภ.นครศรีธรรมราช ช่วงเย็นวันที่ 10 ตค. 2563 โดยนายชินกรได้ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา เข้าให้การว่าวันเกิดเหตุอยู่กับครอบครัวที่บ้าน

 

คืบหน้าล่าสุด วันที่ 11 ตุลาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดทั้งคืนวันที่ 10 ตุลาคม 2563 พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้สอบสวนปากคำนายชินกรเพิ่มเติมแล้วเสร็จ ขณะเดียวกันทางญาติและทนายความของนายชินกรติดต่อกับพนักงานสอบสวน เพื่อขอยื่นประกันตัวด้วยหลักทรัพย์ 1 ล้านบาท แต่ทาง พนักงานสอบสวน ได้คัดค้านการประกันตัวนายชินกร โดยมีญาติๆได้เดินทางมาเยี่ยมและนำอาหารพร้อมยารักษาโรคหัวใจมาเยี่ยม

 

พ.ต.อ.มณเทียร เบ้าทอง ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำนายชินกร แล้วเสร็จ ไม่อนุญาตประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน ขณะนี้ ทาง สภ.เมือง เตรียมควบคุมตัวนายชินไปฝากขังที่ศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ภายในวันที่ 13 ต.ค.นี้ ทราบว่าทางญาติๆ และทนายความได้เตรียมหลักทรัพย์ลุ้นประกันตัวในชั้นศาลไว้แล้ว ส่วนแนวทางการสืบสวนสอบสวนนั้น ทาง พงส.ได้ประสานกับ สืบภาค 8 และ สืบกองปราบที่ลงมาทำงานร่วมกันในการค้นหาพยานทั้งบุคคลและหลักฐานเพิ่มเติม ส่วนข้อกล่าวหานั้น ทาง พงส. ได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุจำเป็น

 

พล.ต.ต.ธรรมนูญ ประยืนยง ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ผู้ต้องหายังคงยืนยันให้การปฎิเสธ ซึ่งไม่น่าเป็นห่วง ตำรวจมีพยานหลักฐานมัดตัวแน่นหนา มั่นใจจับไม่ผิดตัว ส่วนคนร้ายจะมีเพียงคนเดียว หรือ มากกว่า 1 คน หรือไม่นั้น เจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายเร่งลงพื้นที่

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศการติดตามไล่ล่าคนร้ายที่เหลือ ตามที่ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร.ระบุกับผู้สื่อข่าวว่า มีผู้ร่วมก่อเหตุมากกว่า 1 คนนั้น โดยตลอดทั้งวัน ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ตำรวจชุดคลี่คลายคดี ประกอบด้วย ตำรวจชุด สืบสวน กก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช สนธิกำลังตำรวจในพื้นที่ ตำรวจสืบสวน ภาค 8 ตำรวจชุดสวาทจากกองปราบปราม และ ตำรวจ ปทส.ได้ร่วมกันลงพื้นที่ เข้าตรวจค้นและนำผู้ต้องสงสัยหลายคนมาสอบสวนปากคำเครียดตลอดทั้งวัน รวมทั้งคนใกล้ชิดของนายชินกรมาสอบสวนปากคำด้วย แต่ตำรวจยังไม่มีพยานหลักฐานมัดตัว จึงปล่อยตัวผู้ต้องสงสัยคนดังกล่าวกลับไป เพื่อจะได้หาพยานหลักฐานเพิ่มเติมต่อไป

 

สำหรับประวัตินายชินกร นาคนาศักดิ์ นายกเทศมนตรีตำบลท่างิ้ว ถือว่าเป็นผู้กว้างขวางในพื้นที่ ต.ท่างิ้ว อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช อดีตเคยเป็นกำนัน ต.ท่างิ้ว ชื่อเดิมคือ นายชิน นาคนาศักดิ์ หรือ ”กำนันชิน” เป็นเจ้าของบ่อดินบ่อใหญ่ เขามหาชัย อยู่บริเวณด้านหลังมหาวิทยาลัยราชภัฎนครศรีธรรมราช หรือเรียก “บ่อดินกำนันชิน” ก่อนผันตัวมาเล่นการเมืองท้องถิ่น จนก้าวขึ้นมาเป็นนายกเทศมนตรีตำบลท่างิ้วหลายสมัย