ร.ร.ในโคราช สั่งปิดต่อ หลังเปิดเรียน 1 วัน พบผู้ปกครองนักเรียนติดเชื้อโควิด-19

ร.ร.ในโคราช สั่งปิดต่อ หลังเปิดเรียน 1 วัน พบผู้ปกครองนักเรียนติดเชื้อโควิด-19
มติชน
22 มิถุนายน 2564 ( 14:54 )
13
ร.ร.ในโคราช สั่งปิดต่อ หลังเปิดเรียน 1 วัน พบผู้ปกครองนักเรียนติดเชื้อโควิด-19

 

เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน นายสุพล จอกทอง ผู้อำนวยการโรงเรียนโนนสูงศรีธานี อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา ได้ออกประกาศแจ้งปิดโรงเรียน สืบเนื่องจากทางโรงเรียน ได้รับแจ้งจากผู้ปกครองนักเรียน ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1/13 ว่า ติดเชื้อโควิด-19 และขณะนี้ได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลแล้ว ทางโรงเรียน จึงจำเป็นต้องขอปิดโรงเรียน ตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงวันที่ 25 มิถุนายน 2564 ตามมาตรการเฝ้าระวัง และป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด 19

 

 

 

ซึ่งการปิดโรงเรียนในครั้งนี้ ทางโรงเรียนจะจัดกิจกรรมการเรียนการสอนแบบ Online และแบบ On Hand โดยครูประจำชั้น หรือครูประจำรายวิชา จะมอบหมายงานให้นักเรียนและติดต่อผู้ปกครองทางช่องทางการติดต่อสื่อสารอิเล็กทรอนิกส์ หรือกลุ่มไลน์ของผู้ปกครอง เพื่อให้การเรียนเกิดความต่อเนื่อง

 

 

 

ล่าสุด ทางสาธารณสุขอำเภอโนนสูง และโรงพยาบาลโนนสูง ได้จัดชุดเจ้าหน้าที่สอบสวนโรค ลงพื้นที่ ตรวจคัดกรองเด็กนักเรียน และผู้ปกครองในพื้นที่ที่มีความเสี่ยงสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วย เพื่อตรวจหาเชื้อเชิงรุกแล้ว เนื่องจากยังคงพบผู้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยติดเชื้ออีกหลายราย

 

 

โดยยอดผู้ป่วยรายใหม่วันนี้ของจังหวัดนครราชสีมา พบผู้ติดเชื้อโควิด19 เพิ่มอีก 7 ราย โดยพบที่อำเภอโนนสูง 2 ราย, อำเภอเมืองนครราชสีมา 4 ราย และที่อำเภอวังน้ำเขียว 1 ราย ซึ่งขณะนี้พบผู้ป่วยกระจายใน 30 อำเภอของจังหวัดนครราชสีมา รวมมีผู้ป่วยสะสม 1,052 ราย รักษาหายเพิ่ม 4 ราย รวมหายป่วยสะสม 929 ราย ยังรักษาอยู่ 109 ราย และเสียชีวิตสะสม 14 ราย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง