ผู้ว่าฯสระแก้ว เจอถนน 317 พังยาว 6 กม. กับตัว สั่งด่วนกลางดึกให้หน่วยงานเร่งซ่อม

ผู้ว่าฯสระแก้ว เจอถนน 317 พังยาว 6 กม. กับตัว สั่งด่วนกลางดึกให้หน่วยงานเร่งซ่อม
มติชน
9 กันยายน 2564 ( 14:14 )
7
ผู้ว่าฯสระแก้ว เจอถนน 317 พังยาว 6 กม. กับตัว สั่งด่วนกลางดึกให้หน่วยงานเร่งซ่อม

ผู้สื่อข่าวรายงาน นายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว สั่งการเร่งด่วนทางไลน์เมื่อเวลา 00.12 น.วันนี้ “ให้ทางหลวง เร่งแก้ไขปัญหาเส้นทาง 317 ช่วงเขาฉกรรจ์โดยด่วน ถนนชำรุดมากหลายจุด และเร่งติดป้ายเตือน หรือปิดเส้นทางช่วงที่อาจเกิดอันตราย พร้อมอำนวยการด้านการจราจรด่วนครับ” ภายหลังตนเองเดินทางไปร่วมงานฉีดวัคซีนพระราชทานฯให้กับราษฎรในพื้นที่ อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแกว และมอบบ้านให้กับผู้ยากไร้ ซึ่งประสบปัญหาด้านการจราจรด้วยตนเอง เนื่องจากถนนสาย 317 สระแก้ว-จันทบุรี ช่วงตั้งแต่แยกสระขวัญ ไปจนถึงเลยหน้า สภ.เขาฉกรรจ์ ชำรุดอย่างมาก เป็นหลุมเป็นบ่อและมีถนนปูดบวมตลอดเส้นทาง ทั้งไปและกลับ จึงต้องการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วน

 

 

 

 

“ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรของ สภ.เขาฉกรรจ์ นำกลวยยางไปวางกั้นพื้นที่จุดที่ถนนชำรุด พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ตำรวจอำนวย การรจราจร ให้รถสามารถใช้เส้นทางได้อย่างปลอดภัยในหลาย ๆ จุด โดยผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ได้เน้นย้ำกับปัญหานี้ว่า สภาพถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อ เห็นแล้วเป็นห่วงประชาชนจะได้รับความเดือดร้อนขณะที่สัญจรไปมา ระหว่างจังหวัดสระแก้วกับจันทบุรี ดังนั้น หน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องลงไปตรวจสอบ และแก้ไขดำเนินการอย่างเร่งด่วน โดยเช้านี้ พบว่า ได้มีเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงสระแก้ว และทางหลวงชนบท ได้ลงไปแก้ไขแล้วบางส่วน

 

 

 

 

“สำหรับถนนสายดังกล่าว เดิมเป็นถนน 2 เล่นวิ่งสวนทางกัน กระทั่งได้งบประมาณเพื่อขยายถนนเป็น 4 เลน โดยมีผู้รับเหมาเป็นผู้ประกอบการรายใหญ่ในจังหวัดสระแก้ว ซึ่งภายหลังถนนสายนี้สร้างเสร็จได้ไม่นาน ก็เกิดการชำรุดเรื่อยมา ระยะทางตั้งแต่แยกสระขวัญไปจนถึงจุดกลับรถ ก่อนถึงตลาดเขาฉกรรจ์ ระยะทาง 6 กม. มีผิวทางชำรุดเป็นระยะ ๆ โดยเฉพาะตรงข้าม ร.ร.เขาฉกรรจ์วิทยาคมและหน้า สภ.เขาฉกรรจ์ หน่วยงานทำแค่เพียงนำวัสดุมาปะปิดทับ หลังจากนั้นก็เกิดการชำรุดอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะช่วงที่มีฝนตก เป็นอุปสรรคต่อการใช้เส้นทางอย่างมาก เป็นเช่นนี้มานานเกือบ 10 ปี ผู้ใช้เส้นทางที่ไม่คุ้นชินมีโอกาสเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย

 

 

 

 

“อย่างไรก็ตาม คุณณเดช (นามสมมุติ) บอกว่า ใช้ถนนเส้นนี้มานานแล้ว ก็ยอมรับว่า อุบัติเหตุเคยเกิดกับตัวเองมาแล้ว แต่ก็อยากฝากที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยลงมาแก้ไขอย่างจริงจัง ไม่ใช่รอให้มีผู้เสียชีวิตแล้วค่อยมาแก้ไข และนอกจากนั้น ชาวบ้านรายอื่น ๆ ได้ร้องเรียนกรณีนี้ผ่านโซเชียลมีเดียไปหลายต่อหลายครั้ง การแก้ไขปัญหาอย่างเบ็ดเสร็จและยั่งยืนไม่เคยเกิดขึ้น กระทั่ง ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ได้มาประสบเหตุด้วยตนเอง ชาวบ้านจึงหวังว่า เรื่องนี้จะเป็นนิมิตหมายที่ดี ในการแก้ไขปัญหานี้ได้จริง ๆ ซะที

ข่าวที่เกี่ยวข้อง