ฤทธิ์พายุคมปาซุ! กระทบสระบุรี เปิดวินาทีบ้านถล่มดินสไลด์ ริมแม่น้ำป่าสัก

ฤทธิ์พายุคมปาซุ! กระทบสระบุรี เปิดวินาทีบ้านถล่มดินสไลด์ ริมแม่น้ำป่าสัก
TNN ช่อง16
14 ตุลาคม 2564 ( 19:27 )
24
ฤทธิ์พายุคมปาซุ! กระทบสระบุรี เปิดวินาทีบ้านถล่มดินสไลด์ ริมแม่น้ำป่าสัก

วันนี้ ( 14 ต.ค. 64 )จากกรณีเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ประกาศให้ประชาชนริมแม่น้ำป่าสักเตรียมขนย้ายสิ่งของไว้ที่สูง เนื่องจากอิทธิพลพายุ คมปาซุ ทำให้ฝนตกเพิ่ม จึงต้องเร่งระบายน้ำเพิ่ม นอกจากนี้ จ.สระบุรี ยังเกิดเหตุดินริมตลิ่งแม่น้ำป่าสักทรุดตัว ทำให้บ้านเรือน กุฏิพระ เกิดถล่มดินสไลด์ลงน้ำ เสียหายหลายหลัง

ล่าสุด กู้ภัย สว่างรัตนฯ สระบุรี โพสต์คลิปวินาทีบ้านถล่มดินสไลด์ ริมแม่น้ำป่าสัก ข้างวัดหงษาดาราวาส เมืองสระบุรี  เหตุดินทรุดตัวริมตลิ่งแม่น้ำป่าสัก เมื่อคืนที่ผ่านมามีหลายพื้นที่เกิดเหตุดินทรุดตัวลง ทำให้สิ่งปลูกสร้างบ้านเรือนประชาชน ตลอดจนกุฏิพระสงฆ์ ของวัดบ้านกอก ต.บ้านแก้ง อ.เฉลิมพระเกียรติ จำนวนหลายกุฏิ ทรุดตัวสไลด์ไปกับดินริมตลิ่ง ได้รับความเสียหาย ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ทั้งนี้เนื่องจากแม่น้ำป่าสักเอ่อท่วมล้นไหลผ่าน อ.แก่งคอย อ.เฉลิมพระเกียรติ เข้าสู่ในตัวเมืองจังหวัดสระบุรี  ตลอดทั้งแนว 2 ฝั่ง  นานกว่า 10  วัน แม้น้ำได้ลดลงอยู่ในสภาพปกติแล้ว  แต่ทำให้เกิดดินทรุด น้ำเซาะตลิ่ง 

นอกจากนี้ ยังพบกุฎิพระ ที่สร้างอยู่ในบริเวณวัด บ้านกอก   อยู่ริมแม่น้ำป่าสัก จำนวน 5 หลัง เกิดพื้นดินหลวมตัวดินได้สไลต์ลง คลองแม่น้ำป่าสัก ทำให้พระต้องกระโดดหนีตายกันออกมาจากกุฎิ รับบาดเจ็บ 1 องค์  จนข้าวของในกุฎิเสียหาย ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีนำเชือกมากันในพื้นที่ บริเวณดังกล่าวใกล้ที่เกิดเหตุไว้ เพื่อไม่ให้ชาวบ้านและพระเข้าไปเกรงรับอันตราย ดินอาจสไลต์อีกได้ พร้อมด้วยมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง  ช่วยกันเก็บข้าวของพระที่เหลืออยู่ขึ้นมาไว้ที่ปลอดภัยในศาลาวัด   

ด้านพระลูกวัด ได้เปิดเผย ว่าตลอดคืนที่ผ่านมาหลังเกิดเหตุตนพร้อมพระลูกวัด 9 คนยังไม่ได้พักผ่อนเลยเพราะว่าต้องคอยเฝ้าดูของในวัดและขนย้ายของบางส่วน โดยเฉพาะหอฉันต์ที่ติดกัน เกรงจะสไลต์ลงไปอีก
ข้อมูลจาก :  กู้ภัย สว่างรัตนฯ สระบุรี

ภาพจาก   :  กู้ภัย สว่างรัตนฯ สระบุรี

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง