รีเซต

สุดทน แจ้งจับลุงโหดเสพยาจนเพี้ยน เตะหน้าหลานสาว7ขวบจนปูดบวม วอนจับบำบัดและดำเนินคดี

สุดทน แจ้งจับลุงโหดเสพยาจนเพี้ยน เตะหน้าหลานสาว7ขวบจนปูดบวม วอนจับบำบัดและดำเนินคดี
มติชน
20 พฤศจิกายน 2565 ( 17:43 )
23
สุดทน แจ้งจับลุงโหดเสพยาจนเพี้ยน เตะหน้าหลานสาว7ขวบจนปูดบวม วอนจับบำบัดและดำเนินคดี

จากกรณีผู้ใช้ติ๊กต็อก mameaw19928 โพสต์คลิปเด็กผู้หญิงรายหนึ่งถูกทำร้ายร่างกาย มีร่องรอยฟกช้ำที่ใบหน้า จำนวน 3 คลิป ระบุว่าถูกคนในครอบครัวซึ่งมีศักดิ์เป็นลุงใช้เท้าเตะเข้าที่ใบหน้า 2 ครั้ง จนมีคนเข้ามาคอมเมนต์และแชร์เรื่องราวไปจำนวนมาก เบื้องต้นได้พาตัวเด็กไปรักษาที่โรงพยาบาล จนอาการปลอดภัยกลับบ้านได้แล้ว ส่วนผู้ก่อเหตุถูกตำรวจนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อทำการตรวจสอบด้านจิตเวช หลังจากแม่เด็กและญาติแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน ยืนยันเอาผิดจนถึงที่สุด และอยากให้มีการนำตัวไปรักษา เนื่องจากมีประวัติเสพยาเสพติดจนมีอาการเพี้ยน

 

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 20 พฤศจิกายน 2565 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง บริเวณสามแยกโรงงานน้ำตาล หนองหาน – ไชยวาน พบกับนาวสาวมลัยทอง หรือมะเหมี่ยว อายุ 30 ปี อยู่ ม.5 ต.หนองสระปลา อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ผู้โพสต์คลิปดังกล่าวและเป็นผู้ช่วยเหลือเด็กนำตัวส่งโรงพยาบาล เพื่อสอบถามถึงเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้น ก่อนที่จะพาผู้สื่อข่าวไปบ้านที่เกิดเหตุ  ที่ ม.5 ต.หนองสระปลา อ.หนองหาน จ.อุดรธานี เพื่อไปพบกับนางอ่อนสา อายุ 80 ปี เจ้าของบ้านและเป็นยายของ ด.ญ.เบียร์ นามสมมุติ อายุ 7 ขวบ เด็กที่ถูกทำร้ายร่างกายในคลิป ซึ่งที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวนางอ่อนสา ได้พาหลานสาว 2 คน ออกมานั่งกินอาหารกลางวันอยู่ที่ดินตรงข้ามบ้าน

 

นาวสาวมลัยทอง เล่าวว่า น้องเบียร์เป็นหลานสาวของตนเอง เป็นลูกของลูกสาวยายอ่อนสา ซึ่งมีศักดิ์เป็นป้าตน บ้านหลังนี้อยู่กัน 6 คน มียายอ่อนสา นางนิ่มลูกสาวยายอ่อนสา ลูกชายนางนิ่ม น้องเบียร์ น้องเบล หลานสาว 2 คน และนายคัมภีร์ นาทุ่งตูม หรือขวัญ อายุ 37 ปี ลูกชายยายอ่อนสา ซึ่งมีมีศักดิ์เป็นลุงของหลานสาว ตนเองก็เป็นเครือญาติกัน บ้านใกล้เคียงโดยรอบก็เป็นญาติพี่น้องกัน แม่ของหลานสาวไปทำงานกับสามีอยู่กรุงเทพฯ เพิ่งจะเอาน้องเบียร์มาฝากเลี้ยงได้ประมาณ 4 เดือน

 

“ ช่วงเย็นวันที่ 19 พฤศจิกายน เมื่อวานนี้ หลังจากตนเลิกงานจากปั๊มน้ำมันที่ตนเป็นบัญชีอยู่ พอมาถึงบ้านพักที่อยู่ติดกับบ้านของน้องเบียร์ ก็เห็นหลานสาวมีรอยบวมช้ำที่แก้มและเบ้าตาข้างซ้าย เมื่อสอบถามก็ทราบว่าโดนนายขวัญเตะอย่างแรง 2 ครั้ง แต่ไม่ทราบสาเหตุว่าทำไปทำไม อ้างแค่ว่าหลานมองหน้า ตนจึงได้พาหลานไปโรงพยาบาลหนองหานเวลา 21.00 น. จนได้รับการรักษา พากลับมาบ้านเมื่อ 02.00 น. หลานสาวตนก็มาที่บ้านตนด้วย เพราะยังหวาดกลัวอยู่ 04.00 น. ตนก็ตื่นไปทำงานปั๊มน้ำมัน หลานก็กลับไปอยู่กับยายที่บ้าน ซึ่งระหว่างพาหลานไปโรงพยาบาลตนได้ถ่ายคลิปเอาไว้ และโพสต์ลงติ๊กตอก เพราะต้องการหาทางช่วยหลานสาว ตอนนั้นไม่รู้จะทำอย่างไร สงสารหลาน อยากให้หลานไปอยู่ในที่ปลอดภัย และนายขวัญเองก็มีอาการแปลกๆมาสักพักแล้ว เกรงว่าจะเกิดอันตรายไปมากกว่า ”

 

ยายอ่อนสา เล่าว่า วันเกิดเหตุตนก็อยู่ในบ้านด้วย ตอนนั้นกำลังนอนหลับพักผ่อนอยู่ ก็ได้ห้ามปราบและต่อว่านายขวัญลูกชายไปแล้ว นายขวัญไม่มีประวัติเสพยา ไม่ดื่มสุรา ไม่สูบกัญชา สูบแต่บุหรี่ แต่นายขวัญก็ไม่ได้ทำการทำงานอะไร อยู่กับแม่ โดยมีนายดี อายุประมาณ 45 ปี ลูกชายคนโต ที่ทำงานอยู่กรุงเทพฯ ส่งเงินมาให้ใช้ หลาน 2 คน เป็นลูกของนางสาวรำไพ  อายุ 32 ปี ลูกสาวคนเล็ก เป็นลูกเลี้ยงของตน ที่ขอมาเลี้ยงจากคนรู้จักตั้งแต่ยังเด็ก นางสาวรำไพ ก็ส่งเงินมาให้ใช้บ้าง แต่ก็ฝากเลี้ยงน้องเบลหลานสาวคนเล็กตั้งแต่ยังแบเบาะ ส่วนน้องเบียร์ เพิ่งจะเอามาฝากเลี้ยงได้ประมาณ 4 เดือน หลานคงจะไม่เชื่อฟังลุงจึงเกิดเหตุรุนแรงขึ้น แต่เมื่อเกิดเหตุขึ้น มีตำรวจมาพาตัวนายขวัญโรงพักและไปส่งโรงพยาบาลแล้วตั้งแต่ 17.00 น. เมื่อวานนี้

 

นางสาวรำไพ แม่น้องเบียร์ เปิดเผยผ่านทางโทรศัพท์ว่า ตนเองทราบเรื่องน้องเบียร์ถูกทำร้ายร่างกายเมื่อวานนี้ จากญาติที่มีบ้านอยู่ติดกับบ้านแม่ เขาโทรศัพท์มาบอกเพราะทนพฤติกรรมของนายขวัญไม่ได้ และสงสารหลานที่ต้องมาถูกทำร้าย หลังจากปรึกษานายดี พี่ชายคนโต ที่ทำงานอยู่กรุงเทพเหมือนกัน ได้แนะนำให้ชุมพล นาทุ่งตูม อายุ 25 ปี หลานชาย แจ้งตำรวจมาระงับเหตุและแจ้งความดำเนินคดี จากการสอบถามญาติ วันเกิดเหตุนายขวัญเดินไปมาอยู่ในบ้าน ขณะน้องเบลและน้องเบียร์ลูกสาวนั่งกำลังกินข้าวเย็นในบ้าน นายขวัญยืนกินน้ำอยู่ อ้างว่าน้องเบียร์มองหน้า จึงเตะเข้าที่ใบหน้าเพื่อสั่งสอน น้องเบลเห็นพี่ถูกทำร้ายจึงเอาตัวมาขวาง นางนิ่มที่เป็นป้าก็เข้ามาผลักนายขวัญออก ก่อนเดินหนีไป

 

“ นายขวัญมีพฤติกรรมเสพยาเสพติด ทราบว่ามีเพื่อนเกเรตั้งแต่เมื่อ 20 ปีที่แล้ว แม่ก็ให้ท้ายมาตลอด ถามว่าแม่รักหลานสาวทั้ง 2 คนหรือไม่ แม่ก็รักมาก แต่คงเพราะไม่อยากให้เป็นเรื่องราวใหญ่โต ไม่อยากให้นายขวัญถูกจับติดคุกหรือเอาตัวไปบำบัด นายขวัญเริ่มมีพฤติกรรมรุนแรงมากขึ้นตั้งแต่ต้นปี เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ได้ทำร้ายร่างกายยายอ่อนสาผู้เป็นแม่จนบาดเจ็บ ต้องหนีไปอยู่บ้านญาติ หลังจากนั้นก็มีพฤติกรรมรุนแรงขึ้น ถือไม้ถือคราดเดินไปมาหน้าบ้าน ขู่ทำร้ายชาวบ้าน 2 เดือนต่อมาก็ทำร้ายนางนิ่มพี่สาวจนแขนหัก และก็มาก่อเหตุเตะน้องเบียร์ในครั้งนี้ ซึ่งก่อนหน้าทราบว่านายขวัญตบหน้าน้องเบียร์มาแล้ว 1 ครั้ง แต่ก็ไม่มีใครโทรบอก ”

 

นางสาวรำไพ แม่น้องเบียร์ เปิดเผยอีกว่า ตอนแรกตั้งใจจะฝากหลานไว้กับพี่สาวที่เป็นญาติอีกคนที่ อ.กุมภวาปี แม่ก็ไปอ้อนวอนเอาหลานมาเลี้ยง แม่รักลูกรักหลานมาก นางนิ่มเองก็สติไม่ค่อยดี แต่แม่ก็อยากให้อยู่ด้วยกัน แต่ในเมื่อนายขวัญมีพฤติกรรมอันตรายแบบนี้ ก็อยากให้นำตัวไปรักษาให้หายขาด อยากให้เลิกยุ่งเกี่ยวยาเสพติด และอยากให้ตำรวจดำเนิดคดีจนถึงที่สุด เพราะชาวบ้านเองก็หวาดกลัวนายขวัญ ไม่รู้ว่าจะคลั่งขึ้นมาอีกวันไหน เกรงว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิตคนในครอบครัวและคนในหมู่บ้าน และวันหยุดช่วงปีใหม่ตนเองจะรีบกลับอุดรธานี เพื่อมารับลูกสาวทั้งสองคนไปเลี้ยงดูเองที่กรุงเทพฯ ถึงแม้ว่าจะทำแต่งานไม่ค่อยมีเวลา แต่ก็ต้องยอมเหนื่อยเพราะกลัวลูกสาวจะได้รับอันตราย ตนต้องตื่นมาขายของตอนเช้ามืด กลางวันก็ต้องเข้างานที่บริษัทขนส่งสินค้า ก็จะคุยกับสามีให้หาทางดูแลลูกให้ได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง