‘ไทรอัมพ์’เผยโฉมต้นแบบ ‘ไทรเดนท์’อิตาลีร่วมสมัย

‘ไทรอัมพ์’เผยโฉมต้นแบบ ‘ไทรเดนท์’อิตาลีร่วมสมัย
มติชน
1 กันยายน 2563 ( 13:00 )
54
‘ไทรอัมพ์’เผยโฉมต้นแบบ ‘ไทรเดนท์’อิตาลีร่วมสมัย

รายงานข่าวจาก ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ แจ้งว่า ไทรอัมพ์ ได้พัฒนา ไทรเดนท์ (Trident) รถต้นแบบ ดีไซน์โปรโตไทป์เกิดจากการพัฒนาโปรเจ็กต์ใช้ระยะเวลา 4 ปี โดยทีมงานออกแบบในโปรเจ็กต์นี้โดยเฉพาะ ที่โรงงานในสหราชอาณาจักร สำนักงานใหญ่ของไทรอัมพ์ เป็นจุดกำเนิดของทุกการออกแบบและสร้างสรรค์โปรโตไทป์ของไทรอัมพ์ การออกแบบและพัฒนาโดยทีมงานออกแบบที่ฮิงค์ลีย์ พร้อมด้วยการเสริมแต่งสไตล์จากโรดอลโฟ ฟราสโคลิ ทำให้แนวคิดเบื้องต้นของไทรอัมพ์ ไทรเดนท์ (Triumph Trident) มุ่งเน้นการนำเสนอรูปแบบโดดเด่น ไดนามิกและน่าดึงดูดใจ สมกับความเป็นไทรอัมพ์ทั้งสไตล์และคุณลักษณะ และด้วยการทำงานร่วมกับโรดอลโฟผู้หลงใหลในไทรอัมพ์ ได้นำสไตล์การออกแบบร่วมสมัยของอิตาลีมาผสมผสานความเป็นเอกลักษณ์ของไทรอัมพ์ เห็นได้จากการออกแบบรถในรุ่นล่าสุดอย่าง ไทเกอร์ 900 (Tiger 900) ทีมออกแบบมุ่งเน้นยกระดับความร่วมสมัยมากขึ้น การสร้างจุดแข็งที่น่าจดจำ และการออกแบบดีเอ็นเออันเป็นเอกลักษณ์ดั้งเดิม ไม่เหมือนใครของไทรอัมพ์

 

 

ข่าวแจ้งว่า จากการพัฒนาทุกแง่มุมของการออกแบบให้มีความกลมกลืนตั้งแต่สไตล์ไปจนถึงสรีรศาสตร์ ผสมผสานเทคโนโลยี และประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ ทำให้แนวคิดเบื้องต้นของไทรเดนท์มุ่งเน้นการส่งมอบความเป็นรถจักรยานยนต์สมบูรณ์แบบสำหรับการขับขี่ รถจักรยานยนต์แนวคิดไทรเดนท์เป็นการผสมผสานการออกแบบรูปแบบดั้งเดิมถูกพัฒนาขึ้นกับโปรโตไทป์ต้นแบบ ถูกสร้างขึ้นเพื่อจัดแสดงสไตล์และคุณลักษณะของรถจักรยานยนต์โฉมใหม่กำลังจะเปิดตัวเร็วๆ นี้ เพื่อเป็นการนำเสนอแนวคิดใหม่ในด้านความร่วมสมัยของสไตล์และคุณลักษณะของไทรอัมพ์ ดีไซน์ของไทรเดนท์จึงตั้งใจนำเสนอรูปแบบเรียบง่าย มินิมอล ผ่านเส้นสายดูสะอาดตา และคุณสมบัติดูสมบูรณ์แบบ ได้รวมเอาดีเอ็นเอการออกแบบของไทรอัมพ์ไว้ด้วย ถังน้ำมันที่มีส่วนเว้ารับส่วนขาของผู้ขับขี่ เพื่อให้ได้ท่าทางการขับขี่กระชับและดูแข็งแกร่ง เป็นเอกลักษณ์สืบทอดมาจากรุ่นไอคอนนิคอย่าง สปีด ทริปเปิล (Speed Triple)

 

รูปแบบโดยรวมทั้งหมดของไทรเดนท์ถูกสร้างขึ้นด้วยเครื่องยนต์ 3 สูบอันทรงพลังของไทรอัมพ์ ออกแบบมาเพื่อนำข้อดีทั้งหมดของเครื่องยนต์ 3 สูบมาใช้ในตระกูลนี้เป็นครั้งแรก ผสานแรงบิดในช่วงรอบเครื่องยนต์ต่ำ และพลังสูงสุดในรอบปลายเครื่องยนต์ให้ได้ความสมดุลอย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยจุดเด่นในเรื่องความโดดเด่นและความสมดุลของไทรอัมพ์ ไทรเดนท์ นักบิดจะรู้สึกได้ถึงการออกแบบที่คำนึงถึงหลักสรีรศาสตร์ เพื่อให้การควบคุมรถเป็นไปอย่างสมบูรณ์แบบตามฉบับไทรอัมพ์ และเพื่อการรักษาสมดุลของการขับขี่ที่ทั้งคล่องตัวและไดนามิก ด้วยโครงรถใหม่ทั้งหมด ทำให้รู้สึกขับขี่สะดวกสบาย มั่นใจ ตลอดจนตำแหน่งการขับขี่ที่ถูกออกแบบมาให้เป็นท่านั่งตรงตามธรรมชาติ

 

นอกจากนี้ ดีไซน์โปรโตไทป์ดังกล่าวยังมีไฮไลต์ในเรื่องการรวมเอาเทคโนโลยีดิจิทัลทันสมัยเข้ากับการออกแบบที่นำเอาคุณสมบัติที่ต้องการจากนักบิดทั่วโลกในรูปแบบที่สวยงามและใช้งานง่าย

 

สตีฟ ซาร์เจนท์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ กล่าวว่า ดีไซน์ต้นแบบของไทรอัมพ์ ไทรเดนท์ นับว่าเป็นจุดเริ่มต้นของบทใหม่ที่น่าตื่นเต้นสำหรับไทรอัมพ์ สาวกไทรอัมพ์จะได้เห็นความสนุกสนาน ตั้งแต่รูปลักษณ์ไปจนถึงจากประสบการณ์การขับขี่จริง และด้วยรูปแบบที่ดูเรียบง่าย มินิมอล และเส้นสายที่ดูสะอาดตา รวมถึงการผสมผสานดีเอ็นเอการออกแบบของไทรอัมพ์อันเป็นเอกลักษณ์สืบทอดมาจากรุ่นสปีด ทริปเปิล สร้างความน่าตื่นเต้นให้กับเรื่องราวของไทรเดนท์แบบเต็มรูปแบบ กำลังจะเปิดตัวในอนาคต ท้ายที่สุดเป้าหมายของเราคือการนำสไตล์และรถรุ่นใหม่ๆ ออกมานำเสนอไปพร้อมกับการควบคุมง่ายและมีคุณภาพอย่างที่เป็นที่รู้จักกันดีในด้านความเป็นเอกลักษณ์ของไทรอัมพ์ และยิ่งไปกว่านั้นคือราคาที่จับต้องได้มากขึ้น