รีเซต

กระบะตีนผี ซิ่งส่ายไปมา พุ่งเสย ชนหมู่ เจ็บระนาว 8 ราย สาหัส2 คนขับทิ้งรถหนี

กระบะตีนผี ซิ่งส่ายไปมา พุ่งเสย ชนหมู่ เจ็บระนาว 8 ราย สาหัส2 คนขับทิ้งรถหนี
ข่าวสด
8 ตุลาคม 2563 ( 01:24 )
190
กระบะตีนผี ซิ่งส่ายไปมา พุ่งเสย ชนหมู่ เจ็บระนาว 8 ราย สาหัส2 คนขับทิ้งรถหนี

กระบะตีนผี ซิ่งส่ายไปมา พุ่งเสย ชนหมู่ เจ็บระนาว 8 ราย สาหัส2 คนขับทิ้งรถหนี สภ.คลองเต็ง จ.ตรัง รุดเข้าตรวจสอบ พร้อมกู้ภัยนำคนเจ็บส่วรพ.

 

กระบะตีนผี ซิ่ง ชนหมู่

 

วันที่ 7 ต.ค. 2563 ร.ต.อ.วุฒิชัย ทองผอม รอง.สว (สอบสวน) สภ.คลองเต็ง จ.ตรัง รับแจ้งอุบัติเหตุหมู่ กระบะพุ่งชนรถจยย.และรถจยย.พ่วงข้าง ที่หัวสะพานบ้านปลายหมัน เยื้องหน้าโรงงานปลากระป๋องปุ้มปุ้ย ม.9 ต.นาท่ามเหนือ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงไปตรวจสอบพร้อม นายประสิทธิ์ หนูพรหม กำนันตำบลนาท่ามเหนือ พร้อมประสานกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง หน่วยกู้ชีพ รพ.ตรัง หน่วยกู้ชีพ รพ.วัฒนแพทย์ บรรเทากู้ภัยพิทักษ์ชีพ การกุศลสงเคราะห์ เข้าให้การช่วยเหลือ

 

ที่เกิดเหตุพบคนมุงดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก พบรถ จยย. ยี่ฮ้อ ฮอนด้า เวฟ 110 ไอ สีแดงคาดดำ หมายเลขทะเบียน 1กญ 4174 ตรัง สภาพตะแคงซ้าย พังเสียหาย ถัดออกไปประมาณ 50 เมตร พบ รถ จยย.ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น เวฟ110 ไอ สีน้ำเงินคาดขาว หมายเลขทะเบียน 1กฎ 6024 ตรัง สภาพตะแคงซ้าย พังเสียหาย

 

ใกล้กันพบ รถ จยย.พ่วงข้าง ยี่ห้อ เวฟ100 เอส สีส้มคาดดำ หมายเลขทะเบียน กมม 346 กระบี่ สภาพล้อชี้ฟ้า ที่ข้างทางในป่าหญ้า พบรถกระบะยี่ห้อ อีซูซุ ดีแมกซ์ 4 ประตู สีบรอนซ์ฟ้า หมายเลขทะเบียน กน 5012 ตรัง สภาพหน้ารถพังยับ ทราบชื่อคนขับคือนายบุญส่ง หลบหนีไป ไปทางถนนรถไฟ ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามมาสอบสวน

 

 

ส่วนผู้บาดเจ็บทั้งหมดทราบว่า 8 ราย อาการสาหัส 2 ราย เจ้าหน้าที่นำส่ง รพ.ไปก่อนหน้า คนที่ได้รับบาดเจ็บในครั้งนี้ทราบว่าส่วนใหญ่กลับจากที่ทำงานและอีกส่วนหนึ่งมาจากงานเรือพระ ที่ผ่านมาถนนสายนี้เกิดอุบัติเหตุบ่อยมาก คนที่ได้รับบาดเจ็บในครั้งนี้ทราบว่าส่วนใหญ่กลับจากที่ทำงานและอีกส่วนหนึ่งมาจากงานเรือพระ

 

นายประสิทธิ์ เปิดเผยว่า ทราบว่าคนที่ขับรถยนต์ไม่ได้เปิดไฟหน้ารถ และยังขับรถส่ายไปมา ก่อนจะพุ่งชนรถ จยย. บาดเจ็บ 2 ราย และเสียหลักพุ่งชน รถ.จยย.อีกคัน และ จยย.พ่วงข้าง ซึ่งมีเด็กนั่งอยู่ด้วย เบื้องต้นตอนนี้คนเจ็บ 8 ราย ยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต

 

นายถาวร อายุ 60 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ เล่าว่า ตรงจุดเกิดเหตุเป็นบริเวณเดียวกับอุบัติเหตุรถชน 4 ศพเมื่อปี 2560 ชาวบ้านเคยนิมนต์พระมาทำบุญแล้ว แต่ก็ยังเกิดเหตุ ตรงหัวสะพานปลายมัน ซึ่งปกติจุดนี้มักจะเกิดอุบัติเหตุบ่อยเพราะเป็นเส้นตรง ตนคิดว่าเรื่องอาถรรพ์น่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ เพราะเกิดขึ้นบ่อย เท่าที่จำความได้เส้นทางตรงนี้เกิดเหตุมาแล้วกว่า 10 ศพแล้ว ก็อยากฝากผู้ใช้รถใช้ถนนควรมีหลักการและขับขี่รถอย่างมีสติ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง