ถูกจับ 3 ครั้งไม่เข็ด สาวตุ๋นขายกระเป๋าแบรนด์เนม เหยื่อดีใจโอนเร็ว-เชิดเงินหนี

ถูกจับ 3 ครั้งไม่เข็ด สาวตุ๋นขายกระเป๋าแบรนด์เนม เหยื่อดีใจโอนเร็ว-เชิดเงินหนี
ข่าวสด
8 พฤศจิกายน 2563 ( 15:12 )
618
ถูกจับ 3 ครั้งไม่เข็ด สาวตุ๋นขายกระเป๋าแบรนด์เนม เหยื่อดีใจโอนเร็ว-เชิดเงินหนี

ถูกจับมา 3 ครั้งไม่เข็ด สาวแสบตุ๋นขายกระเป๋าแบรนด์เนม อ่อยเหยื่อขายถูกกว่าคนอื่น เหยื่อหลงกลรีบโอน สุดท้ายไม่ส่งของ-เชิดเงินหนี

 

 

เมื่อวันที่ 8 พ.ย.63 ที่บก.ปพ. พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบก.ปฏิบัติการพิเศษ สั่งการให้ พ.ต.อ.ชัยฏิภูมิ อำนวยชัย ผกก.5 บก.ปพ. พ.ต.ท.เอกพงษ์ ผูกพันธ์ สว.กก.5 บก.ปพ. นำกำลังเข้าจับกุม น.ส.นวลละออ เร่งรบ อายุ 27 ปี ตามหมายจับศาลอาญา ที่ 1649/2563 ลงวันที่ 28 ตุลาคม 2563 ข้อหาฉ้อโกงประชาชน, นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ และหมายจับของศาลอาญามีนบุรี ที่ จ.775/2563 ข้อหาฉ้อโกงประชาชน ได้ในพื้นที่ ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ

 

จากการจับกุมทราบว่า น.ส.นวลละออ ผู้ต้องหานั้น ก่อเหตุหลอกขายของออนไลน์ โดยเปิดร้านใช้ชื่อร้านในอินสตาแกรม และแอพพลิเคชั่นไลน์ว่า “Petch_bn” โพสต์ขายกระเป๋าแบรนด์เนม ยี่ห้อต่างๆ ในราคาที่ต่ำกว่าท้องตลาด ซึ่งก็มีผู้เสียหายหลงเชื่อถูกหลอกไปแล้วหลายราย ล่าสุด ก็มีผู้สียหายที่สั่งซื้อกระเป๋าในราคา 8 หมื่นบาท พร้อมกับโอนเงินมาให้แล้ว เมื่อถึงกำหนดกลับไม่ได้รับของ และก็ไม่สามารถติดต่อผู้ต้องหาได้อีกเลย จึงเข้าแจ้งความไว้ที่สน.คันนายาว

 

ต่อมาทราบอีกด้วยว่า ยังมีผู้เสียหายอีกหลายรายที่เคยถูกผู้ต้องหาหลอกขายกระเป๋า จนต้องเข้าแจ้งความตำรวจไว้ในหลายท้องที่ มูลค่าความเสียหายรวมกันแล้วไม่ต่ำกว่า 2 ล้านบาท ก่อนที่จะตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว

 

เบื้องต้นสอบสวน น.ส.นวลละออ ยอมรับสารภาพว่า ตนเปิดร้านออนไลน์เพื่อหลอกขายกระเป๋าแบรนเนมด์ มาตั้งแต่ปี 2559 โดยใช้วิธีโพสต์ขายในราคาต่ำกว่าร้านค้าทั่วไป เหยื่อส่วนใหญ่ที่สนใจ และอยากได้จนกลัวว่าจะซื้อกระเป๋าใบนั้นได้ไม่ทัน ก็จะรีบโอนเงินมาให้เต็มจำนวน

 

ส่วนตนเมื่อได้เงินแล้วก็จะรีบปิดทุกช่องทางการติดต่อ เงินที่ได้มาก็จะนำไปใช้จ่ายเที่ยวเตร่ส่วนตัว ที่ผ่านมาเคยถูกจับมาแล้วถึง 3 ครั้ง แต่ว่าไม่เข็ด ก็เพราะเป็นวิธีที่การหาเงินมาง่ายๆ จึงนำตัวส่ง สน.มีนบุรี ดำเนินคดีต่อไป