รีเซต

ธนาธร เปิดตัว ‘ปัณณวัฒน์ นาคมูล’ ว่าที่ผู้สมัครนายก อบจ.อุตรดิตถ์ เชื่อ ปชช.อยากเปลี่ยนแปลง

ธนาธร เปิดตัว ‘ปัณณวัฒน์ นาคมูล’ ว่าที่ผู้สมัครนายก อบจ.อุตรดิตถ์ เชื่อ ปชช.อยากเปลี่ยนแปลง
มติชน
24 ตุลาคม 2563 ( 10:41 )
117
ธนาธร เปิดตัว ‘ปัณณวัฒน์ นาคมูล’ ว่าที่ผู้สมัครนายก อบจ.อุตรดิตถ์ เชื่อ ปชช.อยากเปลี่ยนแปลง

เมื่อเวลา 07.28 น.วันที่ 24 ตุลาคม ที่ตลาดสดคลองโพ ถนนบรมอาสน์ เขตเทศบาลเมืองอุตรดิตถ์ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า พร้อมคณะลงพื้นที่แจกเอกสารแนะนำตัว นายปัณณวัฒน์ นาคมูล หัวหน้าคณะทำงานคณะก้าวหน้า จ.อุตรดิตถ์ ว่าที่ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) อุตรดิตถ์กับกลุ่มพ่อค้าแม่ค้า และประชาชนที่มาเลือกซื้อจับจ่ายอาหารในช่วงเช้า ตลอดเวลาของการเดินแจกเอกสารแนะนำตัวนายปัณณัฒน์ มีมวลชนจำนวนมากมาขอถ่ายภาพร่วมกับนายธนาธร เพื่อเป็นไว้เป็นที่ละลึก พร้อมตะโกนให้กำลังใจนายธนาธรอยู่เป็นระยะ ขณะเดียวกันนายธนาธรเองก็เป็นกันเองกับประชาชนและผู้ที่มาขอถ่ายภาพ โดยใช้เวลาที่ตลาดสดคลองโพราว 2 ชั่วโมง จากนั้นคณะก็เดินทางไปพบปะกับแกนนำและสมาชิกที่ที่ทำการกลุ่มก้าวหน้า ย่านศิลาอาสน์ เขตเทศบาลเมืองอุตรดิตถ์

 

นายธนาธร กล่าวว่า การเลือกตั้งนายก อบจ.ทั่วประเทศในวันที่ 20 ธันวาคมนี้ คณะก้าวหน้าที่การเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครนายก อบจ.ไปแล้ว 32 จังหวัด และต้นเดือนพฤศจิกายนนี้จะทำการเปิดตัวอีก 5-6 จังหวัด แต่เป้าหมายของคณะก้าวหน้าจะส่งผู้สมัครราว 40 จังหวัด และตั้งเป้าไว้ว่าจะได้นายก อบจ.เข้ามาบริหารงานท้องถิ่นมากกว่าครึ่ง ซึ่งนายปัณณวัฒน์ ว่าที่ผู้สมัครนายก อบจ.อุตรดิตถ์ ก็เป็นหนึ่งในจังหวัดที่น่าจะได้เข้ามาทำงานให้กับชาวอุตรดิตถ์ เชื่อว่าผลการเลือกตั้งนายก อบจ.ของคณะก้าวหน้าจะเกิดประกฎการณ์เดียวกับการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) คือได้มาอย่างถล่มทลาย

 

“ผมเชื่อประชาชนต้องการเปลี่ยนแปลง ผมเชื่อว่าประชาชนเห็นแล้วว่าการเมืองใหม่ การเมืองที่ดี การเมืองที่ตั้งใจทำประโยชน์ให้กับประชาชนมันเป็นไปได้ พี่น้องประชาชนต้องการให้ประเทศไทยอำนาจสูงสุดเป็นของประชาชนอย่างแท้จริง เลือกนายก อบจ.ครั้งนี้ มีปัญหานิดหน่อยคือ เรื่องของการประชาสัมพันธ์ที่ยังขาด ภาครัฐไม่ต้องการให้ประชาชนรู้เยอะ ไม่ต้องการให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิ์ใช้เสียงเยอะ อย่างการกำหนดวันเลือกตั้งเป็นวันที่ 20 ธันวาคมก็เห็นได้ชัดเจนแล้วว่า เป็นการกำหนดเลือกตั้งที่ไม่ได้คำนึงถึงต้นทุนการเดินทางของประชาชนในการเดินทางกลับมาเลือกตั้ง แม้จะมีอุปสรรคและเอาเปรียบมากขนาดนี้ แต่พวกเราก็ยังสู้ อยากให้ประชาชนได้รับทราบว่า การเมืองท้องถิ่นนั้นมีความสำคัญกับประชาชนแค่ไหน” นายธนาธร กล่าว