พุ่งต่อเนื่อง! อังกฤษสังเวยโควิดทะลุ 3.1 หมื่นคน

พุ่งต่อเนื่อง! อังกฤษสังเวยโควิดทะลุ 3.1 หมื่นคน
TNN ช่อง16
10 พฤษภาคม 2563 ( 09:29 )
53
พุ่งต่อเนื่อง! อังกฤษสังเวยโควิดทะลุ 3.1 หมื่นคน

วันนี้( 10 พ.ค.63) แกรนต์ แชปส์ รัฐมนตรีขนส่งอังกฤษ แถลงข่าวสรุปสถานการณ์โควิด-19 รายวันว่า ตัวเลขผู้เสียชีวิตจากไวรัสโควิด-19 ในอังกฤษเพิ่มขึ้นเป็น 31,587 คนแล้ว หลังจากที่ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา มีผู้เสียชีวิตรายใหม่เพิ่มอีก 346 คน ชาวอังกฤษจะปั่นจักรยานหรือเดินไปทำงานมากขึ้นเมื่อประเทศกำหนดวันผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ เพื่อลดแรงกดดันต่อความสามารถของระบบขนส่งสาธารณะที่อาจให้บริการได้อย่างจำกัด ภายใต้มาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม หรือ social distancing  

ทั้งนี้ รัฐมนตรีขนส่งอังกฤษเรียกร้องให้ประชาชนทำงานอยู่ที่บ้าน หรือ work from home กันต่อไป หากยังสามารถทำได้ แต่ก็บอกว่าหากจำเป็นต้องเดินทางไปทำงานก็ควรพิจารณาใช้จักรยานหรือเดินดีกว่าใช้รถยนต์ส่วนตัว ซึ่งอาจทำให้การจราจรแออัดตามท้องถนนได้

ด้านนายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ผู้นำอังกฤษ มีกำหนดจะประกาศขั้นตอนต่อไปในการต่อสู้กับไวรัสในวันอาทิตย์นี้ตามเวลาในประเทศ หลังจากคณะรัฐมนตรีทบทวนมาตรการต่าง ๆที่ทางรัฐบาลบังคับใช้มานานกว่า 6 สัปดาห์ ซึ่งมีการปิดห้างร้านธุรกิจและประชาชนหลายล้านคนต้องกักตัวอยู่ที่บ้าน 

นอกจากนี้ ยังมีการคาดการณ์ว่านายจอห์นสันจะประกาศเริ่มใช้ระบบเฝ้าระวังโควิด-19 ในอังกฤษเพื่อติดตามเชื้อไวรัสด้วย ซึ่งระบบดังกล่าวนี้จะทำจัดระดับภัยคุกคามจากไวรัส จากระดับ 1-5 และจะมีการปรับเปลี่ยนได้ตามข้อมูลที่พบ ทั้งนี้ นายจอห์นสันมีกำหนดออกทีวีแถลงต่อประชาชนเกี่ยวกับความคืบหน้าของประเทศในการใช้มาตรการล็อกดาวน์ แต่ไม่คาดว่าเขาจะเปลี่ยนแปลงมาตรการล็อกดาวน์ ที่ประกาศใช้ครั้งแรกเมื่อวันที่ 23 มี.ค.ที่ผ่านมา 

 
 

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand

ข่าวที่เกี่ยวข้อง