เช็กเลย! 3 ขั้นตอนก่อนรับเงินเยียวยาเกษตร 1.5 หมื่นบาท

เช็กเลย! 3 ขั้นตอนก่อนรับเงินเยียวยาเกษตร 1.5 หมื่นบาท
มติชน
4 พฤษภาคม 2563 ( 19:00 )
1.7K
18
เช็กเลย! 3 ขั้นตอนก่อนรับเงินเยียวยาเกษตร 1.5 หมื่นบาท

เช็กเลย! 3 ขั้นตอนก่อนรับเงินเยียวยาเกษตร 1.5 หมื่นบบาท

เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากรณีการรับเงินเยียวยาเกษตรกรเดือนละ 5,000 บาท 3 เดือน รวม 15,000 บาท ล่าสุดธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ออกมาระบุว่าจะเริ่มโอนเงินให้แก่เกษตรกรที่ลงทะเบียนไว้แล้วในวันที่ 15 พฤษภาคมนั้น เพจเฟซบุ๊กประชาสัมพันธ์กรมส่งเสริมการเกษตร เผยแพร่ขั้นตอนเพื่อเตรียมพร้อมก่อนการรับโอนเงินดังกล่าว ดังนี้

อย่างแรกที่ทุกท่านควรต้องทำ คือ

1. เข้าไปที่เว็บ http://farmer.doae.go.th
2. กรอกเลขบัตรประชาชน

ถ้า “ผลการค้นหา” แสดงเป็น “ปรับปรุงล่าสุด ปี2562 หรือ 2563” ก็ “ไม่มีความจำเป็นต้องไป” ที่ >>สำนักงานเกษตรอำเภอ<< หรือ >>เข้าแอป farmbook<< เพื่อปรับปรุงข้อมูลใดๆ แล้ว เพราะข้อมูลของท่าน ปรับปรุง “ล่าสุดแล้ว” ให้ทุกท่าน ตรวจสอบ “บัญชีธนาคาร ธกส” ว่า บัญชี ธกส ที่ท่านถืออยู่ ชื่อ-สกุล ตรงกับชื่อหัวหน้าครัวเรือนหรือไม่ ถ้าไม่ตรง ต้องเปิดบัญชีที่ตรงกัน “เท่านั้น” ส่วนใครที่ไม่มีบัญชี ธกส. รบกวนเปิดด้วยนะครับ ไม่สามารถใช้ ธนาคารอื่นได้

ถ้า “ผลการค้นหา” แสดงเป็น “ปรับปรุงล่าสุด ปี 2561 หรือน้อยกว่านี้” ให้รีบไปติดต่อที่สำนักงานเกษตรอำเภอที่ท่านขึ้นทะเบียนไว้เท่านั้น เพื่อปรับปรุงข้อมูลให้เป็นปัจจุบัน “ไม่สามารถปรับปรุง” ผ่านแอป farmbook ได้ เพราะแอปดึงได้แค่กิจกรรมปี 2562 เท่านั้นครับ

เฉพาะนั้น สิ่งที่ทุกท่านควรเตรียมตอนนี้คือ ตรวจสอบข้อมูลว่าเป็นปัจจุบันหรือยังที่เว็บ http://farmer.doae.go.th ตรวจสอบว่าบัญชี ธกส ตรงกันหรือไม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง