รีเซต

รัวโทรแจ้งตร.นับสิบสาย งานอีเว้นท์สุดเสียงดัง นอนไม่ได้ แถมจบงานวัยรุ่นยกพวกตีกัน

รัวโทรแจ้งตร.นับสิบสาย งานอีเว้นท์สุดเสียงดัง นอนไม่ได้ แถมจบงานวัยรุ่นยกพวกตีกัน
มติชน
28 พฤศจิกายน 2563 ( 08:01 )
98
รัวโทรแจ้งตร.นับสิบสาย งานอีเว้นท์สุดเสียงดัง นอนไม่ได้ แถมจบงานวัยรุ่นยกพวกตีกัน

เวลา 22.30 น. วันที่ 27 พฤศจิกายน ศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 ภ.จว.ตราด ได้รับแจ้งเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้าน จากการจัดงานแสดงเครื่องเสียง ที่สหกรณ์ร้านค้า จังหวัดตราด ต.เนินทราย อ.เมือง จ.ตราด หลังภายในงานมีการเปิดเครื่องเสียง ส่งเสียงดังรบกวนการพักผ่อนของชาวบ้านในบริเวณใกล้เคียง โดยเสียงเพลงจากรถเครื่องเสียง ส่งเสียงดังไกลนับกิโลเมตร

 

หลังรับแจ้งได้รับตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองตราด นำโดย ด.ต.สมบูรณ์ ภู่ชัย หัวหน้าชุดตำรวจสายตรวจพร้อมกำลัง ไปยังสถานที่จัดงานทันที เพื่อประสานทำความเข้าใจให้หยุดการแสดงเครื่องเสียงทันที หลังมีประชาชนร้องทุกข์มากกว่า 10 สาย และยังมีประชาชนโทรศัพท์แจ้งไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดตราด และศูนย์ร้องทุกข์กระทรวงมหาดไทย ทำให้ผู้จัดต้องหยุดการแสดงเครื่องเสียงทันที แม้ว่าการจัดแสดงเครื่องเสียงนั้นจะขออนุญาตถูกต้องตามกฎหมาย ให้ถึงเวลา 23.30 น.

 

ซึ่งหลังหยุดการแสดงแล้ว ปรากฏว่า กลุ่มวัยรุ่นภายในงานบางส่วน ก่อเหตุทะเลาะวิวาทชกต่อยกัน จนมีผู้บาดเจ็บประมาณ 4-5 คน ก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด จะนำตัวผู้บาดเจ็บ 2 ราย ส่งโรงพยาบาลตราด ส่วนที่เหลือกลุ่มเพื่อนได้พากันมาส่งโรงพยาบาลตราดในเวลาต่อมา

 

ขณะที่หน้าตึกอุบัติเหตุโรงพยาบาลตราด มีกลุ่มวัยรุ่นจำนวนมากกว่า 20 คน เดินทางมาดูอาการเพื่อนที่บาดเจ็บ ทำให้ทางโรงพยาบาลตราดต้องขอกำลังตำรวจและทหาร เข้ามาสังเกตการณ์และดูแลความสงบเรียบร้อย

 

ระหว่างนั้นนายกวิน คุ้มสุวรรณ์ อายุ 16 ปี ผู้บาดเจ็บรายแรกที่อยู่ในอาการเมาสุรา ได้เดินออกมาจากห้องฉุกเฉิน มุ่งหน้าออกจากโรงพยาบาล แต่ถูกเพื่อนๆ ในกลุ่มตามมายื้อยุดฉุดไว้ เพื่อจะให้กลับไปให้เจ้าหน้าทำการรักษาบาดแผลให้ แต่นายกวิน ก็ไม่มีท่าทีที่ยอม ก่อนที่เพื่อนจะหามนายกวินเข้าไปยังห้องฉุกเฉิน เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ เนื่องจากถูกระเบิดปิงปองบริเวณใบหน้า

 

พี่สาวนายกวิน กล่าวถึงชนวนเหตุทะเลาะวิวาท มาจากที่มีกลุ่มผู้หญิงตบตีกัน จนเกิดการตะลุมบอลกันขึ้นทั้งหญิงและชาย มีการขว้างขวด ขว้างระเบิดปิงปองใส่กันและใช้อาวุธมีดไล่ฟันกัน ซึ่งน้องตนเองก็ถูกลูกหลงจากระเบิดปิงปอง

 

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ทะเลาะวิวาทในครั้งนี้ คาดว่าจะมีผู้บาดเจ็บประมาณ 4-5 คน และทางโรงพยาบาลตราด ได้รับแจ้งมีผู้บาดเจ็บมารักษาตัวทั้งหมด 3 คน คือนายกวิน คุ้มสุวรรณ์ อายุ 16 ปี ถูกระเบิดปิงปอง นายธนพล มุสิกรัตน์ อายุ 20 ปี ระเบิดปิงปอง และนายกฤษณะ อิ่มนาง อายุ 27 ปี มีบาดแผลแตกที่ศีรษะ คาดว่าน่าจะถูกขวดปาใส่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง